fbpx
Opinions

Những công cụ Marketing Tools tích hợp sẵn của các mạng xã hội phổ biến

Marketing tools cho mạng xã hội được giới thiệu trong bài viết này là những công cụ mà các nhà tiếp thị nhất định cần phải biết.

Social media – mạng xã hội giờ đây là một khía cạnh quan trọng của ngành Marketing. Các công cụ đo lường hiệu quả các chiến dịch tiếp thị trên mạng xã hội là tối quan trọng và buộc các nhà tiếp thị phải quan tâm để cải thiện hiệu quả của chiến dịch, cũng như có lợi thế cạnh tranh tốt hơn các đối thủ khác trên thị trường. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về những công cụ Marketing Tools hữu ích nhất để đo lường cho mạng xã hội.

Những yếu tố cần thiết để xác định một marketing tools cho mạng xã hội hữu dụng

1. Built-in Tool and Features (những công cụ và tính năng tích hợp sẵn có của mạng xã hội đó)

Hiển nhiên, nếu sử dụng các công cụ và tính năng sẵn có của một mạng xã hội mà bạn đang sử dụng là một giải pháp thiết thực, tiện lợi nhất. Chẳng hạn như Facebook sẽ có tính năng Insight hay giao diện của Facebook Business Suite để bạn tham khảo về dữ liệu truy cập, nhân khẩu học, mức độ tiếp cận, lượng tương tác với nội dung… Trước khi tìm kiếm bất kỳ một công cụ hỗ trợ khác của bên thứ ba, hãy dành sự ưu tiên cho những công cụ tích hợp sẵn có.

2. Multipurpose Solutions (những công cụ đa công dụng/ mục đích)

Nếu như phải sử dụng công cụ marketing tools của bên thứ ba, tốt nhất vẫn là sử dụng những công cụ có đa công dụng, tích hợp nhiều tính năng khác nhau, để việc theo dõi, vận hành và sử dụng trở nên tiện lợi hơn, so với việc là bạn phải sử dụng quá nhiều công cụ đo lường, tổ chức công việc – vốn sẽ làm giảm đi tính hiệu quả và tốn thời gian. Ví dụ, một công cụ hỗ trợ đăng bài theo lịch hẹn, thay vì sử dụng 3 công cụ để đăng bài trên Twitter, Instagram và Facebook, thì bạn nên sử dụng một công cụ marketing tools có thể đăng cho cả ba nền tảng này.

3. Cost efficiency (tính hiệu quả về chi phí)

ROI (return of investment) chính là chỉ số quan trọng nhất mà bất kỳ một nhà tiếp thị nào cũng quan tâm. Chính vì vậy, lựa chọn một công cụ mang tính hiệu quả về chi phí là điều bắt buộc.

4. Unique Capability (tính năng độc đáo)

Tính năng của một công cụ marketing tools là điều giúp tách biệt một công cụ marketing tools nào đáng để sử dụng. Nếu như hai công cụ marketing tools có cùng tính năng đa phần giống nhau, nhưng một bên có thêm một hoặc hai tính năng bổ sung độc đáo hơn, thì việc lựa chọn công cụ đó là điều dễ hiệu.

5. Reliability (đáng tin cậy)

Hiển nhiên, một marketing tools đáng để đầu tư cần phải có sự tín nhiệm và tin cậy nhất định. Bởi việc đầu tư thời gian, chi phí trong việc học cách sử dụng một công cụ như vậy là không hề ít. Hãy nên chỉ đầu tư vào những công cụ được tạo dựng để tồn tại lâu dài, với tính năng và chất lượng ngày càng được cải thiện. Một nhà tiếp thị sẽ không phải mất công đi tìm kiếm những công cụ mới chỉ vì công cụ cũ đã lỗi thời, không cập nhật, hay không còn tương thích với sự thay đổi của các nền tảng mạng xã hội.

Những công cụ tích hợp sẵn cho các kênh mạng xã hội phổ biến

Facebook/ Instagram

Facebook Business Suite là công cụ tích hợp sẵn cho các sản phẩm mạng xã hội của Meta. Tất cả mọi dữ liệu cần thiết trong việc nghiên cứu hành vi người dùng, khách hàng trên hai nền tảng phổ biến này đều có thể được tìm thấy trong Business Suite. Ba đặc tính nổi trội nhật của công cụ Marketing Tools này là tùy chỉnh đối tượng, nhắm mục tiêu người dùng từ việc thiết lập danh sách khách hàng. Bên cạnh đó, nền tảng này còn rất hữu ích trong các chiến dịch tiếp thị lại (remarketing campaign)

Một công cụ tích hợp sẵn có khác mà nhiều nhà tiếp thị bỏ qua, hoặc không quá quan trọng trong việc phân tích dữ liệu từ nó là Messenger (của cả Facebook và Instagram). Ba đặc tính nổi trội nhất mà Messenger cung cấp trong việc tiếp thị hiệu quả là tăng cường sự tương tác và kết nối chân thực, giải quyết những đơn khiếu nại hoặc thắc mắc từ khách hàng, và hỗ trợ, kết nối nhanh chóng.

Tuy thuận tiện là thế, nhưng công cụ này cũng có những giới hạn nhất định, chẳng hạn như việc Facebook giới hạn việc doanh nghiệp chủ động nhắn tin cho những người theo dõi, hoặc khách hàng của mình ở cương vị là khách hàng không phải là người khởi xướng cuộc trò chuyện trước. Chính vì vậy mà doanh nghiệp sẽ cần có những phương cách sáng tạo để làm điều này, bao gồm việc sử dụng ứng dụng bên ngoài hoặc trả phí cho Facebook.

Hãy xem qua những tính năng cơ bản, tích hợp sẵn có dành cho doanh nghiệp khi sử dụng Messenger.

Twitter

Trong tất cả những nền tảng mạng xã hội phổ biến hiện nay, Twitter là một trong những kênh mạng xã hội có công cụ tích hợp mạnh mẽ nhất. Nó là Twitter Analytics. Công cụ này chỉ có thể truy cập được khi sử dụng Twitter phiên bản máy tính. Nó không sẵn có cho phiên bản điện thoại. Giao diện của Twitter Analytics rất đơn giản và thuận tiện để bất kỳ một ai cũng có thể dễ dàng phân tích các số liệu mà nó cung cấp.

Những công cụ marketing tools cho mạng xã hội đa công dụng/ mục đích

Hootsuite

Hootsuite là một công cụ đã có mặt trên thị trường từ rất lâu, và hiện tích hợp với rất nhiều nền tảng mạng xã hội phổ biến như Facebook, Instagram, Youtube, Linkedin, Twitter và Pinterest.

Sprout Social

Một công cụ tích hợp khác, rất tiện dụng để đồng thời tùy chỉnh và phân tích dữ liệu trên nhiều nền tảng mạng xã hội phổ biến khác nhau là Sprout Social. Nếu so với Hootsuite, Sprout Social có thêm tính năng hữu ích hơn là phân tích dữ liệu, với giao diện rất dễ để theo dõi và điều hướng.

Buffer

Cũng tương tự như Hootsuite và Sprout Social, Buffer là một nền tảng được tín nhiệm trong việc quản trị và vận hành đồng bộ cho các nền tảng mạng xã hội phổ biến. Điểm mạnh của Buffer là giao diện rất dễ để thao tác, và không tốn quá nhiều thời gian để học cách vận hành nó. Buffer cũng có tính năng phân tích dữ liệu.

Semrush

SEMrush là một nền tảng tương thích cho những nhà tiếp thị quan tâm đến SEO. Đây thật sự là một công cụ marketing tools vô cùng hữu hiệu để phân tích và đánh giá mức độ hiệu quả của các chiến dịch web marketing. SEMrush bao gồm cả công cụ Social Media Management và cung cấp hai giải pháp chính là Social Media Post và Social Media Ads (cho Facebook và Instagram). Social Media Ads chính là một tính năng nổi bật của SEMrush.

error: Content is protected !!
%d bloggers like this: