fbpx
Crypto

Thương hiệu Off-White chính thức chấp nhận tiền điện tử (crypto) là phương thức thanh toán

Điều này có được xem là một bước tiến mới, mở đường để ngành thời trang dần chấp nhận tiền điện tử là một hình thức giao dịch trên diện rộng.

Thương hiệu Off-White chính thức chấp nhận tiền điện tử để thanh toán bằng tiền điện tử tại các cửa hàng lớn của mình tại Paris, London và Milan. Điều này được xem là một bước tiến mới, mở đường để ngành thời trang dần chấp nhận tiền điện tử là một hình thức giao dịch trên diện rộng.

Thương hiệu Off-White chính thức chấp nhận tiền điện tử để thanh toán
Kaia Geiber trong show diễn Thu Đông 2022 tại Paris của Off-White.

Off-White, thương hiệu thời trang cao cấp được thành lập bởi giám đốc sáng tạo Virgil Abloh quá cố, hiện đang chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử tại các cửa hàng lớn của mình ở London, Paris và Milan. Khách hàng sẽ có thể giao dịch bằng Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Binance Coin (BNB), Ripple (XRP) và stablecoin như Tether (USDT) và USD Coin (USDC) cho các sản phẩm của Off-White, và không có giới hạn thanh toán nếu như đã xác định tính minh bạch của giao dịch từ khách hàng. LVMH đã mua phần lớn cổ phần của Off-White vào năm 2021, trong khi nhà đầu tư trước đó là New Guards Group vẫn giữ giấy phép.

“Đây là một bước tiến quan trọng trong sự phát triển của thương hiệu, hướng tới một tương lai của công nghệ Web 3.0, cũng như là sự thích ứng của thương hiệu khi hiểu được nhu cầu và mong muốn ngày càng tăng của cơ sở khách hàng của mình,” thương hiệu chia sẻ trong một thông báo.

thương hiệu Off-White hiện được điều hành bởi nhóm của Abloh và đang nỗ lực để tiếp nối di sản của người sáng lập quá cố trong việc giao thoa thời trang với văn hóa của người trẻ và sự đổi mới của thời đại. Off-White đã ra mắt trên TikTok để livestream show diễn Thu / Đông 2022 cho đa số người dùng Gen-Z của TikTok, thông qua tiện ích livestream nhiều chế độ xem mới của TikTok. Động thái cho phép khách hàng giao dịch bằng tiền điện tử mới nhất cũng nhằm vào người tiêu dùng GEN-Z, bởi nhiều người trẻ hiện nay xem thời trang, đặc biệt là giày thể thao, là một loại tài sản đầu tư thay thế.

Thương hiệu Off-White chính thức chấp nhận tiền điện tử để thanh toán
Giày sneaker của thương hiệu Off-White được xem là một loại tài sản đầu tư của người trẻ GEN-Z.

Tuy vậy, Off-White không phải là thương hiệu tiên phong thực hiện thay đổi mới này. Thương hiệu đồng hồ cao cấp Hublot đã ra mắt tiện ích thanh toán bằng tiền điện tử vào tháng Hai năm nay, trong khi thương hiệu thời trang streetwear cao cấp Ý của nhà thiết kế Philipp Plein – một trong số những người sớm thích ứng với công nghệ mới trong ngành thời trang, đã sớm chấp nhận tiền điện tử như một hình thức giao dịch vào tháng Tám năm ngoái. Những đồng tiền điện tử được thương hiệu này chấp thuận giao dịch rất đa dạng, bao gồm Bitcoin, Bitcoin Cash, BNB, Bitcoin S.V, Dogecoin, Ethereum, Litecoin, Nano, OmiseGo, Paxos Standard Token, Qtum, Tron, TrueUSD, USD Coin, và Tether.

Plein đã từng chia sẻ với tờ Vogue Business rằng thương hiệu của ông hoàn thành ít nhất một giao dịch tiền điện tử mỗi ngày và đã tích lũy doanh thu bán hàng được 150 đồng bitcoin (tương đương khoảng 6 triệu euro vào thời điểm hiện tại).

Crypto đang dần được chấp thuận như một phương thức thanh toán ở nhiều nơi trên thế giới.

Đối với nhiều người dùng tiền điện tử, giao dịch kinh doanh bằng tiền điện tử lấy quần áo có thể gặp rủi ro hay thiệt thòi. Cụ thể nhất lợi nhuận bán lại của thời trang (dù là cao cấp) cũng không thể nào tương đương với lợi nhuận trong những đợt tăng giá tiền điện tử ở thị trường này (ví dụ: nhiều đồng tiền kỹ thuật số tăng đột biến về giá trị như đã thấy vào năm 2017 và 2021). Tuy nhiên, khi thị trường chứng kiến xu thế giá trị của nhiều đồng tiền điện tử hiện đang giảm, một số người mua sắm có thể lựa chọn hình thức đầu tư vào tài sản vật chất, và thời trang là một trong số những lựa chọn.

Các giao dịch tiền điện tử cũng có thể gây thất thoát về doanh thu cho các thương hiệu nếu tỷ giá hối đoái của thị trường không được theo dõi liên tục. Nếu một thương hiệu định giá quần áo ở một mức nhất định của một đồng tiền điện tử cụ thể và nếu đồng tiền đó bị rớt giá, thì thương hiệu đó sẽ bị tổn thất lớn về doanh thu. Để tránh điều này, Off-White đang sử dụng công nghệ LUNU POS terminal đặc biệt. LUNU POS terminal là một thiết bị tìm tỷ giá hối đoái tiền tệ sang tiền điện tử tốt nhất tại thời điểm giao dịch và tương thích với nhiều ví tiền điện tử hiện nay có tính năng quét mã QR để thanh toán.

Công nghệ LUNU POS terminal.

Đại diện của thương hiệu Off-White cũng cho biết thêm, rằng tiền hoàn lại cho bất kỳ mặt hàng nào được mua bằng tiền điện tử sẽ được quy đổi thành tín dụng tại cửa hàng, hoặc bằng đồng tiền nội tệ tại nơi mà cửa hàng đó được đặt tại.

Bài viết được chuyển ngữ từ nguồn này trên Vogue Business.

error: Content is protected !!
%d bloggers like this: