fbpx
Diary

Khai bút đầu năm 2022

Chúc bạn đọc của So awkward, Rose có thật nhiều sức khỏe, niềm vui và may mắn được tiếp nhận nhiều thêm hơn những cơ hội mới trong năm 2022.

Bài viết đầu tiên trên So awkward Rose trong ngày đầu tiên của năm mới là để nhìn lại năm 2021 và những nguyện vọng của bản thân trong năm 2022.

Khai bút đầu năm 2022 | So awkward Rose | Blog cá nhân chuyên nghiệp

2021, tuy là một năm với nhiều biến động, nhưng nó đồng thời mở ra những cơ hội phát triển mới cho cá nhân Rose. Rose nhận thức được rằng bản thân mình đang nương theo những cơ hội được trao cho để tiến để phía trước, không ngần ngại hay lo sợ quá nhiều về việc bản thân có thích ứng được hay không. Đối với mỗi cơ hội mới xảy đến, Rose đều tiếp nhận và làm hết khả năng có thể của bản thân để đạt được một kết quả tích cực, hay hướng mình đến một lối đi có tiềm năng phát triển tốt hơn.

Một trong những cơ hội lớn nhất mà Rose được tiếp nhận trong năm 2021 là chuyển đổi sự nghiệp từ lĩnh vực thời trang sang công nghệ. Sự nghiệp của Rose gắn kết chặt chẽ với khả năng viết lách của bản thân, nên việc chuyển từ ngành thời trang sang công nghệ không hẳn là quá khó khăn. Đơn thuần là nhóm ngành nào cũng sẽ cần đến việc phát triển hay giám tuyển, chắt lọc nội dung, vậy nên việc nâng cao kỹ năng viết lách (bằng cách viết blog đều đặn) đã giúp ích rất nhiều cho sự chuyển giao này. Vậy nên nếu bạn là một người yêu thích viết lách, cơ hội để bạn chuyển đổi ngành nghề là rất nhiều.

Rose nghĩ rằng viết lách là một sự lựa chọn tự thân và có thể phát triển dài hạn trong tương lai. Điều mà Rose rất muốn có thể làm được trong tương lai là phát hành một cuốn sách đầu tay, có thể là một cuốn tiểu thuyết, truyện ngắn của riêng mình. Điều này là hoàn toàn có thể xảy ra, nếu như cá nhân Rose dành trọn thời gian cho việc viết sách. Đây không phải là mục tiêu cần phải đạt được sớm. Cá nhân Rose tin rằng mình vẫn viết và viết cho đến tuổi già, vậy nên có một tác phẩm đầu tay được xuất bản – dù ở độ tuổi nào cũng sẽ ổn cả thôi. Quan trọng vẫn là chủ đề và nội dung của cuốn sách đấy có ý nghĩa gì đối với bản thân, và cả cái cách mà nó liên kết được với độc giả nữa.

Một trong những cơ hội khác tìm đến, là khi Rose trở thành giảng viên dạy kinh doanh thời trang tại trường SR Business School – một trong những trường uy tín dạy về kinh doanh thời trang đầu tiên tại Việt Nam. Đã gần một năm kể từ khi Rose đảm nhiệm vai trò giảng dạy tại trường, trao kiến thức nền tảng tới rất nhiều học viên, được lắng nghe câu chuyện và cả những lý do tại sao mọi người lại yêu thời trang và muốn làm kinh doanh – trong bối cảnh dịch bệnh đã khiến ngành thời trang phải lao đao muôn phần. Chính những câu chuyện và sự chia sẻ của học viên đã tiếp thêm động lực để cá nhân Rose vẫn gắn kết cùng với thời trang theo một cách sát sao nhất có thể, dù bản thân giờ đây đã hoàn toàn chuyển sang ngành công nghệ.

Việc được đi dạy cũng giúp ích cho việc Rose duy trì phát triển chuyên mục Business của blog. Rose không chắc rằng có bao nhiêu độc giả cảm thấy nội dung ở mục Business có giá trị ở mức nào, nhưng Rose chỉ muốn bạn biết rằng, đó là tất cả những kiến thức lẫn kinh nghiệm được tích lũy theo thời gian của Rose, và chia sẻ một cách trọn vẹn nhất tới những người thật sự trân quý và muốn phát triển thêm hơn trong lĩnh vực kinh doanh thời trang. Mong rằng chuyên mục này sẽ tiếp tục giúp khai mở những kiến thức hữu ích, hay ý tưởng kinh doanh thực tiễn mà bạn có thể áp dụng.

Một điều nữa mà Rose cảm thấy rất may mắn, là bản thân và gia đình vẫn mạnh khỏe trong suốt thời kỳ dịch bệnh trải dài trong năm vừa qua. 2021 là năm mà rất nhiều người phải bị chia ly với người thân, hay bị cách ly suốt thời gian dài để phòng chống dịch bệnh. Sức khỏe tâm lý của mỗi người dường như còn phải gánh chịu nhiều thiệt hại nặng nề hơn khi ở trong tình cảnh như vậy. Nhưng chí ít, chúng ta đã vượt qua được nó, còn sống, còn thở, còn ước mơ, hoài bão, còn được lắng lặng nhìn nhận thấy những ưu điểm, khiếm khuyết của bản thân, rằng điều gì thực sự quan trọng trong cuộc sống mà ta đang kiếm tìm.

Dù sao đi chăng nữa, 2021 đã khép lại. Tuy thời khắc chuyển giao đó, chỉ đơn thuần là một cột mốc thời gian theo quỹ đạo quay quanh trục của Trái đất, và dù chúng ta có thể mong đợi, khắc khoải về một điều gì đó lớn lao sẽ xảy đến trong năm mới, ta phải nhận thức được rằng những gì đã trải qua trong năm 2021 sẽ không thể nào để phí hoài. Nếu là một người trẻ đang chông chênh đi tìm những lý tưởng, ý nghĩa, hay giá trị mà mình cần trân quý trong cuộc sống này, ta càng cần phải nghiêm túc hơn với những sự lựa chọn và cam kết với chính bản thân để có thể đạt được những gì mà bản thân đang mong cầu.

This year is about empowerment, gratitude and self-care. Appreciate where you are in your journey, even if it’s not where you want to be. May the new year bring us strength, peace and connection. Here to another chance at making it great, 2022.

error: Content is protected !!
%d bloggers like this: