fbpx
Culture

Hành trình nhân ái – Khám phá Hoàng Su Phì cùng biệt đội Ariston

Biệt đội Ariston, dẫn đầu bởi phượt thủ Trần Đặng Đăng Khoa, vừa mới đây đã có một chuyến du hành tới thăm Hoàng Su Phì (Hà Giang)

Biệt đội Ariston, với sự dẫn đầu của phượt thủ Trần Đặng Đăng Khoa, mang trong mình sứ mệnh chinh phục các cung đường đi khắp Việt Nam. Trên hành trình chinh phục gian nan đó, họ cũng sẽ gửi gắm tấm lòng nhân ái, tiện ích của công nghệ hiện đại nhằm đem tới sự thoải mái cho những cộng đồng có điều kiện khó khăn trên khắp Việt Nam. “Hành trình xuyên Việt – Thách thức khắc nghiệt”, kéo dài từ tháng 10 đến 12 năm 2020.


Biệt đội Ariston và sứ mệnh trao tặng và lắp đặt 100 máy nước nóng cho những cộng đồng nằm ở khu vực khó khăn

Trần Đặng Đăng Khoa – anh chàng phượt thủ dành ra 1.111 ngày đi khắp thế giới bằng xe máy, với hành trình đi 80.000km qua 65 nước đã trở thành một câu chuyện đầy cảm hứng về tình yêu to lớn dành cho du lịch, và tinh thần ngoan cường, quả cảm, lẫn quyết tâm của một người trẻ Việt Nam.

Hành trình nhân ái - Khám phá Hoàng Su Phì cùng biệt đội Ariston
Phượt thủ Trần Đặng Đăng Khoa

Trong vai trò là thủ lĩnh của biệt đội Ariston, Trần Đặng Đăng Khoa sẽ chinh phục ba điểm đến khác nhau trên khắp Việt Nam – do chính độc giả bầu chọn trên trang website chính thức của chương trình. Sự đề xuất của chính độc giả sẽ khiến cho hành trình này trở nên ý nghĩa vô cùng, khi cộng đồng ở các điểm đến sẽ nhận được 100 máy nước nóng.

Đồng hành cùng Khoa ở mỗi một chặng sẽ cần thêm hai thành viên mới để cùng tham gia “Hành trình xuyên Việt – thách thức khắc nghiệt”. Hai người trẻ nhiệt huyết, quả cảm cùng tham gia trong điểm đến đầu tiên đã đăng ký tham gia chinh phục thử thách tại website của chương trình, và được chọn ra từ hơn 200 đơn đăng ký trên khắp cả nước. Ngay ở chặng đường đầu tiên, một trong hai thành viên bí ẩn là hot travel blogger quen thuộc với nhiều bạn trẻ có cùng niềm đam mê xê dịch.

Thiên nhiên hùng vĩ, đẹp nao lòng của điểm đến đầu tiên trong chặng hành trình xuyên Việt

Sau 2 tuần bình chọn, điểm đến đầu tiên đã được ấn định. Đây là nơi an lạc của cộng đồng người Nùng, Dao, Tày, Mông, La Chí thuộc huyện vùng cao nằm ở phía Tây của Hà Giang: Hoàng Su Phì. Nơi đây có điều kiện khí hậu, thiên nhiên hoang sơ, kỳ vĩ với những cánh rừng nguyên sinh, ruộng bậc thang uốn lượn, xanh mướt mắt và trải dài đến tận chân trời. Tuy rằng, vẻ đẹp hùng vĩ đó cũng mang đến những thách thức lớn đối. Biệt đội Ariston phải đối mặt với địa hình còn hoang sơ, hiểm trở với đồi núi dốc, bị chia cắt bởi nhiều con suối, dễ sạt lở đường đất vào mùa mưa và thời tiết lạnh buốt giá ở thời điểm cuối năm.

Hành trình nhân ái - Khám phá Hoàng Su Phì cùng biệt đội Ariston
Hoàng Su Phì với vẻ đẹp kỳ vỹ, hoang sơ

Là huyện vùng cao, địa hình chia cắt mạnh nên Hoàng Su Phì có nhiều tiểu vùng khí hậu, thổ nhưỡng và cảnh quan thiên nhiên khác nhau. Vào thời điểm này cuối năm, đối với khách du lịch tham ngắm cảnh thì có thể đến Hoàng Su Phì để săn mây, săn tuyết. Nhưng đối với những người dân bản địa ở trên vùng cao thì cái lạnh luôn là sự bất tiện mà họ phải gồng mình gánh chịu mỗi đợt gió đông tràn về, khi nhiệt độ luôn ở mức thấp dưới 10 độ C. Thiết nghĩ, biệt đội Ariston với sứ mệnh trao tặng và lắp đặt 100 máy nước nóng để góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống của cộng đồng ở Hoàng Su Phì quả là một việc làm thiết thực, ý nghĩa, giàu tình nhân ái.

Thách thức không nhỏ của biệt đội Ariston khi hành trình tới Hoàng Su Phì

May mắn được trao cơ hội để tham gia hành trình cam go nhưng đầy nghĩa tình này là một cô gái 25 tuổi đến từ Hà Nội với biệt danh khá thú vị – Trang Chó (Nguyễn Thùy Trang). Trang là một người trẻ yêu phượt và vẫn đang trong hành trình kiếm tìm một cái tôi nhiều màu sắc trên những cung đường. Cô tự nhận mình là một người gan lì, dũng cảm, dám điên cuồng bứt phá để vượt qua mọi khắc nghiệt, cũng giống như Đăng Khoa – người đã truyền cảm hứng rất lớn đến với Trang để đăng ký tham gia chương trình này. Kinh nghiệm chinh chiến của cô gái 25 tuổi cũng vô cùng đáng nể, khi đã thiết lập một hành trình dài 600 ngày trong suốt hai năm để ngắm nhìn tận mắt những điểm đến đáng đặt chân tới của Đông Á, Đông Nam Á và các tỉnh thành trải dài của nước ta.

Phượt thủ Trang Chó.

Mảnh ghép cuối cùng của biệt đội Ariston ở chặng đầu tiên là hot travel blogger – Nguyễn Thành Cơ. Đeo đuổi tình yêu dành cho những chuyến đi đáng lưu trữ trong ký ức tuổi trẻ kể từ 2015, đến nay Nguyễn Thành Cơ đã khám phá được 39 quốc gia và vùng lãnh thổ. Thành tựu sớm đạt được của chàng trai trẻ là 200 bài blog du lịch cung cấp những kiến thức bổ ích và hai đầu sách du kí: Tuổi Trẻ Trong Ví Bạn Mua Được Gì? Và Thể Giới Rộng Lớn Đừng Đi Một Mình. Khi trả lời câu hỏi vì sao lại đăng ký tham gia chương trình, Thành Cơ đã đưa ra một câu trả lời cô đọng, hệt như một triết lý sống mà anh đã tự mình nghiệm được: “Vì đời là những chuyến đi, và chỉ có trải nghiệm mới giúp cho tuổi trẻ thêm dài”. Với chuyến đi lần này tới Hoàng Su Phì, hẳn Cơ sẽ có thêm nhiều điều mới mẻ, quan điểm nhân sinh được đúc kết lại và chia sẻ tới cộng đồng của mình.

Hành trình nhân ái - Khám phá Hoàng Su Phì cùng biệt đội Ariston
Lý Thành Cơ – travel blogger tại Hoàng Su Phì.

Hành trình khám phá vẻ đẹp của Hoàng Su Phì kiêm sứ mệnh nhân ái của biệt đội Ariston

Chặng đường đầu tiên khám phá vùng cao của Hà Giang kéo dài 3 ngày 2 đêm với nhiều mục đích đề ra. Bên cạnh thăm thú và khám phá những điểm đến du lịch đặc thù của Hoàng Su Phì như ruộng bậc thang, tham gia các lễ hội Nhảy Lửa, Kéo Chày, lễ hội Bàn Vương, lễ hội truyền thống của người dân tộc Cờ Lao, thăm đồi chè cổ thụ Shan Tuyết, trải nghiệm cách làm chè xao chè, giao lưu cùng dân tộc Dao Áo Dài… thì việc trao gửi 100 máy nước nóng cũng là chủ đích chính của chuyến đi.

Trước tiên, 30 máy nước nóng sẽ được ưu tiên trao lắp tại 7 trường nội trú và bán trú để giúp các em học sinh ở vùng cao có được tiện ích và một mùa đông không buốt giá. Các trường nằm trong danh sách bao gồm Trường PTDTBTTH và THCS Thàng Tín, Trường PTDTBTTH và THCS Thèn Chu Phìn, Trường PTDTBTTH và THCS Túng Sán, Trường PTDTBTTH và THCS Bản Phùng, Trường PTDTBTTH THCS Nậm Khòa, Trường PTDTBTTH TH Nậm Khòa, Trường PTDTBTTH Nội trú huyện.

Hành trình nhân ái - Khám phá Hoàng Su Phì cùng biệt đội Ariston
Trường PTDT Nội trú Huyện Hoàng Su Phì là một trong 7 điểm trường nội trú sẽ được Biệt đội Ariston trao lắp máy nước nóng. 

Đồng hành cùng biệt đội Ariston sẽ là các chuyên gia đến từ thương hiệu Ariston để trao lắp hai tiện ích tối ưu cho việc vệ sinh mùa lạnh là bình nước nóng gián tiếp và máy năng lượng mặt trời. Vốn dĩ, sau quá trình nghiên cứu và phân tích kỹ lưỡng môi trường và tài nguyên khí hậu đặc thù tại Hoàng Su Phì là kiểu khí hậu rét đậm, rét hại, khô hạn kéo dài từ tháng 12 cuối năm đến tận tháng 3 năm sau và sau đó là giai đoạn nắng nóng kéo dài từ đầu tháng 4, chính vì thế mà bình nước nóng gián tiếp và máy năng lượng mặt trời sẽ được sử dụng tùy thuộc vào hoàn cảnh thời tiết.

Bình nước nóng gián tiếp và máy năng lượng mặt trời.

Làm sao để bạn có thể trở thành một phần của sứ mệnh nhân ái này?

Việc có thể gắn kết và tạo ra giá trị lan tỏa trong cộng đồng thông qua những chương trình như “Hành trình xuyên Việt – Thách thức khắc nghiệt” này là điều mà không chỉ các thành viên trong biệt đội Ariston nhắm tới, mà còn là tâm tư của tất cả thành viên, đội ngũ từ thương hiệu Ariston. Chính bởi thế, việc ban tổ chức trao quyền cho các độc giả theo dõi chọn lựa ra địa điểm phù hợp nhất để biệt đội Ariston tới chinh phục đã cho thấy rõ thiện ý và sự tín nhiệm rất lớn tới độc giả quan tâm chương trình

Hai chuyến đi tiếp nối sắp tới của “Hành trình xuyên Việt – Thách thức khắc nghiệt” vẫn tiếp tục cần đến sự mạnh dạn ứng cử tham gia chương trình từ những bạn yêu thích chuyển dịch, và muốn tạo ra những khoảnh khắc, dấu ấn khó phai mờ trong ký ức tuổi trẻ. Hãy tiếp tục đăng ký tham gia để trở thành một thành viên của biệt đội Ariston mà dẫn đầu là Trần Đặng Đăng Khoa. Toàn bộ chi phí tham gia sẽ được tài trợ bởi thương hiệu Ariston, điều mà bạn cần là một sức khỏe sung mãn, sự háo hức, nhiệt thành trong tim, và ý nguyện muốn được đóng góp cho xã hội, cộng đồng bằng những hành động thiết thực.

Đối với những độc giả theo dõi chương trình, xin hãy tiếp tục đóng góp ý kiến của mình thông qua việc bình chọn hai địa điểm sắp tới của “Hành trình xuyên Việt – Thách thức khắc nghiệt” tại trang website chính thức của chương trình: https://thachthuckhacnghiet.ariston.com/.

Hành trình nhân ái - Khám phá Hoàng Su Phì cùng biệt đội Ariston
error: Content is protected !!
%d bloggers like this: