fbpx
Subversive Basic là gì
Aesthestic

Subversive Basic là gì?

Bạn có phải tín đồ của xu hướng thời trang này không?

Phong cách thời trang subversive basic đang tỏa ra sức hút mạnh mẽ trong ngành thời trang ở thời điểm hiện tại. Vậy phong cách Subversive Basic là gì?

Subversive Basic là gì

Subversive Basic là gì?

Subversive basic được hiểu là “lật đổ sự đơn giản”. Khái niệm này được đặt ra bởi nhà phân tích và dự đoán xu hướng Augustina Panzoni trong một video của cô trên TikTok. Cô định nghĩa subversive basic nghĩa là “sự nổi loạn đến mức không còn tính thực dụng của trang phục cơ bản”.

@thealgorythm

The layering opportunities ✨ how would you style this? Top by @clarissa.larrazabal #fashiontrendpredictions #trendtok

♬ Caution – Kaytranada

Subversive basic là xu hướng thời trang mới?

Với khởi nguồn được xem là một xu hướng thời trang vi mô, subversive basic giờ đây có độ phủ mạnh mẽ trong ngành thời trang và hẳn bạn đã từng bắt gặp nó trên MXH. Subversive basic đã xuất hiện trong nhiều mùa thời trang trước đó, và giờ tiếp tục để lại dấu ấn trong các BST mùa Thu năm nay.

Subversive basic không hoàn toàn là mới mẻ, vì nó đã từng là xu hướng thời trang của thập niên 90s. Vào thập niên 90s, phong cách này được xem là điểm nhấn của tinh thần grunge-chic, nhưng nay đã được cải tiến theo nhịp đập và tinh thần của thời trang hiện đại.

Những đặc điểm của phong cách thời trang subversive basic?

Đường cut-out lạ mắt, vải xuyên thấu, dây đan trang trí và nghệ thuật đan chồng, xếp lớp bề mặt vải. Phong cách subversive basic nhìn như một sự thể nghiệm mới mẻ của thời trang futuristic được áp đặt vào các món phụ kiện thông dụng của thời trang cơ bản như áo tank top, trang phục mặc ở nhà, nội y, đầm ôm sát cơ thể, bodysuit. Tất cả đều được biến tấu để trở nên hút mắt hơn. Nhiều người cho rằng subversive basic nâng tầm tính nghệ thuật của thời trang, biến vải vóc như những công trình kiến trúc đẹp mắt.

Đối với dân chuyên ngành thời trang, có lẽ subversive basic được nhìn nhận là một phân mảng thuộc khái niệm thời trang “giải kiến tạo” (deconstructed fashion). Thời trang giải kiến tạo là một phạm trù mang thiên hướng nghệ thuật của ngành thời trang, khi nó đề cao tính sáng tạo để biến tất cả những trang phục dù là đơn giản nhất được nhìn nhận theo một cách đa chiều, phức tạp nhưng thu hút.

Subversive basic lột tả ý niệm quyến rũ theo một cách hiện đại và tôn vinh vẻ ngoài gợi cảm từ cơ thể của mọi phụ nữ. Những trang phục được làm từ lưới, hiệu ứng đan chồng, sắp đặt trật tự để ý nhị “khoe” nội y, corset quyến rũ bên trong chính là điều khiến cho subversive basic trở nên thịnh hành như hiện tại. Nhiều nhà thiết kế cố tình thiết kế trang phục dựa trên vóc dáng cơ thể và tạo ra đường cong, nếp gấp lạ mắt để tôn vinh hình thái cơ thể đầy thu hút.

Subversive basic không chỉ là xu hướng thời trang giành cho nữ giới không thôi, mà nam giới cũng đang quan tâm đến nó. Những món trang phục như áo tank top hay áo thun, len đang thông dụng được biến tấu để trở nên lạ mắt hơn cũng đã phần nào chiếm được thiện cảm của rất nhiều nam giới trẻ tuổi yêu thời trang. Điều đó đã góp phần tạo ra sức hút và sự chia sẻ, lan tỏa trên MXH.

Trong khi đó, nhiều nhà thiết kế sử dụng công nghệ hiện đại như laser cutting, in, đan móc thủ công để tạo ra bề mặt chất liệu mới mẻ, và có thể khoe cơ thể mà không phản cảm. Các loại chất liệu như vải thun co giãn, xuyên thấu là những chất liệu chủ đạo cho phong cách này.

Subversive basic có bền vững không?

Thực chất, subversive basic là phong cách thời trang có thể giúp các nhà thiết kế hay các tín đồ yêu thích thời trang tận dụng lại các món phụ kiện, trang phục cũ (như vớ, đầm ôm body, bodysuit…) để dùng sức sáng tạo và biến tấu nó trở thành một món đồ thời trang mới mẻ, phù hợp xu thế. Để sự sáng tạo, tinh thần học hỏi và tính thẩm mỹ cá nhân lên ngôi và bất kỳ ai cũng có thể tự biến tấu những trang phục basic với tông màu trung tính nhàm mắt đó trở nên thú vị hơn, bằng cách tạo ra các lỗ tròn, hình học, xẻ tà hay điều chỉnh lại sự cân xứng vốn dĩ của trang phục. Đó chính là tinh thần của phong cách thời trang này.

Có lẽ vì thế mà nó cũng phần nào truyền cảm hứng tới chúng ta để tái chế quần áo cũ, nhiều trào lưu DIY được thiết lập và chúng đang âm thầm góp công vào hoạch định của ngành thời trang bền vững trong tương lai.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn nắm rõ phong cách Subversive Basic là gì.

Bài viết được chuyển ngữ từ nguồn này.

Bình luận
error: Content is protected !!
%d bloggers like this:
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

Rose thấy bạn đang sử dụng phần mềm Adblock trên trình duyệt của mình. Vui lòng ủng hộ blog bằng cách tắt Adblock hay loại trừ So awkward, Rose ra khỏi danh sách bạn nhé! Ngay sau đó bạn sẽ được truy cập vào toàn bộ nội dung hữu ích trên blog ngay thôi! Cảm ơn bạn!