fbpx
Culture

Fornite – tựa game online sinh tồn, đối kháng, sáng tạo hấp dẫn mà bạn cần biết

Gần đây Rose đã tìm ra được một mình một phương thức xả stress hiệu quả - đó là Fornite.

Fortnite là tựa game online mà Rose cảm thấy vô cùng hứng thú trong thời gian gần đây, Bài viết này là để giới thiệu về tựa game online này.

Fortnite - tựa game online sinh tồn, đối kháng, sáng tạo hấp dẫn

Rose từng là một người rất mê game trực tuyến từ thời bắt đầu cấp hai – là lúc mà game trực tuyến tại Việt Nam trở nên vô cùng thịnh hành. Đó là quãng thời gian mà các tựa game như Audition, Võ Lâm Truyền Kỳ, Hot Steps, Boom, Zing Speed… được nhiều người trẻ mê đắm. Đến thời cấp ba thì Rose đặc biệt mê mẩn tựa game Gunny – một game bắn súng tọa độ vẫn còn được duy trì đến tận ngày nay, gần cả hai thập kỷ. Không chỉ mê game trực tuyến, Rose còn thích những trò chơi bình dị như Gameboy Advance hay SIMS, hay trên máy Nintedo Switch.

Tuy thích chơi game nhưng khi bị vướng bận bởi công việc thì thời gian để chơi game không còn quá nhiều. Tuy vậy, những lợi ích của việc chơi game thì Rose có thể nhận định được rất rõ, đó là giải tỏa cảm xúc tiêu cực và xả stress. Chẳng hạn như tựa game gần đây nhất mà Rose chơi trên Nintedo Switch là Fornite, đã giúp giải tỏa áp lực công việc bận rộn vô cùng hiệu quả.

Fortnite là một trò chơi điện tử trực tuyến được phát triển bởi Epic Games và phát hành vào năm 2017. Đây là tựa game nhập vai, sinh tồn, giao chiến rất thú vị. Nếu bạn đã từng chơi các tựa game như Free Fire hay PUBG, Call Of Duty vậy. Fortnite tuy vậy lại có một sự khác biệt rất lớn. Tựa game này sẽ cho phép người chơi tự mình xây nên những hàng rào chắn phòng vệ – thậm chí là một pháo đài kiên cố để bảo vệ bản thân giữa luồng súng đạn. Sự kết hợp hài hòa giữa game nhập vai bắn súng và xây nhà kiểu Minecraft là một sự thú vị, khác biệt của Fortnite với vô vàn những tựa game bắn súng khác.

Ở Fortnite có tận 3 chế độ chơi khác nhau:

Fortnite: Save the World là một trò chơi hợp tác giữa người chơi và môi trường, với bốn người chơi hợp tác hướng tới một mục tiêu chung trong các nhiệm vụ khác nhau. Từ các nhiệm vụ, người chơi được trao một số vật phẩm trong trò chơi, bao gồm các skins anh hùng, vũ khí trang bị và cả bẫy để xây, và những người sống sót, tất cả đều sẽ đạt được nhiều kinh nghiệm và thăng cấp dễ dàng hơn.

Fortnite - tựa game online sinh tồn, đối kháng, sáng tạo hấp dẫn

Fortnite Battle Royale là thuộc dạng đối kháng giữa tối đa 100 người chơi, cho phép một người chơi một mình, theo bộ đôi hoặc trong một đội (thường bao gồm ba hoặc bốn người chơi). Bắt đầu từ hai bàn tay trắng, người chơi phải tìm kiếm vũ khí, vật phẩm, tài nguyên và thậm chí cả phương tiện trong khi cố gắng sống sót và tấn công loại bỏ những người chơi/đội nhóm khác. Trong một vòng, khu vực an toàn của bản đồ bị thu hẹp về kích thước do một cơn bão độc hại đến; người chơi nằm ngoài ngưỡng đó sẽ nhận sát thương và có thể bị loại nếu họ không nhanh chóng sơ tán. Điều này buộc những người chơi còn sống sót bị buộc phải chiến đấu trong một vùng chật hẹp và ép buộc phải sát thương để dành chiến thắng. Người chơi cuối cùng, bộ đôi hoặc đội hình còn lại là người chiến thắng.

Fortnite Creative là một chế độ sáng tạo tự do. Chế độ này tương tự như Minecraft ở chỗ người chơi được hoàn toàn tự do sáng tạo ra mọi thứ trong trò chơi trên một hòn đảo, và thậm chí có thể tạo các trò chơi như đấu trường chiến đấu, đường đua, thử thách nền tảng…

Fortnite - tựa game online sinh tồn, đối kháng, sáng tạo hấp dẫn

Từng chế độ sẽ phù hợp cho từng kiểu người chơi khác nhau. Những người nhập môn thì sẽ thích Creative và Battle Royale hơn. Creative là để tập luyện cách xây nhà thuần thục, còn Battle Royale là để chinh phạt người chơi khác. Những người chơi dày dặn kinh nghiệm thì sẽ dành nhiều thời gian cho Creative để sáng tạo những trò chơi, thử thách của riêng mình – qua đó họ cũng sẽ có được những lợi ích nhất định nếu như vùng đất sáng tạo của họ thu hút được nhiều người chơi khác tham gia. Chế độ Save The World thì dành cho tất cả – nhưng chỉ có những đối tượng chơi cùng bạn bè thì mới dễ dàng giành được chiến thắng, chứ nếu là người chơi đơn và phải kết hợp với những người chơi khác thì xác xuất thắng cuộc sẽ không quá cao.

Bên cạnh việc có những chế độ chơi khá hấp dẫn, dành riêng cho từng đối tượng người chơi khác nhau, thì Fornite còn liên tục cập nhật những tính năng mới, phiên bản mới, với độ khó và thử thách tăng dần. Các loại vũ khí và cách thức chế tác của vũ khí cũng dần được bổ sung – khiến cho người chơi có thể dễ dàng lựa chọn và sử dụng, nâng cấp các loại vũ khí của mình một cách nhanh chóng. Cá nhân Rose biết về các thể loại game đối kháng, sinh tồn kiểu như Fortnite khá nhiều, nhưng tựa game này đủ thú vị để khích lệ Rose phải trải nghiệm.

Fortnite - tựa game online sinh tồn, đối kháng, sáng tạo hấp dẫn
Vũ khí trong Fortnite rất đa dạng và có nhiều cấp bậc khác nhau.

Thực chất, nếu thông qua lời khuyến nghị của Rose và bạn chơi thử thì chưa chắc bạn sẽ cảm thấy thích như những tựa game bắn súng thông thường khác – cho đến khi bạn lên Youtube và xem các streamer đình đám của Fortnite thực hiện các thử thách của game và cách họ xây pháo đài theo đúng nghĩa đen. Các tựa game khác thì chỉ hơn nhau ở việc ai nhắm bắn chuẩn hơn và có chiến thuật rình rập, đánh lén kỹ nghệ hơn. Còn đối với Fortnite, kỹ năng tốt nhất phải là nhanh tay, nhanh mắt và cả may mắn nữa. Để giải thích kỹ lưỡng thì thật khó, vậy nên Rose sẽ share lại một cái clip trên Youtube để bạn đọc xem thử. Rose chỉ thật sự cảm thấy hứng thú với Fortnite hơn – sau khi xem qua các clip hướng dẫn, thử thách và gameplay của các game thủ đình đám khác.

Tựu chung, bài viết là để Rose giới thiệu về một game online thú vị, giúp xả stress hiệu quả. Game rất đông game thủ Nhật, Trung và các quốc gia khác, nhưng Việt Nam thì khá ít, vậy nên vẫn còn nhiều thử thách mà Rose vẫn chưa thể làm. Nếu có bạn đọc nào cũng chơi và trải nghiệm game thì hãy comment ở dưới để mình kết bạn nhé.

error: Content is protected !!
%d bloggers like this: