fbpx
I'm a fan

The Boys – series siêu anh hùng kịch tính, 18+, hấp dẫn nhất hiện nay của Mỹ

Lưu ý là bài review này về series The Boys, tuy chi tiết và dài nhưng không tiết lộ nội dung phim.

The Boys là một series phim chính thức của Amazon, phát trên nền tảng trực tuyến Prime Video. Series này hiện đang được yêu thích đông đảo bởi cộng đồng mến mộ nguyên tác truyện tranh và dòng phim siêu anh hùng.


Điểm IMDB của series sau hai phần là 8,7/10, khá ổn định. Điều này cũng dễ hiểu, một phần bởi IMDB thuộc tập đoàn Amazon nên việc ưu ái cho gà nhà là điều dễ hiểu; tuy vậy, phim có nội dung vô cùng hấp dẫn, thú vị hơn hẳn các series về siêu anh hùng khác và bài viết này sẽ cho bạn biết lý do vì sao.

Cốt truyện của The Boys sẽ được mô tả vắn tắt như thế này: Một nhóm những thường dân tập hợp lại cùng nhau để phô bày và triệt hạ tổ chức của những siêu anh hùng nổi tiếng luôn lạm dụng sức mạnh, vị thế của mình để rồi bị biến chất. The Boys được dựa trên bộ truyện tranh nổi tiếng cùng tên được sáng tác bởi Garth Ennis và Darick Robertson. Đối với phiên bản series trực tuyến của nền tảng Prime Video thì The Boys được phát triển bởi Eric Kripke.

Nếu phải so sánh giữa The Boys của Prime Video và The Umbrella Academy thì Rose nhận định The Boys sẽ hay hơn hẳn The Umbrella Academy theo góc độ người lớn, cốt truyện, lẫn diễn xuất đa dạng của dàn diễn viên. The Umbrella Academy được gắn mác là thân thiện với trẻ em nên nội dung, tuy có lồng ghép chính trị, nhưng vẫn “sạch” và phù hợp với nhận thức của đối tượng người xem đại chúng có độ tuổi đa dạng.

The Boys tăm tối, đậm vị mỉa mai, châm biếm và khai thác đúng góc độ tâm lý phù hợp với nhận thức của người trưởng thành hơn hẳn. Bên cạnh đó, phim còn hấp dẫn bởi những cảnh quay 18+, đồ họa không cắt xén, sống động và rất chỉn chu (nhiều phân cảnh nhiều máu me, bạo lực, chết chóc là đặc sản của series).

The Boys – series siêu anh hùng Mỹ kịch tính, 18+, hấp dẫn nhất hiện nay
Máu me, chết chóc, bạo lực là đặc sản của The Boys.

Thông tin ngoài lề: Thật thú vị khi chủ đề về siêu anh hùng liên tục được khai thác trong vòng 20 năm nay. Theo dữ kiện khảo sát của Intake Vietnam LLC “What’s shaping the youth lifestyle” đã chỉ ra rằng ở độ tuổi từ 25-30 thì có đến 79% số lượng người yêu thích hình thức giải trí tại Việt Nam là xem phim về siêu anh hùng. Con số này ở nhóm độ tuổi 15-19 là 46%, độ tuổi 20-24 là 53%. Hình thức giải trí là xem phim siêu anh hùng đứng thứ hai (với 59%) trong bảng xếp hạng những hình thức giải trí phổ biến nhất đối với giới trẻ Việt Nam. Đứng hạng nhất là giải trí bằng thiết bị công nghệ, chiếm 76%. Rose sẽ có một bài viết nói rõ hơn về chủ đề này.

Quay trở lại với The Boys, Rose sẽ không tiết lộ nội dung của phim mà để cho bạn đọc tự mình trải nghiệm. Ở bài viết này Rose sẽ đưa ra nhận định của cá nhân mình về các nhân vật chính trong series, bao gồm William Billy Butcher, Hughie Campbell, Mother’s Milk (M.M), Serge (Frenchie), the Female (Kimiko) là năm thành viên chính của nhóm The Boys. Về phe siêu anh hùng sẽ có Homelander, Queen Maeve, Starlight, Stormfront, A-Train, The Deep là sáu thành viên nổi bật nhất trong nhóm The Seven, và Madelyn Stillwell là nhân viên quản lý, điều hành cấp cao của tập đoàn Vought – đơn vị “sở hữu” The Seven.

The Boys – series siêu anh hùng Mỹ kịch tính, 18+, hấp dẫn nhất hiện nay
Series có rất nhiều nhân vật nên Rose sẽ chỉ muốn tập trung vào những nhân vật chính tuyến có cốt truyện cụ thể, đồng thời nhận định về diễn xuất của những diễn viên trong vai diễn cụ thể ở trên.

Lấy bối cảnh là một thế giới mà siêu anh hùng trở thành một nền công nghiệp bội tiền tại Mỹ, và sự tôn thờ của người dân dành cho các siêu anh hùng chẳng khác nào người nổi tiếng. Sự biến chất và suy đồi của siêu anh hùng đều bởi vì đồng tiền, danh vọng và địa vị. Họ là những người siêu phàm về năng lực, nhưng nhân cách cũng đơn thuần khi cũng có những tham-dục-khát vọng như phàm nhân. Bên cạnh việc bảo vệ người dân, các siêu anh hùng còn đóng phim, tham gia quảng cáo, làm gương mặt đại diện nhãn hàng với sự thâu tóm và hoạch định chiến lược kỹ càng bởi Vought.

The Boys – series siêu anh hùng Mỹ kịch tính, 18+, hấp dẫn nhất hiện nay
7 thành viên của nhóm ngụy anh hùng The Seven.

Nhóm The Boys, tuy chống lại thế lực phản diện, ngụy anh hùng là The Seven, nhưng họ cũng chẳng phải là một nhóm người lương thiện. Bất cứ ai trong số họ cũng đều đã phạm vào tội giết người và vô số những việc làm phạm pháp khác. Họ không phải là nhân vật chính diện đại diện cho chính nghĩa, mà cũng thuộc đủ mọi thành phần bất hảo trong xã hội. Chưa kể, động lực để khiến họ đứng lên chống lại The Seven cũng không phải là vì mục đích vĩ đại, cao thượng, mà lại rất cá nhân, cảm tính.

The Boys – series siêu anh hùng Mỹ kịch tính, 18+, hấp dẫn nhất hiện nay
Thứ tự từ trái sang phải: Hughie – M.M – Butcher – Kimiko – Frenchie.

The Boys được thành lập với Billy Butcher là trưởng nhóm, MM và Frenchie là hai thành viên trụ cột khác ngay từ những ngày đầu tiên. Hughie và Kimiko là thành viên mới gia nhập 8 năm sau, kể từ khi The Boys bị rã nhóm sau thất bại chết người đầu tiên. Nhóm được chống lưng và làm việc dưới trướng của Grace Mallory – phó giám đốc điều hành của CIA.

Tạo hình trong truyện tranh của nhóm The Boys.

William Billy Butcher

Butcher, cùng với Hughie và Homelander là ba nhân vật trụ cột nhất của cả series. Butcher là một nhân vật lưu manh, khôn ngoan, gian xảo, cục súc nhất trong The Boys. Trong vai trò là trưởng nhóm, rất nhiều lần Butcher thao túng tinh thần và lừa lọc các thành viên còn lại để họ phải hỗ trợ mình cho mục đích cá nhân. Hắn cũng không ngần ngại giết người để đạt được mục đích. Nhân vật của Butcher được giữ nguyên tác như trong truyện tranh, khi vừa bốc đồng, liều lĩnh, hăng máu, nguy hiểm nhưng cũng luôn có chiến thuật táo bạo và trí khôn để đảm bảo sự sinh tồn.

The Boys – series siêu anh hùng Mỹ kịch tính, 18+, hấp dẫn nhất hiện nay

Butcher từng là cựu binh hàng không thuộc Special Air Service của quân đội Anh. Khả năng cận chiến và sử dụng đạn dược của hắn là kỹ năng tốt nhất. Điểm khác biệt giữa trong phim với truyện tranh là Butcher trong truyện tranh có được sức mạnh đột biến nhờ sử dụng hợp chất V (V Compound), nên các cuộc giao chiến giữa hắn và The Seven không quá chênh lệch về sức vóc. Ở trong phim, Butcher chỉ là một phàm nhân với thể trạng bình thường nên hành trình chống lại nhóm ngụy anh hùng là chật vật vô cùng.

Butcher có mối thù sâu đậm với lãnh đạo của nhóm siêu anh hùng là Homelander. Lý do cụ thể cũng đã được tiết lộ ngay trong phần đầu tiên. Cũng bởi mối thù với Homelander mà Butcher có nhận thức rằng tất cả siêu anh hùng đều là những tên khốn hống hách, luôn lạm dụng sức mạnh của mình cho những hành vi vô đạo đức. Butcher luôn khinh thường cái vẻ bề ngoài đạo mạo ngụy tạo, giả nhân nghĩa, bóng bẩy của các siêu anh hùng nhà Vought.

Butcher được thủ vai bởi nam diễn viên Karl Urban. Một vai diễn đáng chú ý của nam diễn viên này mà Rose rất thích là Judge Dredd (2012). Skurge trong bộ phim siêu anh hùng Thor: Ragnarok (2017) cũng là một vai diễn nổi bật khác. Phải nhận định rằng Karl Urban trong vai diễn này rất hoàn hảo, từ chất giọng kiểu Anh, đến ánh mắt nham hiểm, cử chỉ và điệu bộ cục súc rất có sức thuyết phục. Một điều hay ho ở Butcher là cách mà hắn ta kéo thêm từ “eh” ở cuối mỗi câu hỏi hay câu hỏi tu từ.

The Boys – series siêu anh hùng Mỹ kịch tính, 18+, hấp dẫn nhất hiện nay
Nhận định phổ biến của các fan hâm mộ của The Boys, rằng Karl Urban chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho vai diễn William Billy Butcher.

Hugh “Hughie” Campbell

Sidekick (bạn đồng hành) mới nhất của Butcher kể từ khi The Boys phiên bản cũ bị rã đám. Bối cảnh của cả phần đầu tiên của series là tập trung xây dựng mạch phim xung quanh nhân vật này. Hughie là một chàng trai trẻ rụt rè, thận trọng, có phần thiếu đĩnh đạc lẫn hoài bão. Cậu chàng cũng là một người lương thiện, dễ giao động cảm xúc, chính trực, và đầy bất ngờ với những pha ứng biến nhanh nhạy. Đó là lý do mà Hughie trở thành một nhân tố góp phần kiềm hãm sự lưu manh, nguy hiểm của Butcher. Ở Hughie có một sự tương đồng trong tính cách và ngoại hình giống với Lenny – em trai của Butcher.

Tuy không hoàn toàn dựa dẫm Butcher, nhưng ở phần đầu tiên thì Hughie đã được “chỉ dạy” sơ lược bởi Butcher để trở thành một kẻ lưu manh theo đúng nghĩa đen; rằng cái gì mà Butcher hy vọng cậu chàng làm được thì nhất định sẽ không được thất bại. Nhờ sự “kỳ vọng” lớn lao của Butcher mà Hughie trở nên chững chạc và sành sỏi hơn khi đối diện với ngụy quân tử là nhóm The Seven. Mối quan hệ tình cảm giữa Hughie và Starlight trong nhóm The Seven cũng là tiền đề cho rất nhiều diễn tiến xảy đến ở trong phim. Chuyện tình yêu của cặp đôi này được ưu ái khai thác rất nhiều ở cả series.

Hình tượng của Hughie trong series và trong truyện tranh rất khác nhau. Thực tế, hình tượng của Hughie trong truyện tranh lại được lấy cảm hứng từ chính nam diễn viên đóng vai bố của Hughie trong phim là Simon Pegg – một gã người Scốt-len bị hói sớm, nhỏ người, với ánh mắt lương thiện. Ở trong nguyên tác truyện tranh thì Hughie đã đối diện với rất nhiều siêu anh hùng khác nhau, thậm chí đã vô tình giết chết một siêu anh hùng trước khi phải đối diện với The Seven. Chính điều này khiến Hughie phiên bản truyện tranh can đảm, dạn dày kinh nghiệm, nguy hại hơn so với phiên bản trong phim.

Nam diễn viên Jack Quaid là một tên tuổi mới. Trước đây anh chỉ thủ vai nhỏ trong các bộ phim màn ảnh rộng hay lồng tiếng cho series phim hình họa. Quả thực vai diễn Hughie Campbell là một bước ngoặt lớn, góp phần đưa nhận diện của anh đến với công chúng nhanh chóng hơn. Jack Quaid thể hiện tròn vai diễn Hughie, đó là nhận định của cá nhân Rose. Chuyển biến trong tâm lý ở từng giai đoạn, cũng như biểu cảm đa dạng trong diễn xuất của Quaid luôn ổn định, thuyết phục; nhất là ngay ở phân cảnh đầu giữa Hughie và người yêu của mình là Robin trong tập đầu tiên của The Boys.

The Boys – series siêu anh hùng Mỹ kịch tính, 18+, hấp dẫn nhất hiện nay
Hughie Campbell là một vai diễn lớn đối với Jack Quaid.

M.M/ Frenchie/ Kimiko

Ba thành viên còn lại của The Boys đều là những thành phần có tính cách khác nhau. Kimiko được giữ nguyên tác so với truyện tranh. M.M và Frenchie cũng gần như vậy, trừ việc họ cũng không có sức mạnh vượt trội do có sự hỗ trợ của hợp chất V (giống Butcher). Ngoại hình của cả hai nam diễn viên cho hai vai diễn này cũng khá tương đồng so với nguyên tác.

M.M là một người đàn ông da màu trầm tĩnh, đàn ông, rắn rỏi, yêu thương gia đình (có một vợ và một con trai) và biết hy sinh. M.M có sức vóc cường tráng, nhanh nhẹn, thuần thục với vũ khí nên luôn đảm nhận nhiệm vụ mở đường, bảo vệ và thăm dò. Trong tình huống cần thiết, M.M sẽ không do dự đoạt mạng người để bảo vệ bản thân cũng như đồng đội của mình. Anh ta bị ám ảnh cưỡng chế trong hành vi, do chịu ảnh hưởng sau cái chết của người bố. Lý do duy nhất mà M.M tái hợp với The Boys là vì muốn bảo vệ gia đình của mình.

Trong cả hai phần thì M.M vẫn chưa có tuyến truyện quá khứ được kể lại thông qua hồi tưởng như các thành viên khác trong The Boys. Nam diễn viên Lazaro Alonso là người góp phần thổi hồn sinh động cho vai diễn này. Theo Rose thì Alonso có diện mạo thu hút, phong độ (so với độ tuổi U40) nhất dàn diễn viên trong phim.

The Boys – series siêu anh hùng Mỹ kịch tính, 18+, hấp dẫn nhất hiện nay
Lazaro Alonso trong vai M.M.

Frenchie (tên thật là Serge) là một kẻ nghiện ngập, buôn bán trái phép vũ khí và là một tên tội phạm máu mặt. Sự điên rồ, liều lĩnh, gan dạ nhưng khôn ngoan, đầy sáng kiến của một gã người Pháp nhỏ người là điều cần thiết cho The Boys. Nếu không có Frenchie thì cả nhóm sẽ không chế tác được những thứ vũ khí có tính sát thương cao đối với các siêu anh hùng – vốn là một điều cần thiết bởi vì họ chỉ là những phàm nhân. Sự điên rồ và liều lĩnh bề ngoài của Frenchie chỉ là lớp vỏ bọc che đây cho một tâm hồn nhạy cảm, cô độc tại diện ở bên trong. Chính nhờ sự nhạy cảm, cô độc đó mà anh ta đã có công chiêu dụ được thành viên nữ duy nhất của The Boys là Kimiko.

Vai diễn Frenchie được thể hiện bởi nam diễn viên gốc Israel – Tomer Capon. Trước khi tham gia series The Boys, anh chỉ tham gia với tư cách là diễn viên phụ ở các dự án phim nhỏ trên thị trường quốc tế, cũng như diễn viên chính trong những dự án phim trong nước. The Boys đã giúp đưa nhận diện của Capon đến với đại chúng và rộng mở cơ hội cho anh trong việc tiến bước sự nghiệp diễn xuất tại Hollywood.

The Boys – series siêu anh hùng Mỹ kịch tính, 18+, hấp dẫn nhất hiện nay
Tomer Capon trong vai Frenchie.

Kimiko là một siêu anh hùng được trao cho sức mạnh để trở thành một thành phần phản động cực đoan. Trong một thế giới siêu anh hùng mà Vought nắm quyền thương mại và kiếm tiền vô độ từ hình ảnh của họ, thì việc nâng tầm ảnh hưởng của The Seven là một việc làm thiết yếu. Kimiko là một trong những thành phần được tạo ra để giúp Vought (thực chất chủ mưu là Homelander) đạt được mục đích.

Là thành viên nữ và sở hữu siêu năng lực duy nhất trong The Boys, rõ ràng Kimiko là vũ khí tối tượng nhất của nhóm. Bên cạnh việc sở hữu sức mạnh thì cô còn có khả năng cận chiến rất tốt, góp thêm sự nguy hiểm, linh hoạt của mình. Kimiko mất đi khả năng nói của mình sau khi chứng kiến ba mẹ mình bị giết từ khi còn bé. Để có thể giao tiếp, cô tự nghĩ ra một ngôn ngữ ký hiệu của riêng mình mà đến mãi sau này mới chịu dạy lại cho Frenchie để có thể giao tiếp cùng anh ta. Tuy có hơi mất công nhưng rốt cuộc thì Kimiko cũng hòa nhập và trở thành một thành phần đắc lực của The Boys. Vai diễn gan lỳ này được thể hiện bởi nữ diễn viên gốc Nhật – Karen Fukuraha.

The Boys – series siêu anh hùng Mỹ kịch tính, 18+, hấp dẫn nhất hiện nay
Karen Fukuhara trong vai Kimiko.

Homelander

Đầu sỏ của The Seven, một tên ngụy anh hùng mắc chứng bệnh ái kỷ nặng. Homelander là siêu anh hùng mạnh nhất được rèn luyện và giám sát năng lực ngay từ khi còn nhỏ. Hắn lớn lên, bị giam cầm trong phòng thí nghiệm chứ không phải là trong vòng tay yêu thương, bảo bọc của gia đình. Homelander có thể nói là tài sản quý giá nhất của tập đoàn Vought bởi hắn có diện mạo, năng lực và trí thông minh hơn hẳn những thành viên còn lại của The Seven. Chỉ thông qua việc tự tạo ra thế lực phản động, khủng bố có siêu năng lực như Kimiko để nâng tầm vị thế cá nhân của The Seven lẫn Vought là đã đủ để thấy rõ hắn là một kẻ tinh vi, khôn ngoan thế nào.

The Boys – series siêu anh hùng Mỹ kịch tính, 18+, hấp dẫn nhất hiện nay

Bên cạnh chứng bệnh ái kỷ được hình thành từ khi còn bé, Homelander còn là một người thủ đoạn, ngạo mạn, khó lường, nguy hiểm, và nhất định là không có lương tri. Việc cứu người đối với hắn là nhằm để nâng cao danh tiếng bản thân. Trong hai phần đầu tiên, hắn là một kẻ bất chấp tất cả để có được sự hâm mộ của truyền thông nước Mỹ. Trở thành một người có sức ảnh hưởng giúp khỏa lấp đi những căn bệnh tâm lý cá nhân. Mối quan hệ giữa hắn với Madelyn Stillwell cũng góp phần ám thị rằng hắn là một kẻ luôn khát khao sự quan tâm, sự thân mật và tình thương yêu gia đình đến mức nào. Đáng tiếc là tất cả những kẻ xung quanh Homelander, nếu không phản bội, lợi dụng, hay giả vờ yêu mến hắn, thì đều cảm thấy thương hại và sợ hãi hắn.

Homelander trong truyện tranh vô cùng biến thái, nghiện tình dục, nhưng thiếu khôn ngoan, hoàn toàn trái ngược với phiên bản điện ảnh với mức độ biến thái đã giảm nhẹ. Ngoài điều này ra thì mọi thứ đều được chuyển thể trọn vẹn từ truyện tranh qua truyền hình. Homelander trong truyện tranh có một nhân bản khác của mình là Black Noir – một sát thủ chuyên nghiệp thuộc The Seven luôn đeo mặt nạ bí ẩn. Hắn tàn độc, máu lạnh, nguy hiểm chẳng kém gì Homelander. Black Noir trong truyện tranh là nhân bản của Homelander do chính tập đoàn Vought tạo ra để phòng ngừa trường hợp Homelander bội phản tổ chức.

Theo nhận định của rất nhiều fan hâm mộ, thành công nhất của series là tuyển lựa được nam diễn viên Anthony Starr cho vai diễn Homelander, bởi đây là một nhân vật có chiều sâu tâm lý rất phức tạp, đa chiều và còn là một nhân vật phản diện chính yếu của cả series. Sự thể hiện của Anthony Starr đã nhận được nhiều sự tán dương tích cực từ người theo dõi series. Điều thú vị là cả Anthony Starr và Karl Urban đều cùng từng tham gia một series khác từ thập niên 90s là Xena: Warrior Princess. Lúc đó thì Karl Urban là diễn viên phụ còn Anthony Starr chỉ xuất hiện với vai trò diễn viên thứ phụ trong đúng hai tập phim. Hơn hai thập kỷ sau, không ngờ rằng họ là hai nhân vật được yêu thích nhất trong vũ trụ điện ảnh siêu anh hùng của The Boys.

The Boys – series siêu anh hùng Mỹ kịch tính, 18+, hấp dẫn nhất hiện nay
Nam diễn viên Anthony Starr trong vai Homelander.

Starlight / Annie January

Mở đầu series, Starlight là thành viên mới nhất được gia nhập vào nhóm The Seven danh tiếng. Trong suốt quá trình trưởng thành, đây là ước mơ, tham vọng lớn nhất của cô gái trẻ. Starlight vốn dĩ là một cô gái theo đạo Thiên Chúa từ bé và được người mẹ của mình tạo rất nhiều điều kiện để cọ xát với các cuộc thi tìm kiếm tài năng siêu anh hùng. Trong The Seven, hiển nhiên Starlight là một thành viên thuần chất lương thiện, có niềm tin vào chính nghĩa, công lý và thật tâm muốn dùng năng lực của mình để giúp đỡ cộng đồng.

Starlight ngây ngô nhưng thông minh, đa cảm nhưng gan dạ, non nớt nhưng nhạy bén, bất an nhưng đầy cương trực. Sự đối lập trong chính con người của cô đã dần dần được thay thế bởi một sự quyết đoán, nổi loạn, mưu trí và quyết liệt hơn khi biết được sự thật về nguồn gốc của mình, cũng như bản chất thật sự của những ngụy anh hùng trong The Seven. Mối tình giữa cô và Hughie cũng phần nào góp phần khiến cô quyết tâm đấu tranh vì cái thiện và mong muốn phơi bày bản chất thật sự của The Seven, lẫn sự suy đồi của tập đoàn Vought. Starlight chỉ có mối quan hệ tốt đẹp với Queen Maeve, khi cô từng được Queen Maeve bảo vệ, thậm chí là cứu mạng nhiều lần. Sự hòa hợp và tương trợ này cũng đến từ trong nguyên tác truyện tranh.

The Boys – series siêu anh hùng Mỹ kịch tính, 18+, hấp dẫn nhất hiện nay

Xét về năng lực trong The Seven, Starlight còn cần phải học cách để chiến đấu thuần thục và mạnh mẽ hơn. Siêu anh hùng như Starlight được Vought khai thác như một hình mẫu ngoan đạo và được ban phước bởi Chúa, nhưng sau này lại được xây dựng thành một nữ siêu anh hùng quyến rũ, với trang phục khoe da thịt nhằm thu hút sự quan tâm từ công chúng. Cuộc đấu tranh với nội tâm của chính mình, với các thế lực cầm quyền, với những mối quan hệ thân-thù mà Starlight phải trải qua được bám sát theo nguyên tác truyện tranh.

Nữ diễn viên Erin Morierty thủ vai Starlight. Cô từng tham gia diễn xuất trong một bộ phim về siêu anh hùng khác là Jessica Jones với vai diễn Hope Shlottman. Đối với vai diễn của mình trong The Boys, Erin diễn tròn vai và thể hiện đúng hình tượng của Starlight – từ một siêu anh hùng ngây thơ cho đến khi trưởng thành, tự tin và quả cảm hơn bao giờ hết.

Erin Morierty thủ vai Starlight.

Queen Maeve

Nữ siêu anh hùng duy nhất của The Seven cho đến khi có sự xuất hiện của Starlight. Queen Maeve, cùng với Homelander được xem là hai dị nhân mạnh nhất của nhóm. Vẻ đẹp và sức mạnh vô song khiến cho cô trở thành siêu anh hùng có được sự mến chuộng lớn của người dân Mỹ. Ở Queen Maeve có một sự cam chịu và thả trôi những cảm xúc, triết lý của chính mình để làm đúng với những gì mà Vought yêu cầu ở nơi cô.

Nhờ có sự xuất hiện của Starlight mà cô tỉnh thức được sự lương thiện trong con người mình. Queen Maeve đồng cảm và cảm kích vì Starlight đã truyền cảm hứng để giúp cô tìm lại chính mình. Như một lời cảm ơn, Queen Maeve cũng đã nhiều lần bảo vệ Starlight trước Homelander, một điều mà cô chưa từng dám làm trước đây. Sự căm phẫn và ghê tởm Homelander trong cô ngày càng lớn dần, và liệu điều này sẽ dẫn đến một kết quả tương tự như trong phiên bản truyện tranh?

The Boys – series siêu anh hùng Mỹ kịch tính, 18+, hấp dẫn nhất hiện nay

Ở phiên bản truyện tranh, Queen Maeve có mái tóc vàng và là một siêu anh hùng nghiện rượu, tình dục. Cô không thiết tha đến việc chinh chiến và xuất hiện quá nhiều trước công chúng kể từ sau một nhiệm vụ thất bại trong quá khứ. Thực chất thì sự xuất hiện của Queen Maeve trong truyện tranh cũng ít hơn rất nhiều so với trong phim. Queen Maeve phiên bản truyền hình luôn rèn luyện tích cực, phong độ và giữ vững tinh thần, trách nhiệm cá nhân. Điểm đặc biệt, Queen Maeve trong phim là một người song tính (bisexual) và có mối quan hệ yêu đương với một người phụ nữ. Trong phần hai, Queen Maeve mới bắt đầu lạm dụng rượu khi mối quan hệ này có chuyển biến xấu đi.

Queen Maeve được thể hiện bởi nữ diễn viên Dominique McElligott. Tuy hình tượng của Queen Maeve trong phiên bản truyện tranh là tóc vàng, nhưng hầu như các fan đều cho rằng mái tóc hung đỏ mới thật sự hợp với vẻ đẹp nữ tính của nữ diễn viên. Queen Maeve qua diễn xuất của McElligott có được sự vô cảm cần thiết của nhân vật. Ở những phân đoạn chiến đấu, nữ diễn viên cũng thể hiện rất tốt. Cảnh quay đắt giá nhất của cô (và ấn tượng nhất ở phần một của The Boys) là ngay từ những phút đầu tiên của tập đầu tiên, lúc cô lấy thân mình để làm nát một chiếc xe vận tải lớn.

Queen Maeve được thể hiện bởi nữ diễn viên Dominique McElligott.

Stomfront/ The Deep/ A-Train

Những ngụy anh hùng khác của The Seven có mạch truyện và xuất thân được dày công xây dựng trong suốt hai phần phim. Stormfront được thể hiện bởi nữ diễn viên Aya Cash, The Deep là vai diễn của Chace Crawford và A-Train là của Jessie Usher. Cả ba đều đảm nhiệm tròn trịa vai diễn được giao của mình.

Stomfront tuy chỉ được giới thiệu từ phần hai nhưng ngay lập tức đã trở thành một nhân vật cốt yếu trong mạch phim. Không chỉ nguy hiểm, đầy toan tính, thủ đoạn và tàn nhẫn, Stormfront còn có tham vọng lớn hơn cả Homelander. Sự tiếp tay và bất chấp ủng hộ của tập đoàn Vought khiến cho nữ siêu anh hùng này còn manh động và ngang tàng hơn.

The Boys – series siêu anh hùng Mỹ kịch tính, 18+, hấp dẫn nhất hiện nay
Aya Cash trong vai Stormfront.

*Tuy rất cố gắng để không tiết lộ nội dung phim, nhưng dưới đây là một phân cảnh được yêu thích nhất trong phần hai của The Boys, cũng như đáng nhớ nhất trong cả hai phần. Rose sẽ share lại ở đây để kích thích sự tò mò và khơi gợi cảm hứng theo dõi tới độc giả.

The Deep là một siêu anh hùng có năng lực tuy không quá nguy hiểm, nhưng lại độc nhất vô nhị. Đó là lý do duy nhất mà anh ta được tuyển lựa vào The Seven (cộng với khuôn mặt điển trai của mình). Tuy vậy, nhưng các thành viên còn lại trong nhóm đều xem nhẹ thực lực của The Deep và khiến anh ta luôn hoài nghi, tự ti về bản thân. Hiển nhiên, anh ta cũng như không có nhiều sức ảnh hưởng trong tổ chức. Bên cạnh năng lực có hạn chế, anh ta còn khá hèn nhát, nông nổi, thiếu chính kiến, dễ bị sai khiến, tác động và đe dọa. Bù lại, so với Homelander, Black Noir hay A-Train thì lương tri của anh ta cũng vẫn còn tốt hơn hẳn.

The Boys – series siêu anh hùng Mỹ kịch tính, 18+, hấp dẫn nhất hiện nay
Chace Crawford trong vai The Deep.

A-Train là lý do mà Hughie gia nhập vào The Boys. Một siêu anh hùng ngạo mạn, toan tính, đầy bất an là hiện thân của A-Train. Hắn ta cũng là một kẻ nghiện chất kích thích là hợp chất V. Chính hắn cũng khiến cho Vought và The Seven bị bại lộ những hoạt động xấu xa, biến chất, cũng như khiến cho tổ chức nhiều lần bị điêu đứng. A-Train luôn lo sợ mất đi danh vọng của mình và luôn tìm mọi cách để duy trì nó, dù có phải làm những việc trái ngược với lương tâm, với cảm xúc của chính mình. Tuy là siêu anh hùng, nhưng những gì mà hắn làm được chỉ là phá phách, thụ hưởng, khoe mẽ và chạy việc cho Homelander, chẳng hơn chẳng kém.

The Boys – series siêu anh hùng Mỹ kịch tính, 18+, hấp dẫn nhất hiện nay
A-Train qua sự thể hiện của Jessie Usher.

Madelyn Stillwell

Trong phiên bản truyện tranh, nhân vật này là một gã đàn ông máu lạnh, bất chấp tất cả để tận tâm trong công việc và vị trí được phân quyền ở trong tổ chức Vought. So với phiên bản truyện tranh thì Madelyn Stillwell có vẻ đằm thắm, cuốn hút, khôn khéo và nhân tính hơn rất nhiều lần. Stillwell là một người phụ nữ trung niên tóc vàng luôn lịch thiệp và trang nhã khi giao tiếp với những người xung quanh. Ẩn sau nụ cười đó là một khối óc luôn căng thẳng để giải quyết mọi giao tranh trong tổ chức lẫn tìm cách để điều hành nhóm The Seven một cách êm thấm.

Elizabeth Sue trong vai Madelyn Stillwell.

Madelyn cũng là một người mẹ đơn thân phải cân bằng cuộc sống cá nhân với công việc bận rộn, một hình mẫu phụ nữ thành đạt dễ liên tưởng và đồng cảm trong xã hội hiện đại. Nhân vật Madelyn không phải là phản diện hoàn toàn hay quá xấu xa, mặc cho dù cô ở trong một tổ chức biến chất, suy đồi. Trong vai trò của mình, Madelyn luôn cố gắng thỏa hiệp giữa những cái tôi và tính cách trái ngược, đồng thời thể hiện uy quyền và trí mẫn của một người phụ nữ làm kinh doanh khôn ngoan. Có thể chính vì vậy mà Homelander có một sự ám ảnh đối với Madelyn, và điều sai lầm duy nhất mà Madelyn mặc phạm là dựa vào đó để thao túng, quản trị một tên siêu anh hùng tàn độc, khó lường và kiêu ngạo như hắn.

Nữ diễn viên Elizabeth Shue là một nữ diễn viên gạo cội dạn dày kinh nghiệm diễn xuất. Sự nghiệp của cô được tham gia rất nhiều tác phẩm phim lớn, nhỏ lẫn truyền hình và từng được đề cử cho nhiều hạng mục trao thưởng của Oscar, Golden Globe, BAFTA cho hạng mục nữ chính xuất sắc nhất. Dĩ nhiên sự thể hiện trong The Boys của cô là hoàn toàn thuyết phục, cũng như để lại dấu ấn khó quên trong lòng các fan hâm mộ của series.

The Boys – series siêu anh hùng Mỹ kịch tính, 18+, hấp dẫn nhất hiện nay

Tổng kết: Một bài review tâm huyết và nhất quyết không tiết lộ quá nhiều tình tiết phim của Rose. Series đã có hai phần nên việc viết một bài nhận định trên So awkward, Rose là hợp lý. Hiện nay có nhiều series được xây dựng hấp dẫn trong phần đầu tiên nhưng lại đánh mất đi điều đó ở những phần tiếp theo. Đối với The Boys thì bạn đọc hãy nên xem series này nếu như cũng thuộc nhóm 59% những người yêu thích giải trí bằng việc xem phim siêu anh hùng nhé. Rose quả quyết đấy.

error: Content is protected !!
%d bloggers like this: