fbpx

Mừng Tết Tân Sửu 2021

Thư gửi bạn đọc kính mến của So awkward, Rose.

Nhân dịp Tết Tân Sửu 2021, xin kính chúc độc giả của So awkward, Rose thật nhiều sức khỏe, tài lộc, và hứng khởi trong năm mới.

Nếu là một độc giả lâu năm của blog, hẳn bạn cũng đã biết tháng Hai này là kỉ niệm một năm thành lập trang blog cá nhân này. Thời điểm này tháng Hai năm ngoái, khi Covid-19 chỉ mới manh nha xuất hiện và lây lan ở khu chợ nhỏ tại Vũ Hán, người Việt Nam mình vẫn còn vô tư lắm. Lúc đó chúng ta vừa mới đón Tết xum vầy cùng gia đình, vui vầy, xôm tụ, chứ chẳng như tình cảnh hiện nay – khi mà nhiều đứa con xa nhà phải bơ vơ, vui buồn tủi tủi vì ba má khuyên ở nhà đang bùng dịch, bị cách ly khổ khó tả, ở Sài Gòn đóng cửa then cài, khẩu trang phòng bị an toàn để giữ gìn sức khỏe.

Dịch bùng lại vào dịp Tết năm nay khiến mọi thứ trở nên trầm lắng đôi chút. Nhà thiếu đi một bóng người nói cười, còn nhà thì thiếu đi chậu mai, cây đào trưng trổ ngày Tết vì năm ngoái làm ăn không dư dả được bao nhiêu. Có nhà thì ẩn cư trong một con ngõ hẻm nhỏ vì dịch bùng, được cán bộ vận động, khuyên nhủ là cẩn trọng mấy ngày Tết tụ tập đông người. Có nhà thì mâm cỗ đêm 30 Tết thiếu đi mấy thứ thường thấy mọi năm vì họ tụ nhủ rằng phải tiết kiệm dè xẻn qua Tết coi việc làm có ổn định không đã. Thời buổi dịch bệnh, cái lo đi trước cái hưởng. Làm gì cũng cứ phải lo, dù không có muốn thì vẫn cứ lo.

Nhưng thôi, chẳng sao cả đâu. Mọi thứ rồi cũng sẽ qua. This too shall pass.

Giao thừa là thời điểm chuyển giao giữa cái mới và cái cũ. Năm vừa qua, cá nhân Rose đã lược bỏ đi rất nhiều điều khiến mình trở nên bất an, tiêu cực, hay kiềm hãm thực lực lẫn mưu cầu chính đáng của bản thân. Sự chiếm dụng thời gian của mạng xã hội đã được giảm thiểu tới mức tối đa. Giờ đây mạng xã hội không còn là nơi đọc tin tức nữa, thay vào đó, thi thoảng lại ghé thăm một vài người mình quan tâm để xem họ đang làm gì, có gì mới, có gì vui, có gì đáng mừng cho họ không. Vậy là đủ.

Bài viết mừng Tết Tân Sửu 2021 này cũng chạm tới cột mốc bài viết thứ 300 trên So awkward, Rose. Việc duy trì viết blog mỗi ngày là thói quen rèn luyện cho khả năng kiên trì và tập trung của cá nhân Rose, rất hiệu quả. Trong năm mới, Rose không mong gì cho chính bản thân mình là thật nhiều sức khỏe, trí mẫn và tinh thần lạc quan để đương đầu với những thử thách mới.

Riêng đối với So awkward, Rose, tiếp tục nhận được sự ủng hộ và đón đọc từ tất cả mọi người là một động lực và niềm vui bổ sung rất lớn khác cho Rose. Xin cảm ơn chân thành tới các độc giả đã đồng hành cùng Rose trong năm vừa qua, chia sẻ những kiến thức, cảm hứng lẫn sự góc nhìn được sẻ chia cởi mở.

Thân mến,

p/s: Chia sẻ trước một tấm hình trong dự án cá nhân mới nhất của Rose cùng với team nhỏ. Project này sẽ sớm được chia sẻ tới bạn đọc trên So awkward, Rose trong thời gian tới.

Mừng Tết Tân Sửu 2021 | So awkward, Rose - Blog cá nhân

Photo & Lighting: Như Khôi Trần

Make up & Hair: Xuân Phước

Asisstant: Hinata Kul

Graphic & Color Grading: Fellini Rose

Bình luận
error: Content is protected !!
%d bloggers like this:
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

Rose thấy bạn đang sử dụng phần mềm Adblock trên trình duyệt của mình. Vui lòng ủng hộ blog bằng cách tắt Adblock hay loại trừ So awkward, Rose ra khỏi danh sách bạn nhé! Ngay sau đó bạn sẽ được truy cập vào toàn bộ nội dung hữu ích trên blog ngay thôi! Cảm ơn bạn!