fbpx
You heard it first

Tản mạn về chiếc váy “trả thù” của Công nương Diana

Mọi thứ diễn ra theo đúng ý nguyện của cô, và đó là cái cách mà Công nương Diana đã tạo nên một dấu ấn lịch sử của thời trang Anh Quốc, ngay vào ngày hôm đó.

Vào tháng 6 năm 1994, Công nương Diana xuất hiện trước công chúng trong một chiếc váy không quá phù hợp với vai trò là một thành viên Hoàng Gia Anh — một chiếc váy lụa đen trễ vai, ôm sát cơ thể. Dù bị Thái tử Charles ghẻ lạnh và tránh né từ năm 1991, Công nương Diana vẫn toát lên vẻ rạng rỡ, thanh lịch, ngay cả khi công nương lém lỉnh đã dám phá vỡ quy tắc lâu đời của Hoàng gia. Chiếc váy mang tính biểu tượng này, ngay lập tức, được truyền thông đặt danh là “chiếc váy trả thù”, bởi ngay trong đêm ngày hôm đó là một lời thú tội kinh động đã được chia sẻ trên khắp thế giới.


Toàn thể người dân Anh đã được chứng kiến hai điều xảy ra vào đêm định mệnh đó — Công nương Diana đã xuất hiện trước công chúng trong một bữa tiệc do tạp chí Vanity Fair tổ chức và bộ phim tài liệu kể về Thái tử Charles được công chiếu trên truyền hình quốc gia.

Bộ phim tài liệu được thực hiện với nỗ lực đưa Thái tử Charles trở lại với công chúng, mong có được sự cảm thông sau khi ông ly dị với công nương Diana – người được người dân yêu mến, tụng ngợi là “Công nương của nhân dân”. Thật không may, khi sự kỳ vọng, mục đích dành cho bộ phim đã phản tác dụng khi người phỏng vấn hỏi Charles rằng liệu ông đã có “trung thành và danh dự” với vợ mình trong cuộc hôn nhân của họ hay không.

Có,” Thái tử Charles trả lời. “Cho đến khi nó bị phá vỡ không thể cứu vãn được, cả hai chúng tôi đều đã cố gắng.” Lời thú nhận “tinh tế” của ông là tất cả những gì cần thiết để khiến sự việc hoàng tử ngoại tình trở nên dậy sóng thêm một lần nữa.

Tản mạn về chiếc váy “trả thù” của công nương Diana

Thông tin Công nương Diana không bao giờ muốn từ bỏ cuộc hôn nhân của mình với Thái tử Charles, ngay cả sau khi Charles công khai thừa nhận chuyện tình cảm với Camilla Parker-Bowles, được chia sẻ rộng khắp. Cô không muốn li dị bởi cô yêu quý những đứa con của mình và không muốn khiến chúng phải trải qua những gì cô đã trải qua khi còn nhỏ khi cha mẹ cô ly hôn.

Nhưng Công nương Diana đã không có lựa chọn nào khác. Nữ hoàng Elizabeth Đệ nhị đã từ cảm thấy bẽ bàng, thất vọng vì việc con trai mình ngoại tình và tạo ra một scandal lớn của Hoàng gia Anh, đã trở nên cương quyết muốn chấm dứt tất cả mọi sự điều tiếng bằng cách yêu cầu cả hai ký vào giấy ly hôn. Dù lưỡng lự và không quyết phục, nhưng rồi công nương cũng đã ký vào giấy tờ ly hôn. Cuộc ly hôn rầm rộ này chỉ mất 6 tháng để hoàn tất mọi thủ tục.

“Chúng tôi gọi đó là“ Chiếc váy trả thù ”[vì] cô ấy đã mặc chiếc váy đó vào buổi tối cùng ngày mà Thái tử Charles thú nhận đã ngoại tình với Camilla,” Kerry Taylor, đại diện của công ty đã đấu giá 10 chiếc váy từng được mặc bởi Công nương Diana, chia sẻ với trang tin Woman Magazine của Anh, “Trong khi một số người sẽ nói,‘ Tôi không thể đối mặt với nó vào buổi tối hôm nay thì Diana đã xuất hiện trước công chúng trong bộ váy đó và trông thật lộng lẫy đến chết người. Cô ấy đã dùng nó thay cho phát ngôn của mình về sự việc ngay tại sự kiện đó ”.

Tản mạn về chiếc váy “trả thù” của công nương Diana
Chiếc váy trả thù của Công nương Diana.

Nhưng công chúng có thể sẽ không bao giờ biết ý định thực sự của Công nương Diana khi mặc chiếc váy đen mang tính biểu tượng đó, cho đến khi nhà thiết kế Christina Stambolian tiết lộ rằng chiếc váy “trả thù” thực sự đã được thiết kế cho Diana vào tận ba năm trước. Vào thời điểm khi chiếc váy mới được hoàn thiện, Công nương đã quá lo lắng và không tự tin mặc nó vì cô ấy cho rằng nó “quá táo bạo”, và chiếc váy trả thù đó đã bị xếp xó, cho đến khi được Công nương mặc và gây bão truyền thông.

Thực chất, Diana đã dự tính đến việc mặc một thiết kế cao cấp của nhà mốt Valentino. Nhưng không may, mọi nhất cử nhất động của Công nương đều bị chú ý, và thiết kế đó của Valentino đã được tiết lộ với báo giới trước khi sự kiện diễn ra, theo đăng tải của tờ Telegraph. Không vui vì điều này, Công nương Diana đã ra quyết định vào phút cuối và chọn chiếc váy đen của Stambolian mà cô từng cho rằng “quá táo bạo”.

Anna Harvey, stylist của Công nương nói rằng cô muốn “trông thật giàu có và sang trọng bậc nhất” vào đêm đó. Nếu chiếc váy là một hành động trả thù nhỏ của Diana, cô ấy muốn chắc chắn rằng bộ trang phục và phục sức mà cô đang mặc trên người đáng giá cả triệu đô và sẽ không một ai là không bàn luận về nó.

Tản mạn về chiếc váy “trả thù” của công nương Diana

Mọi thứ diễn ra theo đúng ý nguyện của cô, và đó là cái cách mà Công nương Diana đã tạo nên một dấu ấn lịch sử của thời trang Anh Quốc, ngay vào ngày hôm đó.

Bài viết được tham khảo từ nguồn này trên trang Reader’s Digest.

error: Content is protected !!
%d bloggers like this: