fbpx
Love-is-awkward

8 sự thật theo khoa học về hành vi quan hệ tình dục của nam giới

Đàn ông không thực sự muốn quan hệ tình dục nhiều như chúng ta nghĩ và phụ nữ sử dụng biện pháp tránh thai cũng có thể ảnh hưởng đến sở thích tình dục của họ.

Hoạt động tình dục của mỗi người trong chúng ta sẽ có sự khác biệt rất lớn, dựa vào cơ địa, thể trạng, tâm lý, chế độ ăn uống, sức khỏe tình dục, thậm chí là sức khỏe tinh thần, tôn giáo và nguồn gốc. Khi nghĩ về sex, bạn có biết rằng có sự khác biệt giữa sở thích tình dục nam và nữ dựa trên những điều kiện nhất định? Dưới đây là 8 sự thật về quan hệ tình dục mà có thể nhiều người không biết, dựa vào những nghiên cứu khoa học cụ thể.

1. Về những người cần rất nhiều sex trong cuộc sống, tại sao lại vậy?

Theo một nghiên cứu của trường Đại học Los Angeles tại California đã chỉ ra rằng, cơ chế trong não bộ của những người cần rất nhiều sex trong cuộc sống thường nhật thường có một cách thức hoạt động rất khác biệt. Nó cũng ảnh hưởng đến số lượng bạn tình mà họ có. Trong nghiên cứu cụ thể này, các đối tượng tham gia được xem qua một loạt những hình ảnh, trong khi não bộ được quét. Một vài hình ảnh gợi tưởng đến hoạt động tình dục, hay gợi tả sex. Sau đó, các đối tượng tham gia được hỏi về hoạt động tình dục của họ trong khoảng thời gian gần đây.

Kết quả cho thấy những đối tượng có nhiều bạn tình, hay đời sống tình dục ở cường độ cao sẽ có nhiều tín hiệu hoạt động được ghi nhận trong não bộ cao hơn gấp nhiều lần so với những người không là như vậy. Tín hiệu này được ghi nhận khi các đối tượng tham gia nhìn vào các hình ảnh gợi tả sex. Có thể nhận định được rằng, não bộ chính là cơ quan tình dục mạnh mẽ nhất của con người. Đối với những người cần rất nhiều sex trong cuộc sống, sự khác biệt trong não bộ chính là nguyên do. Tuy rằng rất nhiều khả năng sự khác biệt này không có sẵn khi họ sinh ra, mà là do lối sống và hành vi lặp lại của họ đã tạo nên sự khác biệt.

8 sự thật theo khoa học về hành vi quan hệ tình dục của nam giới

2. Nồng độ cholesterol thấp sẽ giúp tăng cường khả năng tình dục

Một nghiên cứu vào năm 2014 của Roberts Wood Johnson thuộc ngành Y Khoa của trường Đại học Rutgers đã chỉ ra rằng những người đàn ông sử dụng thuốc Statins hay các loại thuốc khác nhằm giảm nồng độ cholesterol sẽ có “tác dụng phụ” là khả năng tình dục trở nên tích cực hơn. Statins hay còn được gọi là chất ức chế HMG-CoA reductase, là một nhóm thuốc hạ lipid máu giúp giảm bệnh tật và tỷ lệ tử vong ở những người có nguy cơ cao mắc bệnh tim mạch.

Hiển nhiên, không có lời khuyên y khoa nào được đưa ra cho cánh đàn ông trong việc sử dụng thuốc giảm cholesterol để tang cường khả năng tình dục. Nhưng nghiên cứu này đã chỉ ra rằng việc duy trì nồng đồ cholesterol thấp sẽ giúp đàn ông có được khả năng cương cứng của dương vật tốt hơn, dẫn đến việc đời sống tình dục thăng hoa hơn.

3. Đàn ông để tâm nhiều hơn đến sự thỏa mãn của đối phương trong quan hệ tình dục

Đàn ông thật sự muốn bạn tình của mình đạt được cực khoái khi quan hệ. Đây là một sự thật đã được nghiên cứu kỹ lưỡng nhằm bác bỏ nhận định rằng đàn ông chỉ để tâm đến sự thỏa mãn và cơn cực khoái của bản thân trong quan hệ tình dục. Theo nghiên cứu của các chuyên gia trong lĩnh vực thần kinh học, cánh đàn ông sẽ cảm thấy nghi ngờ hoặc thiếu tin tưởng bạn tình của mình nếu như đối phương không phản ứng, thiếu tập trung, không cuồng nhiệt trong và sau quá trình giao hợp. Họ cũng cảm thấy rằng quan hệ tình dục không thật sự chất lượng, nếu như đối phương không đạt được cực khoái.

4. Đa số nam giới trẻ tuổi cảm thấy áp lực hơn khi phải quan hệ tình dục sớm

Rất nhiều nghiên cứu khoa học dày công chỉ ra sự thật rằng nam giới thực chất không bị ám ảnh bởi tình dục quá mức theo như nhận định chung của xã hội hiện đại, hay là theo sự mô tả cường điệu của truyền thông. Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng 56% đáp viên cảm thấy nhẹ lòng hơn hẳn khi người yêu của mình bày tỏ rằng họ muốn đợi để quan hệ tình dục. 21% nam giới từ độ tuổi 15-21 cảm thấy vô cùng áp lực khi phải quan hệ tình dục hay có những trải nghiệm tình dục vượt quá mức độ thoải mái của bản thân.

5. Nữ giới sử dụng thuốc tránh thai có thể phần nào tác động đến ham muốn tình dục của bạn tình là nam giới

Nhiều nghiên cứu khoa học đã đưa đến một kết luận thú vị rằng phụ nữ sử dụng những loại thuốc tránh thai hóc môn sẽ trở nên kém thu hút hơn đối với đối tượng nam giới có đặc tính cơ bắp cường tráng, nồng độ testoterone cao và nói chung là vô cùng nam tính. Các phương pháp ngừa thai bằng hormone (tránh thai) chỉ chứa estrogen và progestin hoặc chỉ progestin; chúng là một cách an toàn và đáng tin cậy để tránh thai cho hầu hết mọi người. Các phương pháp nội tiết tố bao gồm cấy ghép, dụng cụ tử cung (IUD), thuốc tiêm, thuốc đặt, vòng âm đạo và miếng dán da.

Cụ thể, một nghiên cứu tại Scotland vào 2012, đã cho thấy phụ nữ sẽ thường cảm thấy ổn định cảm xúc lẫn tài chính bên cạnh bạn đời khi sử dụng thuốc tránh thai thường xuyên, hơn là những phụ nữ không sử dụng thuốc tránh thai hoặc với tần suất thấp.

8 sự thật theo khoa học về hành vi quan hệ tình dục của nam giới

Cũng trong nghiên cứu này, các đối tượng được nghiên cứu đã đưa ra một kết quả đáng chú ý khác là khi họ sử dụng thuốc tránh thai và gặp gỡ một đối tượng yêu đương phù hợp thì bản thân họ cũng sẽ cảm thấy ít bị quyến rũ về mặt tình dục hơn đối với đối tượng đó, và nếu có hoạt động tình dục diễn ra thì bản thân họ cũng cảm thấy không thỏa mãn hơn là những đối tượng không sử dụng thuốc tránh thai.

Tóm lại, khi sử dụng thuốc tránh thai trong hôn nhân, phụ nữ cảm thấy ổn định về cảm xúc lẫn tài chính. Còn ở trong giai đoạn hẹn hò hay độc thân, khi sử dụng thuốc tránh thai, phụ nữ sẽ ít có ham muốn tính dục và mức độ thỏa mãn tình dục bị suy giảm.

6. Mức độ hứng tình của nam giới phần nào phụ thuộc vào chu kỳ rụng trứng của nữ giới

Dựa vào một vài nghiên cứu khoa học, nữ giới sẽ trở nên hấp dẫn hơn trong mắt nam giới khi người nữ đang ở trong chu kỳ rụng trứng. Bên cạnh đó, nam giới cũng đã tham gia đánh giá mức độ hứng tình của họ khi ngửi mùi cơ thể nữ giới (cụ thể là khu vực nách) trong từng giai đoạn khác nhau của chu kỳ kinh nguyệt. Đa phần đáp viên nam giới cảm thấy mùi hương khiến cho họ cảm thấy nứng tình nhất là khi nữ giới đang trong giai đoạn rụng trứng.

Đặc biệt hơn là những đối tượng nam giới có đặc tính là “alpha male” sẽ dễ dàng bị lôi cuốn bởi nữ giới trong giai đoạn rụng trứng. Alpha male có thể hiểu là những người đứng đầu hệ thống phân cấp địa vị xã hội. Họ là đối tượng có quyền tiếp cận nhiều hơn với quyền lực, tiền bạc và bạn tình, những thứ mà họ có được nhờ sức mạnh thể chất, khả năng đe dọa và sự thống trị.

7. Phần lớn xã hội loài người đều mang trong mình STDs

STDs (Sexually transmitted diseases (STDs), hay sexually transmitted infections (STIs) – bệnh lây qua đường tình dục hay viêm nhiễm lây qua đường tình dục) có thể gây đến những hệ quả xấu đến sức khỏe của một người trưởng thành. Không phải STDs nào cũng sẽ có những tác động quá nghiêm trọng hay hiển hiện rõ tới sức khỏe của người bị mắc bệnh, nhưng dễ dàng và phổ biến nhất vẫn là khi STDs được đánh giá là mầm mống hàng đầu của những căn bệnh ung thư ở phân khu sinh sản.

STDs lây lan qua hành vi tình dục như quan hệ tình dục qua âm đạo, quan hệ tình dục bằng miệng, quan hệ tình dục qua đường hậu môn hoặc đôi khi tiếp xúc thân mật da kề da. Điều đáng nói là phần lớn xã hội loài người đều mang trong mình STDs. Phần lớn xã hội loài người mắc bệnh STDs là vì có quá nhiều bạn tình trong quá trình trưởng thành.

Có một nhận thức có phần thực tế mà bất kỳ ai cũng nên nhìn nhận, là khi chúng ta quan hệ tình dục với một người thì rất nhiều khả năng chúng ta cũng đã quan hệ với những bạn tình trước đó của họ, bởi STDs diễn tiến âm thầm và thường không được điều trị nếu như bản thân người bệnh không chịu tác động tiêu cự bởi bệnh. Chỉ cần một trong số những bạn tình của đối tượng mà ta quan hệ tình dục bị nhiễm STDs, thì khả năng lớn là tất cả những người sau đó của đối tượng sẽ đều bị nhiễm STDs và vì thế mà nó cứ lan rộng ra xã hội.

Một thống kê cụ thể vào năm 2014 của NYU Langone Medical Center đã cho thấy 2/3 tỷ lệ dân số những người trưởng thành khỏe mạnh tại Mỹ đang mang trong mình virus HPV (human papillomavirus). Thống kê này được thực hiện trên 104 đối tượng nam giới và nữ giới. 4/104 đối tượng là đang mang trong mình mầm mống virus HPV có thể tiến triển thành căn bệnh ung thư nguy hiểm hay các bệnh phụ khoa.

8. Mọi cặp đôi luôn cần phải nỗ lực để duy trì sex

Đây có lẽ là một sự thật không quá ngạc nhiên đối với nhiều người. Đại phần lớn xã hội chúng ta đều chia sẻ cùng một trạng thái tâm lý là sự suy giảm về mức độ hứng thú đối với tình dục khi cam kết trong một mối quan hệ lâu dài. Theo nghiên cứu của trường Đại học Toronto thì trạng thái tâm lý này là phổ biến nhưng không hoàn toàn chuẩn xác. Thực chất thì mọi cặp đôi chỉ cần nỗ lực để khiến sex được diễn ra theo cách hứng khởi, dù họ có đã yêu nhau bao lâu đi chăng nữa. Sex sẽ luôn cần đến nỗ lực để trở nên thăng hoa hơn. Nó là một sự trải nghiệm về cảm xúc lẫn vật lý mà nếu không nỗ lực để “trình diễn” thì sẽ không thể nào có một kết quả thỏa mãn.

8 sự thật theo khoa học về hành vi quan hệ tình dục của nam giới

Mọi mối quan hệ lành mạnh sẽ cần đến việc giao tiếp hiệu quả và nỗ lực để duy trì sex. Nhờ đó mới giúp cho một mối quan hệ trở thành tác nhân quan trọng cho một cuộc sống đủ đầy và viên mãn.

error: Content is protected !!
%d bloggers like this: