fbpx
Aesthestic

Xu hướng màu sắc 2021 cho ngành thiết kế, được công bố bởi viện màu Pantone

Xu hướng màu sắc 2021 do viện màu Pantone lựa chọn là tông màu Illuminating và Ultimate Gray. Hai tông màu nên được sử dụng thế nào?

Xu hướng màu sắc 2021 cho ngành thiết kế bởi viện màu Pantone

Xu hướng màu sắc 2021: PANTONE 17-5104 Ultimate Grey và PANTONE 13-0647 Illuminating

Pantone, cơ quan màu sắc toàn cầu và nhà cung cấp các tiêu chuẩn ngôn ngữ màu chuyên nghiệp và giải pháp kỹ thuật số cho cộng đồng thiết kế, đã công bố không chỉ một mà những hai tông màu chủ đạo cho năm 2021. Hai màu sắc đó bao gồm PANTONE 17-5104 Ultimate Grey và PANTONE 13-0647 Illuminating. Hai màu sắc này hoàn toàn độc lập nhưng khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra một cảm quan đầy khát vọng, kết nối những cảm xúc sâu sắc hơn về sự suy nghĩ, tâm thái lạc quan về một ngày tràn đầy ánh dương.

Khi mọi người tìm kiếm cách để cân bằng bản thân bằng năng lượng tích cực, sự minh mẫn và hy vọng để vượt qua bối cảnh khó khăn ở hiện tại, gây ra bởi COVID-19, thì các sắc thái mang tới cảm quan tích cực, tinh thần khỏe mạnh và tiếp thêm động lực cho hành trình tìm kiếm sức sống mới của chúng ta là một điều cần thiết.

Tông màu Illuminating PANTONE 13-0647, là một màu vàng tươi sáng, vui vẻ, lấp lánh – biểu trưng cho sự hoạt bát, ấm áp thấm đẫm năng lượng của mặt trời. Trong khi đó, tông màu Ultimate Grey PANTONE 17-05104 là biểu tượng của sự vững chắc và đáng tin cậy. Đây là màu sắc của đá cuội trên bãi biển và các yếu tố trong tự nhiên. Ultimate Grey khơi gợi cho sự đảm bảo, mang tinh thần động viên và cảm giác điềm tĩnh, ổn định lẫn khả năng phục hồi.

Ý nghĩa của xu hướng màu sắc 2021

Leatrice Eiseman, Giám đốc Điều hành của Viện Màu Pantone cho biết, “sự kết hợp giữa màu Ultimate Grey cùng với màu Illuminating thể hiện thông điệp về sự tích cực được trợ hỗ bởi sự mạnh mẽ – thực tế và rắn rỏi nhưng đồng thời cũng ấm áp và đầy lạc quan, đây là sự kết hợp màu sắc mang lại cho chúng ta sự kiên cường và hy vọng. Chúng ta luôn cần cảm thấy được khích lệ và thăng hoa. Đây là điều cần thiết đối với tinh thần con người”.

“Màu Pantone của năm phản ánh những gì đang diễn ra trong nền văn hóa toàn cầu, thể hiện những gì mọi người đang tìm kiếm”, Laurie Pressman cho biết thêm, “Khi xã hội tiếp tục công nhận màu sắc như một hình thức giao tiếp quan trọng và là một cách để biểu trưng cho những suy nghĩ và ý tưởng, ngày càng nhiều nhà thiết kế và thương hiệu đang sử dụng ngôn ngữ của màu sắc để tương tác và kết nối.”

Viện màu Pantone khuyến nghị rằng, sự kết hợp giữa sức mạnh và sự lạc quan – Ultimate Grey và Illuminating không nhất thiết phải được sử dụng với tỷ lệ ngang nhau. Trong thiết kế thời trang và trang sức, Illuminating nên được nhấn nhá bằng Ultimate Grey – giúp truyền tải thông điệp về sự ấm áp và sức mạnh.

Xu hướng màu sắc 2021 cho ngành thiết kế bởi viện màu Pantone

Ultimate Grey tương phản và giúp tôn lên sự nổi bật của Illuminating, phù hợp cho việc thiết kế khăn quàng cổ, giày dép, túi xách, khăn choàng, áo. Sự kết hợp của Ultimate Grey và Illuminating là vô cùng phù hợp cho trang phục năng động. Độ tương phản khả năng hiển thị cao của Illuminating và Ultimate Grey càng làm tăng thêm sức hấp dẫn cho các loại trang phục khoác ngoài.

Trong ngành làm đẹp, sự pha trộn giữa các tông màu ấm và lạnh sẽ tạo nên sức hút riêng biệt, kết hợp bộ đôi này trên tóc hoặc móng tay sẽ giúp thu hút mọi ánh nhìn. Illuminating sẽ trở nên lấp lánh và lung linh hơn bội phần khi kết hợp với Ultimate Grey trong mỹ phẩm trang điểm cho mắt.

Thông tin về viện màu Pantone

Xu hướng màu sắc 2021 cho ngành thiết kế bởi viện màu Pantone

Viện màu sắc Pantone là đơn vị kinh doanh của Pantone chuyên nghiên cứu và công bố các sắc màu nổi bật trên sàn diễn runway theo mùa. Viện màu Pantone thường xuyên lựa chọn và công bố màu Pantone theo chu kỳ hằng năm, giúp dự báo xu hướng màu sắc toàn cầu và tư vấn cho các công ty về màu sắc cho sản phẩm và thương hiệu.

Thông qua các dự báo xu hướng theo mùa, nghiên cứu ý nghĩa màu sắc tới tâm lý, đo lường cảm xúc và tư vấn màu sắc, viện màu Pantone luôn hợp tác với các thương hiệu toàn cầu để tăng cường tối đa mức độ hiệu quả của màu sắc trong chiến lược thiết kế của thương hiệu, thể hiện qua cường độ, tâm lý và cảm xúc của màu sắc.

Bài viết được chuyển ngữ từ tcbc của viện màu Pantone.

error: Content is protected !!
%d bloggers like this: