fbpx

Khi phụ nữ trở nên dễ dãi

Phụ nữ dễ dãi sẽ luôn khiến đàn ông thiếu tôn trọng họ. Nhưng thực tế thì phụ nữ dễ dãi nghĩ gì? Đọc thêm bài viết này để hiểu thêm nhé.

Sẽ vẫn luôn tồn tại những thắc mắc rằng phụ nữ dễ dãi thật sự nghĩ gì. Dễ dãi được dùng trong bài viết này là để nhận định về chuyện tình dục.

Nhu cầu tình dục của người nam và người nữ sẽ có sự khác biệt rất lớn. Sự thay đổi về hoóc-môn bên trong cơ thể và tâm trạng thay đổi khiến cho nữ giới trở nên mẫn cảm hơn vào một vài thời điểm, vì thế họ thường có ham muốn tình dục cao hơn vào một khoảng thời gian nhất định trong tháng, thay vì luôn có nhu cầu như nam giới.

Khi phụ nữ dễ dãi - So awkward, Rose | Blog cá nhân

Phụ nữ dễ dãi vì họ không tôn trọng đàn ông nhiều như là họ vẫn tưởng

Phụ nữ dễ dãi sẽ bị cả xã hội lên án, miệt thị, cười chê, vì họ đi ngược lại với nhận thức và luật định của xã hội. Một người phụ nữ dễ dãi cũng sẽ khiến cho cánh đàn ông nhạo báng và hạ thấp nhân phẩm của cô ấy. Họ sẽ cho rằng phụ nữ dễ dãi chỉ là để vui vầy, giải khuây khi có nhu cầu, tuyệt nhiên không phải là đối tượng xứng đáng để kết hôn.

Mỗi cá thể sẽ luôn có những câu chuyện, hoàn cảnh riêng. Chẳng ai có thể nói được rằng một người phụ nữ dễ dãi, thực chất có suy nghĩ gì. Tuy nhiên, điều mà ta có thể làm là nhận thức được lý tính ở bên trong họ.

Khi phụ nữ dễ dãi - So awkward, Rose | Blog cá nhân

Thực chất, đàn ông khi nghĩ rằng phụ nữ dễ dãi không đáng để suy tính chuyện tương lai là hoàn toàn có cơ sở. Tuy nhiên, theo hệ giá trị và quan niệm của phụ nữ, được thừa nhận và đồng thuận bởi phụ nữ, thì khi phụ nữ trở nên dễ dãi với đàn ông, chỉ và chỉ khi cô ấy không xem anh ta là đối tượng để kết hôn. Nhận thức này ngày càng trở nên phổ biến và nằm trong tư duy của phụ nữ hiện đại, khi mà đàn ông hay đàn bà đều bình đẳng trong mọi khía cạnh của cuộc sống – bao gồm cả sex.

Vậy nên các anh đừng vội mừng vì đã khiến một cô nàng gật đầu ưng thuận để quan hệ tình dục một cách dễ dàng. Có thể cô ấy có liều lĩnh và bất cẩn đôi chút với cơ thể của mình, nhưng chắc chắn sự dễ dãi đó không đồng nghĩa với việc cô ấy không tôn trọng hay yêu thương chính bản thân mình.  

Điều này không còn là một bí mật nữa. Một khi sự dễ dãi xảy ra thì hẳn cô ấy đã xác định rõ ràng là cô ấy không tôn trọng anh nhiều như là anh nghĩ. Rốt cuộc thì anh cũng chỉ là một cuộc vui chóng vánh mà thôi. Nếu anh thực sự có tố chất để trở thành một người đàn ông quan trọng trong cuộc đời của cô ấy, chắc chắn cái sự dễ dãi đó sẽ không bao giờ xảy đến.

Xã hội bình đẳng thì phụ nữ cũng có quyền nhìn nhận tình dục giống như đàn ông cũng là chuyện thường tình. Tuy rằng cô ấy đang mạo hiểm với cơ thể thiên phú để trở thành một người mẹ của mình. Cho dù đôi bên có cẩn trọng thì không ai dám đảm bảo rằng xác suất cô ấy mang thai sau những cuộc giao hoan đầy lạc thú đó là sẽ không xảy ra.  

Khi phụ nữ dễ dãi - So awkward, Rose | Blog cá nhân

Vậy phụ nữ thực sự nhìn nhận thế nào về một đối tượng xứng đáng để kết hôn?

Tác nhân siêu kích thích – Supernormal releaser

Trong lĩnh vực lựa chọn đối tượng để kết hôn thì hai giới tách biệt khá rõ ràng. Một bên có trách nhiệm phải mang thai và chăm sóc cho thế hệ sau, từ đó dẫn đến việc có tần suất sinh sản thấp hơn; trong khi bên còn lại có khả năng sinh sản liên tục mà không phải chịu nhiều rủi ro. Trong bối cảnh như vậy, trong tiềm thức của phụ nữ đã tự hình thành nên một bản năng sinh tồn – hay còn gọi là tác nhân siêu kích thích (supernormal stimuli), theo nghiên cứu của ngành khoa học và tâm lý học.

Đối với nữ giới, bộ suit khoác trên người đàn ông sở hữu phi cơ riêng và một căn hộ cao cấp tạo nên một bộ những tác nhân siêu kích thích vô cùng mạnh mẽ. Hầu hết phụ nữ sẽ không muốn làm quen với một anh chàng quá thấp bé, nhẹ cân, gầy còm, nhưng nếu anh ta là chủ của một doanh nghiệp đang trên đà lớn mạnh, hay có tổng tài sản đủ cho việc cả hai người sinh sống dư giả đến già, thì đó lại là một câu chuyện khác hẳn.

Khi phụ nữ dễ dãi - So awkward, Rose | Blog cá nhân

Còn đối với đàn ông, những tác nhân siêu kích thích của họ sẽ là cơ thể cân đối, ngực to, mông căng, eo thon, tóc bóng mượt hay một đôi môi quyến rũ. Khi lựa chọn đối tượng để kết hôn, có thể họ sẽ tìm kiếm thêm những tố chất bổ sung khác như thông minh, yêu thích thể thao, sống lành mạnh, yêu thú cưng, biết quán xuyến công việc nội trợ… nhưng về ngoại hình thì hẳn anh ta phải thấy ưng mắt thì mới có sự khởi đầu.

Nhà tâm lý học David Buss đã dành cả sự nghiệp của mình để nghiên cứu về các xu hướng sở thích của đàn ông và phụ nữ trong việc lựa chọn đối tượng để kết hôn. Trong cuốn sách của mình, “Sự tiến hóa của dục vọng (The Evolution Of Desire)”, ông đã chỉ ra một điểm có vẻ là tối quan trọng khi đàn ông đưa ra đánh giá tức thì về độ hấp dẫn của đối phương – tỉ lệ của hông và eo.

Trong nhiều nghiên cứu được thực hiện ở khắp thế giới, không cần biết văn hóa ở nước đó đặt nặng điều gì, tỷ lệ vòng eo bằng khoảng 70% độ rộng của hông luôn được yêu thích hơn. Theo đó, tỷ lệ eo/hông giao động trong khoảng từ 0,67 tới 0,80 là một dấu hiệu của sức khỏe và khả năng sinh sản tốt, và ngược lại. Đàn ông, chính vì bản năng tự nhiên của mình, dễ bị thao túng hơn bởi họ có ít tiêu chí đánh giá đối tượng tiềm năng.

Đối với phụ nữ thì các tác nhân siêu kích thích phức tạp hơn việc đong đưa cơ thể hay là một tỷ lệ eo trên hông lý tưởng. Đàn ông tập gym và sở hữu một cơ thể đẹp đẽ – không đồng nghĩa sẽ khiến họ trở thành một đối tượng lý tưởng để phụ nữ kết hôn. Có thể phụ nữ sẽ nảy sinh ham muốn với một người đàn ông như vậy, nhưng để phát triển lâu dài mối quan hệ thì còn phải xem lại.

Phụ nữ, vốn dĩ, phải chịu nhiều rủi ro hơn trong cuộc sống, nếu họ đưa ra quyết định tồi tệ, bởi vậy quá trình tiến hóa đã cho họ một bộ những tiêu chí phức tạp để đánh giá đối tượng kết hôn tiềm năng. David Buss có liệt kê ra một số tiêu chí như khả năng tài chính, đia vị xã hội, tham vọng, độ ổn định, trí tuệ, sự tận tâm và cả chiều cao. Bất kỳ một tiêu chí nào được nêu trên, ở cả những đối tượng ngắn hay dài hạn, đều có khả năng trở thành một tác nhân siêu kích thích vì nó làm tăng khả năng sinh sản thành công. Tuy vậy, càng sở hữu nhiều tiêu chí thì mức độ hấp dẫn của người đàn ông đó càng tăng cao.

Một bác sĩ giàu có, tốt bụng và chung thủy chắc chắn sẽ hấp dẫn hơn nhiều so với một anh chàng bồi bàn, điển trai nhưng nóng tính và sống dựa vào bố mẹ, bất kể dù anh ta có một cơ thể săn chắc và khỏe mạnh như thế nào đi chăng nữa.

Kết luận: Đàn ông khi đọc bài viết này, đừng nghĩ rằng đã nắm được vấn đề là sẽ tránh được nó, hay lợi dụng nó cho việc lừa đảo phụ nữ để được quan hệ dễ dàng hơn. Phụ nữ thật sự thông minh là rất nhiều và họ luôn có những sự tự nghiệm, trực giác tốt hơn phần lớn đàn ông trên đời này. Sự dễ dãi của bản thân họ sẽ luôn tỉ lệ nghịch với mức độ tôn trọng mà họ dành cho bạn. Hãy nhớ lấy.

error: Content is protected !!
%d bloggers like this: