fbpx

7 điều nam giới lầm tưởng sẽ khiến mình trở nên hấp dẫn hơn khi hẹn hò với phụ nữ

Việc tham khảo thêm những lời khuyên hữu ích từ những người đi trước, giàu kinh nghiệm sẽ giúp cho nam giới trở nên tự tin và dễ thành công hơn khi hẹn hò (hoặc muốn để hẹn hò) cùng phụ nữ.

Bài viết này đặc biệt dành cho những anh chàng đã từng bị tổn thương trong tình yêu và đang chênh vênh trước vô vàn câu hỏi rằng mình đã làm gì để mà tình yêu và việc hẹn hò trở nên trắc trở như vậy. Điều đầu tiên mà họ cần phải nhớ: không phải nên làm gì để tránh tiếp tục bị tổn thương thêm lần nữa, mà là làm cách nào để xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp với phụ nữ.  


7 đặc điểm này được đúc kết từ chính kinh nghiệm của Ayodeji Awosika – một người đàn ông vừa li dị vợ 18 tháng trước và phải tập làm quen với việc hẹn hò trở lại. Chính vì cảm thấy ngượng ngùng và lúng túng khi hẹn hò trở lại sau một thời gian dài, Awosika đã đi tìm lời khuyên từ những người xung quanh và cả các chuyên gia huấn luyện hẹn hò. Sau khi đã bỏ túi được cho mình kha khá những bài học có giá trị và chiêm nghiệm kỹ lưỡng, anh ấy đã chia sẻ lại câu chuyện của mình với cộng đồng trên trang Medium.

7 đặc điểm được liệt kê dưới đây đều là những gì mà đàn ông nên tránh trong việc hẹn hò.

Ngoại hình cơ bắp không phải là tất cả

7 điều nam giới lầm tưởng khiến mình trở nên hấp dẫn hơn khi hẹn hò
Nam giới không cần phải sở hữu một cơ thể hoàn hảo thế này để khiến phụ nữ cảm thấy họ hấp dẫn.

Rèn luyện cơ thể và tập luyện đều đặn để có một dáng vóc cân đối, khỏe mạnh là một điều cần thiết. Nhưng đàn ông không nhất thiết phải gò ép mình vào một khuôn mẫu, hay quá sức để tập gym với hy vọng rằng người mà họ thích sẽ cảm thấy họ hấp dẫn hơn.

Thay vào đó, nam giới nên tập luyện có chừng mực, điều độ để cơ thể khỏe mạnh, đồng thời nhận được những ích lợi cụ thể từ đó:

Sự tự tin: Khi nam giới cảm thấy mình phong độ hơn thì họ sẽ cảm thấy tốt hơn. Điều này giúp tăng cường sự tự tin và giúp việc hẹn hò trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Nhưng chính sự tự tin đã giúp ích cho họ chứ không phải là ngoại hình.

Sự tích cực, hạnh phúc tại diện ở bên trong – Dù là phụ nữ hay là ai đi chăng nữa, cũng sẽ đều bị thu hút khi giao thiệp với một người đàn ông có và năng lượng tích cực, dễ chịu, chững chạc. Rèn luyện thể chất có thể giúp đạt ông phần nào đạt được điều đó, nhưng đây không nhất thiết là cách duy nhất.

Sự lành mạnhnam giới không nhất thiết phải tập gym để khiến cho người khác nhận ra lối sống lành mạnh của mình, nhưng cơ thể săn chắc có giúp ích cho điều này trở nên dễ dàng để nhận diện hơn.

Trở thành bad boy hay fuckboy

Hội chứng “good boy dễ bị từ chối trong việc hẹn hò” với nữ giới là một thiên kiến nhận thức sai lệch của phần đông nam giới. Họ cho rằng phải trở thành bad boy hay thậm chí là fuckboy thì mới khiến cho phụ nữ phải mê mệt vì mình.

7 điều nam giới lầm tưởng khiến mình trở nên hấp dẫn hơn khi hẹn hò  - trở thành bad boy fuckboy
Có nên yêu một fuckboy không?

Sự thật? Phụ nữ chỉ đơn giản là không bị hấp dẫn bởi những người đàn ông giả vờ là tốt để đổi lấy thứ gì đó, chủ yếu là tình dục. Hành vi cố gắng để làm hài lòng của một người đàn ông sẽ làm, không chỉ phụ nữ, mà tất cả những người xung quanh đều thấy anh ta cảm thấy kém cỏi và không hấp dẫn. Bad boy và fuckboy thường không cố gắng để làm hài lòng tất cả mọi người, nhưng tựu chung thì cả hai vẫn là đối tượng tệ hại để hẹn hò bởi phụ nữ.

Đàn ông nên tử tế không chỉ với phụ nữ, mà là với tất cả mọi người. Vấn đề là đừng trở nên tốt hơn chỉ với mỗi đối tượng mà mình có cảm tình. Làm như vậy chẳng khác nào là bạn có những quy tắc khác nhau về cách đối xử với mọi người. Phụ nữ rất tinh ý và họ sẽ nhận ra điều này sớm.

Thay vì nam giới nghĩ rằng mình cần phải là một gã sở khanh, đểu cáng, trai hư, fuckboy để thu hút phụ nữ, hãy hiểu rằng mình chỉ cần tránh những hành vi cầu xin, hạ thấp giá trị của bản thân (như một simp) chỉ để mong rằng phụ nữ sẽ hẹn hò với mình.

Bày ra trò chơi cân não

Có nhiều nam giới sẽ áp dụng cách thức thế này được chỉ bảo rằng sẽ khiến cho phụ nữ phải để tâm đến họ, đó là hành xử đúng với những gì mà đối phương làm. Chẳng hạn khi anh ta nhắn tin cho cô ta và cô ta tốn 10 phút để trả lời tin nhắn, thì anh ta cũng sẽ đợi 10 phút sau mới trả lời cô ấy. Nếu cô ấy mất 3 tiếng để phản hồi tin nhắn thì anh ta cũng sẽ đợi 3 tiếng sau mới trả lời.

7 điều nam giới lầm tưởng khiến mình trở nên hấp dẫn hơn khi hẹn hò  - bày ra trờ chơi cân não

Thật là kỳ quặc nếu như ngay từ trong giai đoạn tìm hiểu, đàn ông đã nghĩ rằng mình phải chơi trò cân não như vậy với phụ nữ, chỉ vì anh ta không muốn bị hạ thấp giá trị, hay trở nên thảm hại trong mắt cô ta, hoặc muốn đối phó với những cô nàng cành cao, thích làm “giá”.

Thực chất, nam giới cần nên thể hiện sự từ tốn trong cách tiếp cận, nhưng nhất định phải thể hiện thành ý, sự nghiêm chỉnh và hòa nhã khi giao thiệp với phụ nữ trong giai đoạn đầu. Những lời khuyên kiểu như hãy gọi cho đối phương 3 ngày sau khi xin được số cô ấy; hoặc đừng nhắn tin trước sau khi cả hai trở về từ cuộc hẹn hò đầu tiên; hay là nên phản hồi tin nhắn theo cách mà cô ấy trả lời tin nhắn… những bí kíp kiểu này sẽ chẳng có hiệu quả gì lắm đâu.

Việc trở nên quá háo hức khi muốn ở bên cạnh một ai đó mà bản thân mình chưa hiểu hay biết rõ về họ, đều rất là kỳ quặc. Hãy cứ từ tốn mà tìm hiểu đối phương và để họ có cơ hội làm điều tương tự.

Xúc phạm

Nhiều thanh niên trẻ tuổi (thường là lứa tuổi thanh niên) có cách cưa gái khá khó cảm là xúc phạm đối tượng mà mình thích. Hành vi này trở nên phổ biến khi có một vài nhân tố – tự nhận mình là pick up artist (nghệ sĩ tán gái) gọi phương thức này là “negging” – được hiểu là hành vi hạ thấp lòng tự trọng của một người phụ nữ và nâng cao giá trị của người đàn ông.

7 điều nam giới lầm tưởng khiến mình trở nên hấp dẫn hơn khi hẹn hò  - xúc phạm phụ nữ

Làm ơn đi, xin đừng lăng mạ, hạ thấp hay xúc phạm phụ nữ.

Thực chất, hãy hiểu một điều cơ bản rằng sự hài hước là hấp dẫn, không chỉ tới phụ nữ mà là bất kỳ ai. Sự trêu đùa có chừng mực là hấp dẫn, năng lượng vui vẻ, sự tinh nghịch, lém lỉnh là hấp dẫn. Có thể nói đùa với mọi người và không quá coi trọng bản thân là một điều hấp dẫn. Hãy nghĩ về điều đó khi cánh đàn ông đùa giỡn và trêu chọc nhau. Bạn có phải xúc phạm bạn hữu của mình để khiến cho họ vui vẻ hay thích bạn không? Rõ ràng là không.

Để thu hút phụ nữ, đàn ông không cần phải cố gắng trở thành bất cứ điều gì khác ngoài con người thật của họ. Sự châm chọc có chừng mực và tôn trọng, đôi khi sẽ có tác dụng, nhưng cũng đừng quá lạm dụng. Nếu may mắn là một người hài hước, chắc chắn đối phương sẽ rất cảm kích vì nụ cười mà bạn thắp lên môi họ. Tuyệt đối không cần phải “negging”.

Phô trương khả năng tài chính

Đây là một điều mà rất nhiều cánh đàn ông tin rằng sẽ chiếm đoạt được sự ngưỡng mộ của tất cả mọi phụ nữ. Họ tin rằng tài chính dồi dào sẽ là tấm vé thông hành để khiến phụ nữ phải quy phục họ. Sự thực là gì? Đại đa số phụ nữ không quan tâm tới việc đàn ông (không phải chồng của họ) kiếm được bao nhiêu tiền. Đây là vấn đề nghiêm túc. Ngay cả khi anh ta là một triệu phú, nhưng vẫn tự ti vào bản lĩnh đàn ông hay chỉ biết dùng tiền để thu hút phụ nữ thì anh ta sẽ luôn thất bại trong việc chinh phục được phụ nữ, có lẽ là ngoại trừ những cô nàng thích đào mỏ ra.

7 điều nam giới lầm tưởng khiến mình trở nên hấp dẫn hơn khi hẹn hò  -

Sự thật cơ bản về việc thu hút phụ nữ mà đàn ông lầm tưởng là ‘kiếm được nhiều tiền’ là gì?

Sự tự tin: Giống như ngoại hình săn chắc, không có gì thay đổi về bạn khi bạn kiếm được nhiều tiền ngoại trừ cảm giác mà nó mang lại. Bạn có thể nghĩ rằng bạn cần tiền để cảm thấy tự tin, nhưng không phải vậy.

Sự tư lập: Đàn ông thì cũng có hai loại, một là đàn ông trưởng thành thực thụ và thanh niên lớn tuổi (có lớn mà không có khôn, trưởng thành, chững chạc). Việc đàn ông có tài chính dồi dào, khiến cho phụ nữ muốn biết rằng người đàn ông đó có thể biết chăm sóc bản thân. Một công việc ổn định là tất cả những gì người đàn ông cần, không phải một gia tài kếch sù mà anh ta sở hữu.

Ý nghĩa và mục đích: Thông thường, những người đàn ông có tiền luôn cảm giác tự hào và mục đích xuất phát từ những việc họ cần làm để có được tiền. Nhưng ý thức về mục đích mới là điều hấp dẫn, chứ không phải là tiền.

Kiêu ngạo và tự mãn

Quá tự mãn, quá kiêu ngạo là điều mà đàn ông lầm tưởng là sẽ tạo ra sự hấp dẫn tới phụ nữ. Sự tự tin sẽ giúp đàn ông ghi điểm trong mắt phụ nữ, nhưng quá mức độ lại phản tác dụng hoàn toàn.

Một người đàn ông kiêu ngạo không bao giờ quan tâm đến những gì mọi người nghĩ. Một người đàn ông tự tin xem xét ý kiến ​​của người khác nhưng không thay đổi hành vi của mình chỉ để được chấp thuận và để làm hài lòng của người khác.

Một người đàn ông tự mãn nói về thành tích của mình. Một người đàn ông tự tin nói về niềm đam mê của mình vì anh ấy đam mê chúng. Anh ta không dẫn đầu với những thành tích của mình, cũng không định nghĩa mình bằng thành tựu mà mình đạt được.

7 điều nam giới lầm tưởng khiến mình trở nên hấp dẫn hơn khi hẹn hò  -

Không chỉ phụ nữ, mà với tất cả mọi người, đều có thể cảm nhận được sự tự tin hoặc thiếu tự tin của một người đàn ông. Điều đó là hiển nhiên và không có sự khiên cưỡng, giả vờ nào sẽ thay đổi cách bạn thực sự cảm nhận về bản thân.

Khi đàn ông thực sự tự tin, họ không cần phải nhớ bất kỳ bí quyết nào để khiến mọi người yêu mến mình. Nếu bạn có một cuộc sống mà bạn tận hưởng và hoan nghênh mọi người trở thành một phần của nó. Nếu họ cũng muốn điều đó, thật tuyệt. Còn nếu không, cũng chẳng mất mát hay thiệt thòi gì cả.

Nhiều người nghĩ rằng sự thu hút nằm ở việc anh ta trở nên thờ ơ, bất cần với những gì mình có được trong cuộc sống. Thực chất không phải như vậy, mà là sự phủ nhận nhu cầu sẽ phải nhận được một kết quả như mình mong muốn để có thể trở nên thật sự hạnh phúc. Đây mới là một phong cách sống tích cực mà không phải ai cũng làm được. Nếu ai đó làm được, họ rất xứng đáng để làm bạn hoặc yêu đương.

Trở thành kẻ thống lĩnh (alpha male)

Alpha male được dùng để mô tả những người đàn ông “thực thụ”, nam tính, mạnh mẽ, có đặc quyền thống lĩnh, tạo ra sức ảnh hưởng không chỉ tới phụ nữ mà là cả những người đàn ông khác trong vòng tròn kết nối xã hội của anh ta. Họ nghĩ rằng một alpha male sẽ không bao giờ cần phải thể hiện cảm xúc với một người phụ nữ. Họ nghĩ rằng cần phải hung hăng, thống trị và bạo lực – sẵn sàng lấy bất cứ thứ gì họ muốn và luôn sẵn sàng để tranh đấu, thường là bằng vũ lực.

alpha male

Don Draper và James Bond chính là một hình mẫu alpha male được khắc họa tới công chúng. Tuy nhiên, những hình tượng này không thực sự có thật. Họ là những cá thể nam giới chẳng khác gì là một siêu mẫu – với toàn bộ hình ảnh đã qua chỉnh sửa kỹ lưỡng để tạo ra một chuẩn mực mà không có một phụ nữ nào ở đời thực có thể trông giống như vậy.

Đàn ông và phụ nữ đều đang phải chịu đựng những tiêu chuẩn xa vời và không thể đáp ứng. Sự nam tính quá khích (alpha male) là không thực tế và thậm chí là độc hại (nhất là trong vấn đề yêu đương). Tuy nhiên, nếu có thể, đàn ông hãy vẫn nên cố gắng phát triển để trở thành phiên bản tốt nhất của chính họ.

Kết luận

Đàn ông hãy chỉ cần tập trung vào những sự thật cơ bản. Sự tự tin chân thật đến từ bên trong. Hãy phấn đấu để trở thành một nhà lãnh đạo và có đủ thẩm quyền để dám đứng lên vì những người khác. Hãy ngừng cố gắng trở thành điều gì đó mà mình không phải chỉ để khiến mọi người thích bạn.

Đàn ông hãy cứ có một sự nghiệp, sở thích và cuộc sống đầy đam mê, nhựa sống và sự lạc quan. Hãy quyết đoán và trung thực về ý định của mình mà không tự đề cao, bất cần hoặc hung hăng với phụ nữ. Tự tin giao thiệp với phụ nữ và cả những người thực sự quý mến mình.

Trong chuyện tình yêu, tốt nhất là đừng khiên cưỡng hay gượng ép bất kể điều gì. Hãy hiểu rằng bản thân không phải sinh ra là để phù hợp và vừa vẹn với tất cả mọi người, cho dù là một người phụ nữ mà bạn có rất nhiều tình cảm. Hãy luôn ổn và bình thản với điều đó, bởi đó mới chính là bản lĩnh của một người đàn ông thực thụ.

Bài viết tham khảo từ nguồn này trên trang Medium.

error: Content is protected !!
%d bloggers like this: