fbpx
Evergreen

12 công cụ của trình duyệt Chrome dành cho Digital Marketing và Content Creator

Phải nói rằng 12 công cụ trên trình duyệt Chrome này là vô cùng hữu dụng đối với những người trong ngành Digital Marketing và sáng tạo nội dung (Content Creator).

Đây là 12 công Cụ trên trình duyệt Chrome này sẽ phù hợp cho từng mục đích cụ thể, như marketing, so sánh từ khóa SEO, thiết kế, tìm tư liệu, học, đọc, sắp xếp và quan trọng nhất là nâng cao năng suất làm việc.


1. Go Full Page

Go Full Page là công cụ hữu hiệu để chụp (screenshot) toàn bộ một trang web mà bạn đang xem. Tính năng của tiện ích này sẽ tự động kéo chuột xuống cuối màn hình của trang web và tự động chụp hình. Công việc mà bạn cần làm sau đó là lưu file hình ảnh lại để tùy ý sử dụng. Công cụ này sẽ rất thích hợp cho các bài blog, thuyết trình, báo cáo dài đẵng mà bạn cần phải lưu lại gọn nhẹ với dung lượng là một file hình ảnh.

2. VidIQ

Đây là một công cụ hữu dụng cho người sáng tạo nội dung trên Youtube. vidIQ là một công cụ tối ưu hóa từ khóa và giúp video của bạn xếp hạng cao hơn trên YouTube. Công cụ SEO YouTube này có các tùy chọn miễn phí và trả phí (không đắt lắm). Bạn chỉ cần kết nối kênh Youtube của mình với vidIQ và nó sẽ giúp bạn truy cập vào điểm xếp hạng, gợi ý cách để tiếp thị video và bảng so sánh từ khóa SEO trên trước khi bạn phát hành video của mình lên Youtube.

Đối với content creator, vidIQ là cần thiết vì ngày nay thị trường của Youtube quá cạnh tranh và việc video không được tối ưu hóa sẽ chỉ như dã tràng se cát mà thôi.

3. Keywords Everywhere

Đây là một công cụ hữu dụng để phân tích từ khóa. Nếu mà một người trong lĩnh vực Digital Marketing, thì việc có dữ liệu để nghiên cứu về từ khóa (SERP – Search Engines Research Page) là tối cần thiết.

Keywords Everywhere giúp bạn nghiên cứu mật độ tìm kiếm của từ khóa hàng tháng, CPC (cost per click) và mức độ cạnh tranh của từ khóa. Tiện ích này được tích hợp sẵn để giúp bạn tìm từ khóa liên quan từ từ khóa gốc, cũng như hiển thị cho bạn những từ khóa mà bất kỳ trang hoặc miền nào xếp hạng trong SERP.

Keywords Everywhere sẽ giúp bạn phân tích từ khóa ở mọi mặt trận, từ Google, Youtube, Instagram. Tuy vậy, bạn nên nghiên cứu kỹ càng hơn về tiện ích này nên được sử dụng thế nào và làm sao để có thể tối ưu hóa nó nhưng cũng đồng thời tiết kiệm chi phí (chi phí phải trả để phân tích từ khóa sẽ không ít nếu như bạn không biết cách sử dụng chức năng nào để phù hợp cho từng mục đích, nền tảng cần nghiên cứu)

4. Window Resizer

Đây là một ứng dụng tiện ích cho những ai làm công việc thiết kế website, thiết kế đồ họa hay lập trình viên. Khi thiết lập một trang web, hay thiết kế banner, thì việc nhìn kết quả ở các kích cỡ hiển thị trên các loại màn hình khác nhau là cần thiết. Window Resizer có đủ mọi kích thước tương quan với các loại thiết bị điện tử ngày nay mà chúng ta đang sử dụng (phone, tablet, laptop, desktop).

5. Colorzilla

Một tiện ích tuyệt vời dành cho dân thiết kế, dù là thiết kế thời trang, đồ họa, nội thất, UX/UI đi chăng nữa. Với hơn 5 triệu người sử dụng và được đánh giá cao bởi người dùng, Colorzilla chỉ đơn giản tối ưu tính năng chiết màu và đưa ra thông số digital của nó để người dùng nhận diện được màu sắc đó. Màu sắc này có thể được bỏ vào các phần mềm khác tùy vào mục đích sử dụng. Nó cũng có những tính năng bảng kèo màu như Photoshop. Bên cạnh đó là tính năng phân tích màu sắc của website và chiết xuất bảng màu khá tiện lợi.

6. Last Pass

Last Pass là một tiện ích bảo mật mật khẩu tinh vi, giúp cho mọi người dùng internet không cần phải lo lắng về việc phải đặt password giống nhau cho mọi tài khoản, hay quên password, hay thậm chí là lo lắng vì bị hack mật khẩu. Last Pass sẽ giúp bạn đặt được những mật khẩu (tùy chỉnh theo ý bạn) riêng biệt. Nó cũng sẽ giúp bạn bảo mật và lưu thông tin của tài khoản ngân hàng, các thông tin thanh toán trực tuyến để thao tác nhanh chóng hơn.

7. Rebrandly

Bất kỳ ai làm sáng tạo nội dung cũng cần đến tiện ích này. Rebrandly sẽ giúp thu gọn đường link bất kỳ của một website, và thậm chí là đổi tên nó để trở nên thích hợp với thương hiệu mà bạn đang xây dựng. Việc thu gọn đường link là một điều cần thiết nếu bạn thật sự muốn có sự thống nhất về nhận diện thương hiệu (cá nhân hay doanh nghiệp), cũng như đáp ứng được tính thẩm mỹ, dễ nhớ nữa.

8. Rescue Time

Trì hoãn hay mất tập trung là kẻ thù của năng suất phải không (tuy vậy nếu lý do chính đáng là để tìm cảm hứng sáng tạo thì việc trì hoãn có thể tạm chấp nhận được). Rescuetime là tiện ích trên trình duyệt Chrome, sẽ giúp đo lường mức độ trì hoãn hay phân bổ thời gian chưa hợp lý cho tiến độ và từng công việc cụ thể của bạn. Nó cũng đồng thời giúp đánh giá được chất lượng, thói quen sử dụng mạng, để từ đó giúp bạn cải thiện hay phân bổ thời gian hợp lý hơn.

Life is short, try rescuetime.

9. Notion Web Clipper

Notion Web Clipper giống như một nền tảng kiểm soát, sắp xếp nội dung khoa học, hợp lý, tiện ích mà bất kỳ một người dùng internet ham học hỏi nào cũng cần phải biết tới. NWC sẽ giống như tính năng bookmark của Chrome, nhưng thay vì bạn phải vào bookmark của Chrome để mở trang web đó ra, thì bạn hoàn toàn có thể vào thư mục lưu trữ của NWC, click vào bài viết bạn đã lưu trữ và đọc lại nội dung đó một cách thuận tiện. Bạn có thể lưu nội dung theo chủ đề, theo hạng mục, phân loại theo mục đích… và thậm chí là cũng không cần đến internet đã đọc lại những nội dung mà bạn đã lưu trữ trên NWC nữa.

10. Grammarly

Đây là tiện ích của trình duyệt Chrome mà Rose sử dụng rất nhiều để tăng cường khả năng viết lách bằng tiếng Anh của mình. Grammarly thực sự rất hữu dụng, và càng hữu dụng hơn nữa nếu bạn nâng cấp tài khoản thành người dùng VIP và khai mở mọi tính năng của nó. Grammarly đơn giản là giúp bạn cải thiện khả năng viết lách bằng tiếng Anh. Nó phát hiện lỗi sai ngữ pháp, chính tả, gợi ý từ thay thế, và ở chế độ nâng cao là thay đổi giọng văn của bạn sao cho phù hợp với ngữ cảnh, đối tượng giao tiếp.

11. Speechify

Nếu bạn đã quá mỏi mắt và ngán ngẩm với việc phải đọc những bài viết chuyên đề dài đẵng, thì tại sao lại không thử Speechify nhỉ? Tiện ích này đơn giản là biến tất cả mọi văn bản trở thành âm thanh, từ email, blog, bài viết, Wikipedia, báo cáo công việc… Chỉ cần có chữ là Speechify sẽ phát huy được tính hữu dụng của nó ngay thôi. Bên cạnh đó, bạn có thể tùy chỉnh ngôn ngữ và giọng đọc của tiện ích này nữa.

12. EJoy English

Đã là một tiện ích tuyệt vời khác của trình duyệt Chrome dành cho những bạn đang muốn trau dồi thêm vốn tiếng Anh của mình. Tiện ích này sẽ giúp phiên dịch song ngữ mọi bộ phim trên mọi nền tảng, video Youtube, khóa học online (bằng tiếng Anh)… Nó sẽ luôn gợi ý hay dịch sát nghĩa nhất với bối cảnh nội dung để người dùng mở rộng vốn từ vựng và thấu hiểu trọn vẹn nội dung của một câu thành ngữ mà không hề rập khuôn hay sáo rỗng theo cách thức học thông thường.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn thông tin thú vị, giúp bạn có thể tối ưu hóa thời gian và năng suất làm việc của mình nhờ vào những tiện ích hữu dụng của trình duyệt Chrome.

error: Content is protected !!
%d bloggers like this: