fbpx
Feature Articles

10 điều giúp phụ nữ trẻ thành công trong việc hẹn hò

Bí quyết nào dành cho phụ nữ để hẹn hò thành công? Bài viết dài nên bạn đọc cần thời gian để chiêm nghiệm.

Bài viết này chỉ ra những bí quyết hẹn hò cho phụ nữ mang tính tham khảo. Bạn đọc nên cởi mở trong suy nghĩ khi đọc bài viết này. Đừng chối bỏ nó bằng lập luận cá nhân, khuôn mẫu định kiến hay ngờ hoặc quá đáng. Thành công trong việc hẹn hò là một bài toán mang tính cá nhân, với những ngẫu số và phương trình giải mà bạn cần phải tự nghiệm và tìm ra câu trả lời.


Đối tượng cần đọc bài viết này là phụ nữ trẻ, những người đương độ tuổi từ 23 – 35. Giai đoạn từ 18 – 22 sẽ là lúc bạn được vây quanh bởi các chàng trai, có hoặc chưa có đủ sự chín chắn. Khi đã đi làm và tiếp xúc nhiều hơn với các đối tượng khác nhau, bạn hẳn sẽ được gặp gỡ với các chàng trai đã dạn dày tình trường, hoặc chí ít là biết cách để thành công trong việc hẹn hò. Và đó là lúc mà bạn cũng cần phải dắt túi một vài mánh mung hẹn hò, hoặc chí ít là có sự nhìn nhận thực tế để làm gia tăng khả năng thành công của mình.  

10 điều dưới đây tuy không phải là quy tắc mà chỉ mang tính tham khảo tương đối, nhưng Rose muốn sắp đặt thứ tự quan trọng từ thấp tới cao. Với mức độ cao mang tính quan trọng, thiết yếu trong mọi mặt của đời sống chứ không chỉ riêng việc hẹn hò. Nếu bạn có thể làm được cả 10 điều này, Rose tin chắc rằng việc hẹn hò và tìm kiếm được một mối tương hợp vừa vẹn với bạn, là một điều khả thi.

10. Để thành công trong việc hẹn hò – cần biết cách chống lại sự thôi thúc (The urge to resist)

Sự thôi thúc thì có rất nhiều trong việc hẹn hò, từ thôi thúc để nhắn tin xem người ta đang làm gì, thôi thúc để trả lời tin nhắn ngay cả khi bản thân đang vướng bận, thôi thúc để quan hệ tình dục ngay chỉ khi mới vài lần hẹn hò, thôi thúc để tha thứ ngay khi anh ta nói lời xin lỗi, thôi thúc để được ra mắt với gia đình hai bên, thôi thúc để nghĩ đến việc kết hôn chỉ sau vài tháng hẹn hò…

Có rất nhiều sự thôi thúc trong mỗi người phụ nữ, đặc biệt là khi họ càng trôi dần về cột mốc 35 tuổi. Sự thôi thúc đó khiến ta bỏ qua những điều cần phải được xem xét cẩn trọng.

Chẳng hạn như việc anh ta nói nhiều hơn là làm, việc anh ta luôn đề cao tình dục hơn là các cuộc đối thoại nghiêm túc, việc anh ta có một cách nhìn nhận sai lệch về tình yêu, việc anh ta không ủng hộ phụ nữ được quyền tham vọng và theo đuổi những vị trí cao hơn trong sự nghiệp… Hay là cách anh ta nhìn nhận thế nào về hoạch định lâu dài trong cuộc sống, về việc anh ta chi tiêu, đầu tư, tích lũy kinh tế như thế nào, về các mối quan hệ bù khú nhậu nhẹt của anh ta…

Bí quyết hẹn hò cho phụ nữ trẻ – cần biết cách chống lại sự thôi thúc (The urge to resist).

Bạn thấy đấy, sự thôi thúc khiến ta hành động mà không có sự suy xét lý tính, thấu đáo. Ta cho rằng một khi đã hẹn hò thì cần phải thúc tiến và tỏ rõ thành ý, sự nghiêm túc của mình trong mối quan hệ mới nảy sinh này. Tuy nhiên, sự thôi thúc khiến cho bạn trở nên dễ dàng trong mắt người đàn ông ấy. Anh ta không còn có nhu cầu phải động não, phải tư duy, phải đào sâu để hiểu và chinh phục được bạn. Nếu phát triển thành tình cảm nghiêm túc, anh ta sẽ quen dần với việc không cần phải cố gắng để lấy lòng bạn, để yêu chiều bạn, để khiến cho mối quan hệ luôn được kích thích mới mẻ.

Sự thôi thúc đó là tác nhân tạo nên sự nhàm chán trong tình yêu.

Vậy làm sao để chống lại sự thôi thúc, bằng cách sử dụng sự quyết tâm của chính bản thân mình. Quyết tâm để không không nhắn tin quá đều đặn đến mức phiền toái; quyết tâm không dễ dàng tha thứ cho anh ta khi anh ta nhắn tin với một cô gái khác trong quá trình đang hẹn hò bạn; quyết tâm có những cuộc đối thoại nghiêm túc, cởi mở với anh ta thay vì chỉ là những cuộc hẹn hò chớp nhoáng và rồi điểm kết thúc là chiếc giường tình nhân; quyết tâm đặt ra những giới hạn của bản thân mà anh ta không được phép vượt qua một khi cả hai vẫn chỉ đang trong giai đoạn yêu đương chưa cam kết…

Chính bạn kiểm soát sự thôi thúc ở bên trong mình, đừng để bất kỳ một ai khác tác động đến sự thôi thúc đó, ngay cả khi đó là gia đình hay đối tượng hẹn hò của bạn.

9. Để thành công trong việc hẹn hò – cần biết đồng thuận để bất đồng thuận (Agree to Disagree)

Agree to Disagree – đồng ý để không đồng ý là một phương châm sống, chứ chẳng đơn thuần là tình cảm. Bạn biết đấy, phụ nữ luôn được xem là đối tượng cần phải biết lệ thuộc và cam phận trước đàn ông, nhưng thế kỷ hiện tại đã khích lệ cho phụ nữ bãi bỏ cái vai trò ấn định trong xã hội này của mình, để biết vươn lên, có chính kiến, độc lập – tự chủ và biết cách để nâng cao địa vị của bản thân.

Tuy vậy, trong chuyện tình cảm, phụ nữ đúng là cần phải có thiên hướng khiêm nhường, dù là đối với một người đàn ông hay là một người phụ nữ khác.

Phụ nữ tự mình tạo ra thành công của họ, họ hạnh phúc, tự hào và nên tự hào về điều đó. Kiến thức, kinh nghiệm lẫn nhân sinh quan của họ được bồi đáp và tích dưỡng là điều không nên bị xem thường hay bỏ qua. Tuy nhiên, giữ lập trường của bản thân bằng một thái độ hòa nhã, tôn trọng, khiêm nhường là điều khiến phụ nữ trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Sự hiếu thắng, kiêu ngạo, tranh đấu kịch liệt là bản tính của đàn ông cơ mà?

Bí quyết hẹn hò cho phụ nữ trẻ - cần biết đồng thuận để bất đồng thuận (Agree to Disagree).
Bí quyết hẹn hò cho phụ nữ trẻ – cần biết đồng thuận để bất đồng thuận (Agree to Disagree).

Ở những cuộc đối thoại, lập luận, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm giữa hai người. Nếu bản thân có thể thừa nhận những điểm còn thiếu sót của bản thân và muốn học hỏi, lắng nghe thêm hơn, đó đã là một cách hành xử đúng. Nhưng nếu kiến thức của đối phương, theo bạn, là sai, thì không nhất thiết phải tranh cãi quyết liệt, hãy nhẹ nhàng đồng thuận rằng đôi bên có sự bất đồng thuận về quan điểm, lập luận, thông tin này. Đó là điều nên làm.

Suy cho cùng, nếu đối phương là một người xứng đáng với bạn, họ cũng sẽ không tranh luận gay gắt thêm hơn và tự mình tìm kiếm, bổ sung thêm kiến thức, thông tin cần thiết sau đó. Hẹn hò văn minh phải là như vậy chứ.

8. Để thành công trong việc hẹn hò – cần biết giữ vững lập trường (Stand your ground – Don’t be a pushover)

Sự tự tin là một thứ vũ khí quyến rũ của phụ nữ. Trong mắt đàn ông, phụ nữ mà thiếu đi sự tự tin của cô ấy thì quả không phải là một đối tượng đáng để chiếm hữu, chinh phục. Sự tự tin đến không đến từ diện mạo, biểu đạt bên ngoài, mà phải đến từ chính nội tại bên trong cô ấy.

Sự tự tin là khái niệm có vẻ khó nắm bắt, nếu nghĩ về nó, nhưng thực chất lại đơn giản vô cùng, đó là có lập trường kiên định, không dễ suy chuyển trong mọi tình huống, trừ khi lập luận của đối phương thuyết phục, có dẫn chứng, xác thực về tính chuyên môn. Đó là trong vấn đề trao đổi chuyên môn. Trong vấn đề hẹn hò, cần phải có những quy tắc, sở thích nhất định mà bạn muốn đối phương phải tôn trọng, không cấm cản.

Phận là phụ nữ, bạn cũng cần phải khiến cho đàn ông nể phục với khả năng nói được làm được của mình, đừng mè nheo, đừng hăm dọa, đừng dùng lời lẽ xuông để khống chế đàn ông.

Bí quyết hẹn hò cho phụ nữ trẻ - cần biết giữ vững lập trường (Stand your ground – Don’t be a pushover)
Bí quyết hẹn hò cho phụ nữ trẻ – cần biết giữ vững lập trường (Stand your ground – Don’t be a pushover)

Điều này có thể sẽ khiến bạn thấy hơi mâu thuẫn với điều trên, nhưng thực chất bạn nên hiểu rằng “mềm rắn nắn buông”, không có điều gì nên hoàn toàn là tuyệt đối, nhất là trong việc hẹn hò và đời sống tình cảm. Tựu chung của hai điều trên là để khuyên bạn nên có lập trường bởi đó là sự tự tin đến từ nội tại bên trong và nên biết cách để hòa nhã, nhẹ nhàng, dịu dàng khi có sự tranh chấp và đối lập.

7. Để thành công trong việc hẹn hò – hãy nắm được nghệ thuật của sự xa cách (Acting aloof sometimes)

Tại sao trai hư – bad boy, fuckboy lại cuốn hút với ta? Có phải là vì cái thái độ xa cách, lạnh lùng khó lý giải không? Liệu điều này có thể ứng dụng bởi phụ nữ để tác dụng ngược tới đàn ông?

Chắc chắn là có. Thực chất, phụ nữ càng quyến rũ khi họ giữ được sự bí ẩn, xa cách, lạnh lùng của mình đôi lúc. Nói thì dễ, nhưng để làm được thì quả thực là khó khăn. Bản chất của phụ nữ là sinh vật cần đến nhu cầu chia sẻ, gắn kết, thấu hiểu cao, nên việc họ tự mình tạo ra được sự bí ẩn, xa cách, lạnh lùng đó sẽ cần đến thời gian để rèn luyện, nhất là khi đối diện với đàn ông.

Xa cách, lạnh lùng, bí ẩn không phải là chảnh, không phải chỉ để làm giá. Thái độ như thế của phụ nữ cho thấy rằng cô ấy không dễ bị chinh phục chỉ bởi miệng mồm khôn khéo, hay một bí kiếp cưa cẩm nào đó mà cánh đàn ông truyền thụ nhau. Họ nói rằng đàn bà yêu bằng tai và lập ra những kế hoạch cưa cẩm thấu đáo mà cốt cán chỉ để khiến bạn thấy rằng anh ta đang chú ý tới bạn.

Hãy để cho anh ta hiểu rằng, sự xa cách, lạnh lùng, bí ẩn đôi khi của bạn là cách để nói rằng tôi muốn tìm hiểu một người đàn ông nghiêm túc, chững chạc, chân thành – một người đàn ông nhận thấy được rằng để có được bạn, anh ta cần phải kiên trì, phải nỗ lực, phải nhạy bén thế nào để nắm bắt và hiểu được một người phụ nữ xem trọng tình cảm như bạn.  

Bí quyết hẹn hò cho phụ nữ trẻ – hãy nắm được nghệ thuật của sự xa cách (Acting aloof sometimes).

Nếu anh ta là người mà bạn có nhiều tình cảm, bạn càng cần áp dụng điều này để chỉ dạy cho anh ta cách thức hiểu bạn, để tâm đến bạn, đầu tư nghiêm túc tới bạn. Ngay từ giai đoạn đầu tiên, anh ta đã tự mình làm được điều này thì bạn có thể mường tượng được rằng anh ta sẽ quen dần với điều đó và trở thành một phản xạ, một nhận thức chủ động kể từ đó về sau chứ?

Ngay cả khi đã ở trong một mối quan hệ, sự xa cách đôi khi vẫn sẽ luôn là chất xúc tác để gia cố thêm cho cảm xúc, gia vị của tình yêu. Chúng ta sẽ có những thay đổi, biến chuyển về tâm lý, nhận thức xuyên suốt cuộc đời, và việc giữ cho nhau được sự hứng thú để hiểu về nhau suốt chặng đường dài là một trong những điều quan trọng nhất khiến đôi lứa giữ được hạnh phúc.

6. Để thành công trong việc hẹn hò – hãy nắm được nghệ thuật của việc mặc đẹp (Dressing nice)

Mặc đẹp là để cảm thấy tự tin hơn, đó là điều chắc chắn. Kiến thức mặc đẹp cơ bản là cần phải nắm vững, khi đã nắm vững thì việc áp dụng nó hàng ngày trở thành một điều hiển nhiên, theo phản xạ, dễ dàng. Cầm chiếc áo, cầm chiếc váy, bạn đã mường tượng được nó cần phối với món đồ nào để phù hợp với hoàn cảnh diễn ra trong ngày của bạn. Bạn cũng tiết kiệm được tiền bạc trong việc mua sắm những món mà chẳng bao giờ bạn mặc hay phối được, mặc dù nhìn nó trên giá treo thì lung linh, cuốn hút làm sao.

Đàn ông yêu bằng mắt, nhận định này là đúng, với nghiên cứu khoa học thực tiễn. Họ yêu cái dung mạo của một người phụ nữ đẹp đằm thắm, ánh mắt ánh lên sự tự tin và cả cái khuôn miệng cười bẽn lẽn trong màu son yêu thích của cô ấy.

Nhưng khi đã xong xuôi nhìn ngắm khuôn diện của cô ấy rồi, mắt anh ta sẽ đảo xuống eo và hông. Về di truyền học, tỷ lệ giữa eo hông của phụ nữ đạt chuẩn là 0.60 – 0.70. Đó là dấu hiệu cho thấy khả năng sinh sản của phụ nữ là tốt nhất. Mắt nhìn của đàn ông (lẫn phụ nữ) cũng luôn bị thu hút (đôi khi chẳng lý giải được) khi nhìn thấy một vòng eo và hông đạt chuẩn. Đàn ông luôn cho rằng cô ấy sẽ quyến rũ hơn khi có một thân hình có tỷ lệ eo hông đạt chuẩn, ngay cả khi cô ấy chỉ có một nhan sắc trung bình.

Bí quyết hẹn hò cho phụ nữ trẻ - hãy nắm được nghệ thuật của việc mặc đẹp (Dressing nice).
Bí quyết hẹn hò cho phụ nữ trẻ – hãy nắm được nghệ thuật của việc mặc đẹp (Dressing nice).

Vậy đàn ông nếu theo bản năng tự nhiên đã là như thế, thì tại sao phụ nữ lại không biết cách ăn mặc để tôn lên vóc dáng, lẫn lối sống của bản thân mình?

Tất nhiên, câu chuyện nên đến từ việc phụ nữ mặc đẹp cho chính mình, để xây dựng được sự tự tin, để khiến người khác cảm mến khi ngắm nhìn, chứ không mặc đẹp là chỉ dành riêng cho cánh đàn ông mà họ muốn hẹn hò.

5. Để thành công trong việc hẹn hò – hãy là một người có đam mê (Be passionate)

Khi đối thoại, anh ta hỏi người phụ nữ rằng em có đam mê gì không? Bạn sẽ trả lời thế nào? Em mê shopping, lướt Facebook, phim tình cảm Hàn Quốc, ngắm nhìn cầu thủ bóng rổ trên sân bóng, liệu sẽ khiến anh ta cảm thấy động lòng hơn bằng việc, em mê đọc sách, em mê du lịch đến các quốc gia có nền văn hóa khác biệt, em mê công việc mà mình theo đuổi, em mê viết lách, mê thú cưng, mê có được một gia đình với những đứa con xinh xắn của riêng mình.

Bạn thấy đó, sở thích là một chuyện, nhưng đam mê là một cấp độ hoàn toàn khác, một phân tầng cao hơn rất nhiều so với sở thích. Dựa vào niềm đam mê của bạn, anh ta sẽ nhìn nhận bạn là một người như thế nào, từ lối sống, tiềm năng phát triển, thói quen, hành vi sống… Tất tần tật sẽ được anh ta ghi nhận và đối chiếu với niềm đam mê của riêng mình để xem sự hòa hợp ở mức thế nào, và một khi anh ta chân thành yêu bạn, anh ta sẽ phải thỏa hiệp với những đam mê nào của bạn, cũng như mong bạn có thể thỏa hiệp được gì với đam mê của anh ấy.

Bí quyết hẹn hò cho phụ nữ trẻ - hãy là một người có đam mê (Be passionate).
Bí quyết hẹn hò cho phụ nữ trẻ – hãy là một người có đam mê (Be passionate).

Niềm đam mê của cá nhân bạn cũng khiến bạn thực hành được cách để trở nên xa cách trong quá trình yêu đương. Cùng với sự nghiệp, niềm đam mê cũng khiến bạn cân bằng được cán cân của cuộc sống, chứ không quá tha thiết, bị lụy, phụ thuộc vào tình cảm yêu đương. Niềm đam mê còn giúp bạn cảm thấy tự tin và viên mãn hơn với cuộc sống của mình, ngay cả khi có một người đàn ông đặc biệt bước chân vào cuộc đời bạn.

4. Để thành công trong việc hẹn hò – hãy là một người chân thực (Be authentic)

Chân thành là đức tính tốt mà bất kỳ ai cũng cần phải có, nhưng ở đây là chân thực cơ. Chân thực là thế nào?

Một người chân thực có lập trường rõ ràng, không dễ bị suy chuyển là trước tiên. Phụ nữ không “sống ảo”, không màng đến một cuộc sống được tụng ngợi, khích lệ, cổ động bởi mạng xã hội là một phẩm chất tốt. Phụ nữ yêu mến vẻ đẹp tự nhiên do ba mẹ mình trao tặng và biết cách để mặc đẹp, trang điểm phù hợp nhằm tôn lên những gì sẵn có, thay vì phẫu thuật thẩm mỹ để chạy theo một khuôn mẫu định sẵn nào cũng sẽ được nhìn nhận là một người chân thực. Chân thực là nói ra những gì mình hiểu và tin, thay vì nói ra những gì chỉ để khiến người khác vui lòng.

Bí quyết hẹn hò cho phụ nữ trẻ - hãy là một người chân thực (Be authentic).
Bí quyết hẹn hò cho phụ nữ trẻ – hãy là một người chân thực (Be authentic).

Chân thực có giá trị gì? Chân thực giúp phụ nữ thiết lập được những giá trị mà mình muốn được nhìn nhận và muốn được tiếp xúc trong cuộc sống thường nhật. Nếu cô ấy trân trọng một cuộc sống thực tế bên ngoài, với các mối quan hệ thân mật thuần chất, thay chỉ vì những mối quan hệ ảo, xã giao tùy hứng trên mạng xã hội thì cô ấy sẽ tiếp nhận, tìm kiếm và tuân thủ theo điều đó. Nếu cô ấy yêu chuộng vẻ đẹp nội tâm hơn hình thức hời hợt, khoe mẽ bên ngoài, cô ấy sẽ đi tìm những thứ tương đồng, những thứ giúp khích lệ và khiến cô ấy cảm thấy tích cực với giá trị, nhận định mình tin vào.

Chân thực, nếu nhìn theo một góc độ rộng hơn, khiến cho người ta phải ngợi suy về việc mình đang sống một cuộc sống như thế nào, liệu mình đang theo đuổi hay mưu cầu một điều gì đó không thực tại, không có giá trị bền chắc, hay không tích cực hay chưa. Chân thực khiến cho ta nhìn thông suốt về những mối quan hệ xung quanh, và tình yêu chính là một trong số đó.

Là phụ nữ, bạn có muốn yêu một người đàn ông không thích sống ảo, không chạy theo hình thức bề ngoài nhờ phẫu thuật thẩm mỹ, không khéo mồm dẻo miệng chứ?

3. Để thành công trong việc hẹn hò – phải biết giá trị của nụ cười (Wear your smile)

Nhờ nụ cười khiến mà phụ nữ trở nên bừng sức sống, thân thiện và đáng cảm mến hơn hẳn. Nụ cười của phụ nữ có thể khiến đàn ông hay bất kỳ một ai khác cũng cảm thấy quý mến cô ấy, bởi vì cô ấy là nguồn cơn của sự tích cực.

Một nụ cười bẽn lẽn, một nụ cười ngại ngùng, một nụ cười ngây ngô, một nụ cười tận hưởng, một nụ cười quyến rũ… dù bất kỳ là một nụ cười như thế nào, miễn người tạo nên nụ cười ấy là anh ta, thì chắc chắn đó là một sự đồng thuận, một sự tưởng thưởng, một dấu hiệu tích cực được ghi nhận ở người phụ nữ, nhờ đó mà động lực, hứng cảm, niềm hân hoan trong lòng anh ta càng thêm dâng trào. Cảm xúc trong tình yêu nhờ thế mà thăng hoa, mà viên mãn hơn hẳn.

Bí quyết hẹn hò cho phụ nữ trẻ - phải biết giá trị của nụ cười (Wear your smile).
Bí quyết hẹn hò cho phụ nữ trẻ – phải biết giá trị của nụ cười (Wear your smile).

Hãy luôn nở cụ cười chân thực khi ở bên cạnh hoặc lúc có sự hiện diện của anh ta. Rồi nụ cười sẽ trở thành nỗi xuyến xao, nhớ nhung được thành hình dần dần ở trong lòng anh ta. Nhớ rằng đôi lúc cũng vẫn cần tạo ra sự xa cách, lạnh lùng để khiến anh ta phải nghĩ tới bạn nhiều hơn.

2. Để thành công trong việc hẹn hò – phải biết giá trị của tri thức (Education yourself)

Một người phụ nữ thông minh là một người phụ nữ xứng đáng để lấy làm vợ. Phụ nữ thông minh sẽ hiểu lý lẽ, sẽ biết cách hành xử khôn khéo để người đàn ông của mình phải lấy làm hãnh diện. Sự thông minh của phụ nữ cũng từ đó mà tạo nên động lực, để người đàn ông phấn đấu và vươn mình cao hơn trong xã hội.

Tri thức không chỉ đến từ sách vở mà còn đến từ những kinh nghiệm, bài học cuộc sống thực tiễn. Tri thức có được không nhờ vào việc lượt mạng xã hội, mà phải đọc và trau dồi từ sách, từ các nguồn xác thực. Dĩ nhiên, sách vẫn là nguồn tri thức dễ tiếp cận nhất. Phụ nữ biết đọc sách và duy trì thói quen đọc sách, sẽ thường là những người biết gìn giữ hạnh phúc gia đình trọn vẹn nhất, cứ nhìn mà xem.

Chính nhờ họ đọc và biết thêm nhiều tri thức, họ càng nhận ra thiếu sót và khiếm khuyết của bản thân. Họ khiêm nhường, có sự nghiệp ổn định, nuôi dạy con cái minh tuệ, thiết lập các mục tiêu đúng đắn, truyền cảm hứng tới người đàn ông của mình. Họ là đồng minh, là hậu phương, là người bạn đồng hành đắc lực với tri thức được bồi dưỡng đều đặn, khiến cho người đàn ông luôn tìm ra được hướng giải quyết thuận lợi và từ đó mà trân quý người phụ nữ của mình hơn.

Bí quyết hẹn hò cho phụ nữ trẻ - phải biết giá trị của tri thức (Education yourself).
Bí quyết hẹn hò cho phụ nữ trẻ – phải biết giá trị của tri thức (Education yourself).

Tri thức là nguồn sống của nhân loại, nếu không có tri thức, sẽ chẳng có bất kỳ thứ gì trọn vẹn hay có thành quả viên mãn, cho dù đó có là tình yêu – thứ nguồn cơn cảm xúc bản năng của chính con người.

1. Để thành công trong việc hẹn hò – phải biết trân trọng vẻ đẹp tự nhiên của chính mình (Love your natural beauty)

Nếu không yêu chính bản thân mình thì làm sao có thể yêu được một ai khác? Điều đơn giản nhất để yêu thương bản thân, chính là nhờ hành vi chấp nhận con người được sinh ra của mình và tất cả những gì thuộc về nó, bao gồm cả khuôn diện.

Da dẻ mà ngăm đen, thì tìm cách trang điểm phù hợp, mặc trang phục phù hợp với tông da của mình. Nếu bị mụn, hãy chăm sóc để da khỏe và hết mụn để khuôn diện sáng ngời hơn. Nếu muốn có chiều cao thì hãy chăm chỉ rèn luyện cơ thể khi còn nhỏ. Nếu muốn thân hình cân đối, ăn uống nên điều độ và có chế độ tập luyện để giảm bớt mỡ thừa trên cơ thể. Bạn thấy đó, chẳng có một khuôn mẫu ấn định nào mà bạn nên tuân thủ theo, ngoài việc bạn nên hiểu rõ cơ thể mình, và thực chất muốn làm một điều gì thiết thực để khiến nó được như bạn mong muốn, theo một cách tự nhiên nhất có thể.

Bí quyết hẹn hò cho phụ nữ trẻ - phải biết trân trọng vẻ đẹp tự nhiên của chính mình (Love your natural beauty).
Bí quyết hẹn hò cho phụ nữ trẻ – phải biết trân trọng vẻ đẹp tự nhiên của chính mình (Love your natural beauty).

Trừ khi bị dị tật bẩm sinh, hay có vấn đề về sức khỏe, phẫu thuật thẩm mỹ thật sự không cần thiết. Dĩ nhiên, phẫu thuật thẩm mỹ, lợi hay hại, chính đáng hay không chính đáng, hoàn toàn là do cách nhìn nhận của từng người và chẳng ai có quyền nói bạn nên hay không nên làm gì. Suy cho cùng, nhu cầu làm đẹp vẫn là quyền của phụ nữ. Nhưng hãy tự nhắc nhớ bản thân mình rằng, sự chân thực và chấp nhận, yêu thương chính bản thân mình mới là giá trị tốt đẹp giúp bạn có được một cuộc sống tinh thần hạnh phúc, viên mãn.

*Bài viết hoàn toàn mang nhận định, quan điểm, chính kiến của người viết.

error: Content is protected !!
%d bloggers like this: