fbpx
Aesthestic

Những người mẫu chuyển giới có sức ảnh hưởng nhất hiện nay

Cùng điểm qua những gương mặt người mẫu chuyển giới đầy tài năng của làng mốt thế giới

Thế nào được coi là đẹp? Đối với một ngành công nghiệp thuộc về mỹ cảm như thời trang, định nghĩa và cảm nhận về cái đẹp là một điều vô cùng riêng tư với mỗi người. Chính ngành công nghiệp luôn được xem là phù phiếm này như có một thứ quyền lực tuyệt đối, bằng khả năng rộng mở biên độ, phá bỏ giới hạn của những quy chuẩn, định nghĩa về vẻ đẹp theo chuẩn mực của xã hội, để từ đó đề cao tính nhân văn, thời sự, sự sáng tạo, giáo dục, truyền cảm hứng lẫn kết nối cộng đồng.

Người chuyển giới được xem là nhóm thiểu số trong xã hội, với những rào cản và khó khăn mà họ luôn phải đối mặt. Nhưng người mẫu chuyển giới lại là những chủ thể với sức hút riêng biệt, luôn khiến cho ngành thời trang muốn đào sâu để khai phóng vẻ đẹp lẫn thực lực của họ. Nhờ vào sự ủng hộ, nâng đỡ của những tài năng trong ngành thời trang, cũng như bằng thực lực của chính những người chuyển giới, một thế hệ người mẫu đang dần tạo nên những dấu ấn đáng nhớ, có sức ảnh hưởng trong ngành thời trang.

Dưới đây là danh sách những người mẫu chuyển giới có sức ảnh hưởng nhất ở hiện tại.

Teddy Quinlivan

Teddy Quinlivan là một người mẫu chuyển giới, sinh ngày 22 tháng 6 năm 1994 tại Boston, Massachusetts, Hoa Kỳ. Cô đã được phát hiện vào năm 2015 tại một quán cafe tại New York và trở thành người mẫu độc quyền của Louis Vuitton trong năm 2016.

Những người mẫu chuyển giới có sức ảnh hưởng nhất hiện nay

Teddy đã tham gia trình diễn cho nhiều thương hiệu thời trang hàng đầu trên thế giới như Chanel (cô là người mẫu chuyển giới đầu tiên được Chanel tuyển chọn), Gucci, Dior và Versace. Teddy Quinlivan cũng được biết đến với việc ủng hộ và tham gia vào các hoạt động xã hội, đặc biệt là cho cộng đồng LGBT. Với rất nhiều sự hậu thuẫn và ủng hộ trong ngành thời trang, cô luôn lên tiếng để kêu gọi, đấu tranh, bảo vệ cho quyền lợi của người chuyển giới và LGBTQ+.

Teddy là một trong những người mẫu chuyển giới có sức ảnh hưởng nhất trong ngành thời trang hiện tại. Cô được xếp hạng là một trong “50 người mẫu hàng đầu” bởi models.com

Hari Nef

Hari Nef, sinh năm 1992 tại Philadephia, Hoa Kỳ, là một người mẫu chuyển giới, diễn viên và nhà văn nổi tiếng. Hari Nef được coi là một biểu tượng của cộng đồng chuyển giới và LGBT và đã đưa vấn đề về quyền lợi của cộng đồng này trở thành chủ đề nóng được quan tâm.

Hari Nef được phát hiện đầu tiên vào năm 2014 và sau đó là người chuyển giới đầu tiên xuất hiện trên bìa tạp chí ELLE với vị trí mới nhất lên đến ảnh chính bìa của tạp chí Interview năm 2021. Hari Nef trở thành một trong những người mẫu chuyển giới có tiếng của Mỹ khi xuất hiện trên bìa các tạp chí danh tiếng như Vogue, Harper’s Bazaar và Dazed. Ngoài sự nghiệp người mẫu, Hari Nef còn là diễn viên và đã tham gia vào nhiều bộ phim, chương trình truyền hình và sân khấu. Hari Nef cũng nổi tiếng với việc viết lách và đã xuất bản bài viết và truyện ngắn trên nhiều tạp chí và ấn phẩm.

Hari Nef cũng tích cực tham gia các hoạt động xã hội và luôn lên tiếng bảo vệ và khẳng định quyền lợi của người chuyển giới và LGBT. Hari Nef được đánh giá là một người nỗ lực và có ảnh hưởng tích cực đối với cộng đồng chuyển giới và LGBT.

Valentina Sampaio

Valentina Sampaio là một người mẫu người Brazil, sinh ra tại Aquiraz, Ceará vào ngày 10 tháng 12 năm 1996. Cô là người mẫu chuyển giới đầu tiên xuất hiện trên bìa tạp chí Sports Illustrated vào năm 2020 và là một trong những người mẫu chuyển giới nổi tiếng nhất trong ngành thời trang hiện nay.

Những người mẫu chuyển giới có sức ảnh hưởng nhất hiện nay

Valentina Sampaio bắt đầu sự nghiệp của mình vào năm 2016 và nhanh chóng trở thành một trong những người mẫu chuyển giới nổi tiếng và được yêu thích. Cô trình diễn cho nhiều thương hiệu thế giới như Victoria’s Secret, Christian Dior và Marc Jacobs. Cô cũng đã xuất hiện trên các bìa tạp chí hàng đầu như Vogue và Elle. Valentina Sampaio cũng là một nhà hoạt động xã hội và hoạt động tích cực để nâng cao nhận thức về cộng đồng chuyển giới và LGBT.

Cô đã trở thành biểu tượng của cộng đồng chuyển giới vì cô thể hiện sự mạnh mẽ và sự nỗ lực trong việc khẳng định bản thân cũng như nỗ lực đòi hỏi sự công bằng cho cộng đồng của mình. Ngoài sự nghiệp người mẫu, Valentina Sampaio còn là một diễn viên và diễn xuất trong bộ phim như Berenice Procura và phim tài liệu A Força do Querer.

Hunter Schafer

Hunter Schafer là một nữ diễn viên, người mẫu và nhà hoạt động xã hội người Mỹ, sinh ngày 31 tháng 12 năm 1998 tại New Jersey, Hoa Kỳ. Ở độ tuổi còn rất trẻ, Hunter Schafer là một trong những người mẫu chuyển giới thành công nhất hiện nay, và nhà hoạt động xã hội nổi tiếng nhất trong cộng đồng LGBT.

Những người mẫu chuyển giới có sức ảnh hưởng nhất hiện nay

Cô bắt đầu sự nghiệp của mình từ năm 2017 và trở nên nổi tiếng sau khi tham gia bộ phim truyền hình HBO “Euphoria” vào năm 2019. Trong bộ phim này, Hunter Schafer đóng vai Jules Vaughn với một phong cách diễn xuất xuất sắc và giành được đánh giá tích cực từ khán giả và giới chuyên môn.

Ngoài sự nghiệp diễn viên, Hunter Schafer là người mẫu cho nhiều thương hiệu thời trang lớn như Prada, Dior, Gucci, Calvin Klein, Rick Owens, Helmut Lang, Tommy Hilfiger, Thierry Mugler, Coach, Maison Margiela, Vera Wang, Marc Jacobs, Versus Versace, Emilio Pucci, Ann Demeulemeester, và Erdem. Hunter Schafer cũng tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội và đóng góp cho việc khẳng định quyền lợi của cộng đồng LGBT. Cô được đánh giá cao về sự thông minh, tài năng, sự đa dạng và sự đóng góp cho cộng đồng.

Ariel Nicholson

Ariel Nicholson là một người mẫu và diễn viên người Mỹ, sinh năm 2001 tại New Jersey. Cô là một trong các người mẫu chuyển giới nhận được sự chú ý lớn trong ngành thời trang và giải trí. Cô nổi danh là người mẫu chuyển giới đầu tiên được xuất hiện trên trang bìa của Vogue Mỹ. Cô cùng từng vinh dự được lên trang bìa của Vogue Italia.

Những người mẫu chuyển giới có sức ảnh hưởng nhất hiện nay

Ariel Nicholson bắt đầu sự nghiệp của mình là một người mẫu từ năm 2018 và đã trình diễn cho nhiều thương hiệu lớn như Calvin Klein (Nicholson là người mẫu chuyển giới đầu tiên diễn cho Calvin Klein), Marc Jacob, Miu Miu, Eckhaus Latta và Givenchy. Ngoài sự nghiệp người mẫu và diễn xuất, Ariel Nicholson còn tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội và là một đại sứ cho cộng đồng chuyển giới và LGBT.

Ariel Nicholson được đánh giá là một người năng động, thông minh và có ảnh hưởng lớn đối với cộng đồng chuyển giới và LGBT. Cô thường được xem là một trong những người mẫu chuyển giới nổi bật nhất của thế hệ của mình trong ngành thời trang và giải trí hiện nay.

Emira D’Spain

Emira D’Spain (sinh ngày 25 tháng 10 năm 1996) là một người mẫu và người có ảnh hưởng trên mạng xã hội. Emira là người Mỹ gốc Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Năm 2022, cô trở thành người phụ nữ chuyển giới da màu đầu tiên làm người mẫu cho Victoria’s Secret. Cô cũng từng xuất hiện trên trang bìa của Glamour.

Emira hoạt động mạnh mẽ trong ngành làm đẹp, và từng làm mẫu cho Fenty Beauty, UGG, Anastasia Beverly Hills và NARS Cosmetics. Cô ấy từng là biên tập viên chủ mục làm đẹp cho tạp chí Paper trước khi tạp chí này ngừng xuất bản gần đây. Bên cạnh vai trò là người mẫu, cô còn là người sáng tạo nội dung làm đẹp trên TikTok, với hơn một triệu người theo dõi. Chuyên mục Get Ready With Me của cô vô cùng phổ biến, với hơn 85 triệu lượt xem.

Arisce Wanzer

Arisce Wanzer là một trong những người mẫu chuyển giới nổi danh nhất tại Mỹ, với 20 năm hoạt động không ngơi nghỉ trong ngành thời trang một người mẫu chuyển giới từng lên trang bìa digital của tạp chí Vogue Đức. Cô là người mẫu chuyển giới đầu tiên xuất hiện trên trang bìa của Spiegel. Cô xuất hiện trên ELLE, Vogue Italia, Forbes, và rất nhiều tạp chí thời trang lớn khác.

Những người mẫu chuyển giới có sức ảnh hưởng nhất hiện nay

Cô đã làm việc với nhiều nhiếp ảnh gia đoạt nhiều giải thưởng/danh tiếng như Patrick Dermachelier, Bruce Weber… và đóng vai chính trong nhiều chương trình truyền hình, trong đó có chương trình đoạt giải GLAAD – “Strut” và gần đây nhất là chương trình ‘”Ex On The Beach” của MTV. Danh sách các thương hiệu cô từng cộng tác bao gồm Calvin Klein, H&M, Lululemon, Blue Lucky Jeans…

Bên cạnh là hoạt động với vai trò là một người mẫu, diễn viên, người dẫn chương trình, Arisce còn là một người hoạt động mạnh mẽ và đấu tranh công khai vì quyền lợi của người mẫu chuyển giới và cộng đồng LGBTQ+.

error: Content is protected !!
%d bloggers like this: