fbpx

Tư thế doggy – tại sao đàn ông lại thích nó đến vậy?

Đây là một bài viết mang giá trị thiết thực, kiến thức sinh lý, giáo dục giới tính.

Khi được hỏi về tư thế quan hệ mà họ thích nhất, chắc chắn đến 90% cánh đàn ông sẽ điểm tên doggy style – tư thế doggy. Có phải đây là tư thế quan hệ dễ gọi tên nhất – nên nó dễ nhớ nhất không? Có lẽ, nhưng đi kèm với đó là rất nhiều những luận điểm khác khiến cho họ nói rằng mình thích nó đến vậy.


Lời nói đầu. Như đã xác định từ đầu, So awkward, Rose là một trang blog đối thoại cởi mở và mang thiên hướng giáo dục, truyền cảm hứng. Rose chỉ muốn xác định lại điều này rõ ràng, để bạn đọc không nghĩ rằng những bài viết kiểu thế này nhằm mục đích câu view và không có giá trị thiết thực.

Sex và tình yêu là một khía cạnh cuộc sống mà ai trong chúng ta cũng cần phải học hỏi và nghiên cứu về lâu dài, dù ta có đang trong giai đoạn tìm hiểu, phát triển hay đã ở trong một mối quan hệ lâu năm thì việc giữ lửa, duy trì tính thân mật, gắn kết về tinh thần là điều quan trọng, và đó là lý do mà Rose muốn khai thác chủ đề này. Đối với Rose, không có gì đáng nhạy cảm hơn là sự thiếu hiểu biết, đặc biệt là giáo dục giới tính, kiến thức sinh lý và nhu cầu của chính bản thân mình.

Giải thích về tư thế quan hệ doggy style thông qua hình ảnh này.
Giải thích về tư thế quan hệ doggy style thông qua hình ảnh này.

Tại sao đàn ông lại thích tư thế doggy?

 • Lí do đầu tiên mà có lý nhất, đó là tư thế quan hệ này không khiến cho đàn ông bị quá sức, hoặc có thể nói, đây là tư thế quan hệ giúp dương vật đi vào sâu nhất có thể nhưng lại ít tốn sức lực nhất (lưng, hông, đùi, bụng, tay… đều ở trạng thái ít bị áp lực nhất)
 • Doggy style là tư thế quan hệ bản năng của động vật trong tự nhiên, theo quy luật, đây là tư thế hiệu quả trong việc thụ thai (tuy rằng đối với người thì các nhà khoa học vẫn đang tranh luận về vấn đề này), đồng thời phù hợp, thuận tiện với cấu trúc sinh học tự nhiên của con người. Dĩ nhiên, loài người đã “phát minh” ra nhiều tư thế quan hệ nhằm gia tăng hứng cảm trong tình dục hơn, nhưng cũng đâu thể nào bỏ qua tư thế “cội nguồn” của sex – cũng là tư thế mà đàn ông không cần phải mày mò, trau dồi kinh nghiệm quá nhiều để thực hiện.
 • Tình dục phức tạp theo cách riêng của nó và không phải lúc nào cũng đẹp đẽ như phim 18+. Từ việc đổ mồ hôi, thở nặng nhọc, rên rỉ không kiểm soát, các khớp, cơ căng thẳng, các tư thế không phù hợp, mặt mày nhăn nhó, biểu cảm “awkward”… Doggy style giúp loại bỏ tất cả những điều đó. Cả hai không nhìn mặt nhau (dù điều này đi ngược lại với tín ngưỡng của một số tôn giáo), trừ khi đầu gối có vấn đề, còn không thì tư thế doggy khá dễ dàng để duy trì.
 • Theo quan niệm của Rose, sex và love-making (làm tình) là hai khái niệm tách biệt. Sex là khái niệm bao quát, trong khi làm tình mang sắc thái cụ thể hơn.

Làm tình là kiểu quan hệ có sự chuẩn bị, thiên hướng nhẹ nhàng, ưu tiên cho các hành vi vuốt ve, mơn trớn, kéo dài quá trình, và cố gắng để cuộc giao hoan được trọn vẹn về cả cảm xúc, tinh thần lẫn sự mãn nguyện, hài lòng của các bên. Đây là cảm quan về khái niệm làm tình,

Một cặp đôi yêu nhau, không phải lúc nào họ cũng có những lần quan hệ kiểu nồng nàn, say đắm như thế, mà sẽ có nhiều lúc tùy ý, ngẫu hứng, hoặc chỉ đơn thuần là để xả stress hiệu quả. Đối với đàn ông, họ sẽ muốn sex được diễn tiến nhanh chóng nhưng vẫn hiệu quả. Phụ nữ đôi lúc cũng thế, họ vướng bận với rất nhiều ý nghĩ trong đầu và việc cần phải hoàn thiện, nhưng đức lang quân vẫn đòi hỏi, vậy thì họ tốt nhất phải làm điều đó thật hiệu quả mà vẫn phải nhanh.

Doggy là tư thế quan hệ đáp ứng được điều đó, thậm chí cả hai còn chẳng phải cởi bỏ hết quần áo trên người để thuận tiện cho việc quan hệ. Quan hệ với tư thế này cũng giúp ích cho việc dọn dẹp vệ sinh sau đó nữa. Các cặp đôi không cần phải lo lắng về việc mồ hôi và dịch cơ thể bị vung vẩy khắp trên chăn ga gối nệm.

 • Đàn ông yêu bằng mắt, điều này là không thể phủ nhận. Có hai tư thế khiến đàn ông cảm thấy nứng tình, kích thích nhất trong quá trình quan hệ, theo khảo sát chung của tờ Cosmopolitan là tư thế doggy và cowgirl (cô gái cưỡi ngựa – tư thế quan hệ tình dục phụ nữ ở trên), bởi vì ở hai tư thế này, đàn ông sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh cơ thể của đối phương, cũng như là cách mà dương vật thâm nhập vào bên trong.

Nếu như tư thế doggy là để chiêm ngưỡng cơ thể phụ nữ từ đằng sau, thì cowgirl là để trầm trồ cơ thể của phụ nữ ở đằng trước (cả phía sau nữa). Nhưng tư thế cowgirl sẽ khiến cả hai mất sức hơn, vậy nên doggy vẫn được ưu ái hơn cả. Thêm hơn, hầu như đàn ông chuộng ngắm eo và mông của phụ nữ hơn, trong khi lại thích cảm nhận ngực thông qua hành động hơn.

Đàn ông có được sự chủ động tối đa trong tư thế doggy.
Đàn ông có được sự chủ động tối đa trong tư thế doggy.
 • Doggy phù hợp cho các cặp đôi chênh lệch về vóc dáng, chiều cao. Nếu hẹn hò với một cô nàng plus-size quyến rũ, nhưng không nhẹ cân. Tư thế quan hệ này sẽ giúp giải tỏa nỗi lo lẫn áp lực cho anh ta.
 • Nếu quan hệ bằng “cửa sau” để khiến cuộc vui của cả hai thêm phần nồng nhiệt, khác biệt, tăng cường khoái cảm, thì nhất định tư thế doggy sẽ là phù hợp nhất cho mong muốn này.
 • Thực chất, đàn ông sẽ không bao giờ muốn áp dụng tư thế doggy ngay từ đầu. Họ vẫn sẽ từ tốn áp dụng những tư thế khác và kết thúc bằng tư thế doggy, hoặc sẽ áp dụng tư thế này ở đâu đó khoảng giữa rồi chuyển sang tư thế khác và sẽ lại tìm đến điểm kết thúc bằng tư thế doggy. Càng về sau, họ sẽ càng mất sức và tư thế này là phù hợp nhất kết thúc quá trình.

Tư thế này giống như một cái kết “viên mãn” cho quan hệ tình dục vậy. Họ có thể tránh để đối phương nhìn thấy khuôn mặt có phần hơi “awkward” trong lúc vừa đạt cực khoái – vừa xuất tinh.

 • Quan trọng hơn cả, tư thế doggy giúp cho cánh đàn ông có cảm giác thống trị, toàn quyền kiểm soát và làm chủ quá trình. Không có một tư thế quan hệ nào khác giúp đàn ông cảm giác tương tự. Tư thế doggy khiến cho đàn ông tự chủ từ tốc độ, nhịp điệu, cách mà anh ta muốn ve vãn cơ thể phụ nữ hay tác động đến khoái cảm của đối phương, thông qua các hành vi như hôn, ghì chặt, nắm, kéo, đẩy, vỗ về… Người nữ sẽ trong tư thế thụ động hơn và chỉ tiếp nhận những gì mà người đàn ông trao cho.
 • Tuy nhiên, cũng bởi thế mà đây cũng là lí do mà nhiều người phụ nữ không thích quan hệ chỉ với tư thế doggy đơn thuần. Nhiều người suy luận rằng đàn ông nếu không chịu giao thiệp bằng ánh mắt trong lúc quan hệ, sẽ không thực sự yêu cô ấy, thay vào đó là xem cô ấy như một đối tượng giúp anh ta thỏa mãn sinh lý đơn thuần. Dĩ nhiên, quan điểm này của phụ nữ cũng hợp lý, khi họ là người luôn muốn cảm xúc của mình được đàn ông trân trọng, vừa cảm thấy thỏa mãn về nhu cầu, cho dù là sex hay bất kỳ một khía cạnh nào khác của tình cảm, hôn nhân.

Lưu ý về điều này, nếu bạn là nam, hãy dành cho người mình yêu những cử chỉ, hành vi, lời nói tôn trọng và tỏ rõ sự trân trọng của mình tới cơ thể lẫn sự ưng thuận, yêu chiều của đối phương. Còn nếu là nữ, hy vọng bạn sẽ có thêm đủ thông tin và góc nhìn toàn diện hơn vì sao đàn ông lại thích tư thế doggy đến vậy, và thông cảm, cũng như tạo điều kiện cho người bạn yêu nhiều hơn.

Phụ nữ có quyền chia sẻ thẳng thắn điều mình muốn và không muốn trong sex.
Phụ nữ có quyền chia sẻ thẳng thắn điều mình muốn và không muốn trong sex.

10 sự thật thú vị về tư thế doggy trên thế giới

 • Tư thế này đã được liệt kê là yêu thích của nam giới theo cuộc thăm dò của tạp chí Women’s Health trong nhiều lần khảo sát khác nhau, đánh bại tư thế missionary truyền thống.
 • Doggy là tư thế cấm kỵ trong giáo điều của tín đồ Cơ Đốc Giáo ở thời kỳ Trung Cổ. Những điều cấm kỵ trong danh sách này cũng bao gồm việc người nữ không được ở trên người nam, không thủ dâm, không quan hệ bằng “cửa sau”, quan hệ bằng miệng, quan hệ trong tư thế đứng, không quan hệ ngoài hôn nhân, không quan hệ trước khi kết hôn.
 • Nhiều phụ nữ không thích tư thế quan hệ này (vì nguyên do nêu ở trên). Nhưng cũng có nhiều phụ nữ lại không thích tư thế quan hệ này vì lí do cũng lạ lùng không kém, đó là họ cảm thấy tư thế này quá thân mật. Sự đồng thuận chỉ có thể xảy ra khi họ cảm thấy đã tin tưởng và gắn kết ở phân tầng cảm xúc mà họ muốn đối với người nam.
 • Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Khảo sát Quốc gia về Tăng trưởng Gia đình của Mỹ vào năm 2017, chỉ có 44% nam giới và 36% phụ nữ đã thử ít nhất một lần. Con số này hẳn đã phải tăng lên ít nhất gấp đôi, nếu có một cuộc khảo sát chính thức vào thời điểm này.
Tư thế doggy – tại sao đàn ông lại thích nó đến vậy? | So awkward, Rose
 • Tư thế doggy được nhắc tới khá nhiều lần trong âm nhạc. Đơn cử là các ca khúc tiêu biểu như “P.I.M.P.” – 50 Cent, “The Bad Touch” – The Bloodhound Gang, và “Back That Thing Up” – Justin Moore. Theo trang Genius – chuyên trang về lời bài hát được nhiều người tín nhiệm, có hơn 1600 bài hát có nhắc đến tư thế quan hệ này trong nội dung của mình.
 • Thật lạ khi tư thế này được gọi là doggy, trong khi đó rất nhiều động vật đều quan hệ theo tư thế này. Bạn không phải là người duy nhất băn khoăn về vấn đề này đâu. Ngựa, hưu cao cổ, voi, lạc đà, sư tử… cũng quan hệ theo cách thức tương tự, vậy tại sao lại không đặt tên cho tư thế này để bao hàm và khái quát hơn nhỉ? Tuy nhiên cũng có nhiều động vật không quan hệ theo cách này, các loại động vật không quan hệ theo kiểu này là linh trưởng, cá voi, nhện, cá heo…
 • Tư thế này đã tồn tại từ rất lâu theo ghi nhận của sử sách loài người. Doggy được đề cập trong các tác phẩm nghệ thuật và văn học Hy Lạp và La Mã cổ đại. Trên thực tế, nhà triết học La Mã Lucretius thậm chí còn khuyến nghị tư thế này này cho các cặp vợ chồng đang cố gắng thụ thai, mặc dù không có dữ liệu khoa học nào chứng minh điều này. Vị trí này được gọi là “coitus more ferarum” trong giai đoạn đó, có nghĩa là “làm tình mãnh liệt”.
 • Doggy style chỉ là một trong những tư thế tiếp-cận-từ-đằng-sau. Những tư thế khác cũng nằm trong danh sách này bao gồm downward dog, froggy, và reverse cowgirl.
Tư thế doggy – tại sao đàn ông lại thích nó đến vậy? | So awkward, Rose
 • Theo thống kê của trường Đại học Campinas tại Brazil, doggy là tư thế quan hệ nguy hiểm thứ hai, sau cowgirl, bởi họ đã ghi nhận hơn 25% trường hợp nam giới bị tổn thương dương vật trong quá trình quan hệ bằng tư thế này. Tuy nhiên, đừng để điều này khiến bạn cảm thấy lo lắng, sự khác nhau về cơ địa, thể trạng cũng như kiến thức sinh lý, tình dục và xác suất ngẫu nhiên là rất nhiều yếu tố cộng hưởng đồng thời mới tạo ra những tai nạn vô ý như vậy.
 • Theo một nghiên cứu từ AskMen, người Mỹ tìm kiếm google về tư thế doggy nhiều hơn bất kỳ tư thế quan hệ tình dục nào khác. Đặc biệt là tại bang Dallas, một cuộc khảo sát năm 2018 về tình dục thế hệ Millennial từ Skyn cho thấy người dân ở Dallas có xu hướng làm tình kiểu doggy hơn bất kỳ thành phố nào khác. Họ biến doggy thành tư thế quan hệ chính thống, phổ biến của mình, thay vì là tư thế missionary truyền thống.

Bài viết có tham khảo từ các nguồn như Cosmopolitan, IndiaTimes, Quora.

error: Content is protected !!
%d bloggers like this: