fbpx
Culture

Trai đẹp gái xinh của show hẹn hò Love Island mặc đồ secondhand lên sóng truyền hình

Chương trình hẹn hò đình đám của Anh Quốc - Love Island đã hợp tác cùng sàn thương mại điện tử eBay trong mùa quay mới nhất (mùa 8)

Trọng tâm của lần hợp tác giữa Love Island và eBay là giúp tăng cường nhận thức ủng hộ hành vi tiêu dùng quần áo cũ của nhóm khán giả trẻ tuổi. 


Trải qua bảy mùa phát sóng, Love Island hiện thu hút hơn ba triệu người là khán giả trung thành của chương trình. Nhiều thí sinh bước ra khỏi chương trình trở thành những ngôi sao truyền hình được mến mộ. 

Trai đẹp gái xinh của show hẹn hò Love Island mặc đồ secondhand lên sóng truyền hình

Trường hợp thành công nhất phải kể đến Molly-Mae Hague, á quân của mùa phát sóng vào năm 2019. Sau cuộc thi, Molly Hague trở giám đốc sáng tạo của thương hiệu thời trang nhanh PrettyLittleThing. 

Trong quá khứ, những mẫu trang phục được mặc bởi dàn thí sinh chương trình luôn bán rất chạy trên trang web bán hàng của các thương hiệu thời trang nhanh. Tuy vậy, điều này làm dấy lên một làn sóng tranh luận gay gắt về việc chương trình đang cổ súy cho hành vi tiêu dùng lãng phí, và gia tăng phạm vi bành trướng của thời trang nhanh – dẫn đến những hệ lụy xấu tới môi trường lẫn hao phí tài nguyên. 

Sự thay đổi khi Love Island hợp tác cùng eBay là cần thiết và kịp thời. Nền tảng thương mại trực tuyến eBay bán vừa đồ cũ lẫn đồ mới, nhưng các thí sinh của Love Island năm nay sẽ chỉ mặc đồ secondhand trong suốt quá trình tham dự. Sự đa dạng về sản phẩm có trên nền tảng eBay sẽ giúp cho các thí sinh có thể tùy chọn trang phục phù hợp với cá tính, phong cách của bản thân, mà vẫn đảm bảo được sự cuốn hút tới độc giả lẫn các đối tượng hẹn hò của mình. 

Trai đẹp gái xinh của show hẹn hò Love Island mặc đồ secondhand lên sóng truyền hình

Dàn thí sinh tham gia Love Island mặc đồ cũ lên sóng truyền hình là một động thái vô cùng tích cực trong việc ủng hộ hành vi tiêu dùng sản phẩm thời trang cũ của giới trẻ. Tiêu dùng sẽ không chỉ bao gồm hành vi mua vào, mà còn là bán đi những sản phẩm cũ vẫn chưa đi hết vòng đời sản phẩm của mình. 

Trong những năm gần đây, thị trường thời trang secondhand đang trên đà tăng trưởng rất tốt. Theo một nghiên cứu cụ thể của ThredUp – nền tảng mua bán thời trang secondhand với hơn 10 năm hoạt động – chỉ ra rằng thị trường ước tính của thời trang secondhand sẽ tăng trưởng thêm mức 3% trong giai đoạn từ 2021 – 2026, từ 96 tỷ đô lên tới 218 tỷ đô. 

Tại Việt Nam, việc mặc đồ si cũng đang dần trở thành một hành vi phổ biến. Tuy vậy việc kinh doanh đồ si vẫn còn nhiều hạn chế nhất định, khi đa phần vẫn là những tiểu thương bán đồ cũ đổ đống tại chợ, hoặc các tiểu thương mở shop online, dẫn đến việc độ phủ, khả năng tiếp cận và quy mô kinh doanh còn nhỏ lẻ, chưa tạo ra được tác động lớn để kích cầu hành vi mua sắm phổ biến của người dân. 

PIKTINA – Ứng dụng mua bán hàng secondhand chuyên nghiệp tại Việt Nam

Piktina được giới thiệu tới thị trường như một giải pháp khắc phục những khó khăn kể trên của việc kinh doanh đồ secondhand tại thị trường Việt Nam. Piktina là một ứng dụng mua bán hàng secondhand trên điện thoại, tích hợp thêm vào đó những tính năng chia sẻ, tương tác giống như một nền tảng social media dành riêng cho tín đồ mê mặc đồ si. 

Piktina với châm ngôn “not new, just original” là một nền tảng đặc biệt dành riêng cho những món đồ đã qua sử dụng. Piktina đem tới giải pháp mua bán quần áo secondhand một cách thuận tiện, trải nghiệm mượt mà, tăng cường khả năng kết nối với cộng đồng – vốn không chỉ giới hạn chỉ giữa người bán với nhau, mà còn cả giữa những người ủng hộ việc mặc quần áo secondhand.

Đối với người bán: Piktina cung cấp hai giải pháp bán hàng thuận tiện dành cho hai đối tượng chính yếu:

  • Những người muốn chủ động tự bán quần áo cũ của mình trong tủ đồ – bằng cách trở thành người bán cá nhân (private seller) trên ứng dụng.
  • Những người bận rộn có thể đăng ký để ký gửi quần áo cũ. 

Tùy thuộc vào sự lựa chọn theo nhu cầu của từng cá nhân mà giá trị thu được từ việc bán hàng cùng Piktina sẽ có sự khác biệt.

Đối với người mua: Piktina mong muốn có thể tạo dựng nên một cộng đồng lành mạnh, yêu thích việc mặc đồ si, ủng hộ hành vi tiêu dùng đồ si để góp phần thúc đẩy hành vi mua sắm đồ cũ trở nên thông dụng đối với người trẻ. Bên cạnh đó, Piktina luôn tuyển lựa và sàng lọc những sản phẩm đảm bảo được các yếu tố: độc đáo – hiếm có khó tìm – giá cả hợp lý để giới thiệu tới khách hàng mua sắm.

Thay vì phải chật vật đào bới, chen lấn nhễ nhại mồ hôi ở các chợ khui kiện hàng si, hay di chuyển nhọc công đến những cửa hàng bán đồ cũ, hàng ký gửi truyền thống, thì việc lướt app có giao diện trẻ trung, dễ điều hướng, tính năng thuận tiện, sẽ chính là trải nghiệm mua sắm hoàn toàn khác biệt mà Piktina cam kết tới người dùng.

Quần áo cũ trong tủ đồ của mỗi chúng ta là cả một nguồn thu nhập thụ động đang bị quên lãng. Piktina tin rằng những món đồ thời trang xứng đáng có thêm cơ hội để được mặc và yêu thương. Khi dọn tủ đồ của bạn cùng Piktina, tưởng thưởng dành cho bạn là vô cùng hấp dẫn. 

Bạn – dù là người mua đồ secondhand hay đang có nhu cầu dọn tủ đồ, đã có thể tải app ngay trên cửa hàng ứng dụng của IOS lẫn Android. 

Hãy cùng Piktina – ứng dụng bán hàng secondhand chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam, kiếm thêm thu nhập bị động từ việc dọn tủ đồ, và chung tay để thúc đẩy hành vi tiêu dùng quần áo secondhand, làm giảm thiểu hành vi tiêu dùng quá độ, góp phần làm suy giảm sự bành trướng nguy cấp của thời trang nhanh ngay từ hôm nay.

error: Content is protected !!
%d bloggers like this: