fbpx
You heard it first

Top 3 game thời trang hay nhất dành cho các tín đồ yêu thời trang

Game thời trang hay được giới thiệu trong danh sách này sẽ phải đáp ứng được những tiêu chí nhất định mà Rose như sau: tính dễ thích nghi, tính bền vững, tính thẩm mỹ, tính phổ biến, và tính cộng đồng.

Game thời trang hay được giới thiệu trong danh sách này sẽ phải đáp ứng được những tiêu chí nhất định mà Rose như sau: tính dễ thích nghi, tính bền vững, tính thẩm mỹ, tính phổ biến, và tính cộng đồng.


Đối với các tín đồ yêu thời trang, việc được chìm đắm và trải nghiệm những đặc thù công việc thú vị trong ngành thời trang của các fashionista, stylist, nhà thiết kế, tạo mẫu tóc, chuyên gia trang điểm… là một điều đáng khích lệ. Các game thời trang dưới đây hoàn toàn được tạo ra nhằm đáp ứng giúp người chơi đạt được mục đích như vậy.

Top 3 những tựa game thời trang hay nhất

LADY POPULAR – Fashion Arena: Game thời trang hay và nhất định phải biết

Top 3 game thời trang hay nhất dành cho các tín đồ yêu thời trang

Đây là game thời trang bằng ngôn ngữ tiếng Anh, phù hợp cho cả nền tảng máy tính và điện thoại, ipad. Game thời trang này có tiền thân là LADY POPULAR, trước khi được nâng cấp thành phiên bản đa tính năng, đồ họa sống động và nhiều trang phục thiết kế hơn. Game thời trang nhưng không chỉ xoay quanh đề mục thời trang đơn thuần, mà thêm vào đó là tạo ra những trải nghiệm thú vị trong việc giúp người chơi tạo dựng một phong cách sống như mộng tưởng.

Phong cách sống và thẩm mỹ thời trang sẽ được chia sẻ dễ dàng tới cộng đồng trong game thời trang này, hoặc được phát triển thành các mối quan hệ xã hội ở trong cuộc sống. Những tính năng nổi bật trong game thời trang này là: đấu trường thời trang, runway theme (chủ đề sàn diễn thời trang), tổ chức hôn lễ, tranh bá bang hội, bảng xếp hạng nổi tiếng, trang trí nội thất, diễn đàn thảo luận thời trang.

Top 3 game thời trang hay nhất dành cho các tín đồ yêu thời trang

Game thời trang này hoàn toàn miễn phí nhưng vẫn có tùy chọn mua sản phẩm thời trang có đồ họa tinh xảo bằng giao dịch trực tuyến được kết nối với tài khoản ngân hàng của người chơi. LADY POPULAR – Fashion Arena tính đến nay đã có gần một thập kỷ vận hành, và có lượng người chơi vô cùng đông đảo, kiên trì, ngay từ những ngày đầu tiên thành lập. Nếu tính luôn cả phiên bản beta (tiền nhiệm) trước đó của game thời trang này là LADY POPULAR thì sẽ còn lâu và đông đảo hơn hiện tại.

Yếu tố mấu chốt nhất để thành công trong game thời trang này là kiên nhẫn và duy trì việc truy cập đều đặn vào game để luôn có được những lợi ích từ nhà phát hành dành cho những người chơi trung thành. Trên hết, tất cả những thứ này đều hoàn toàn miễn phí. Rose đã bắt đầu biết và chơi game thời trang này từ năm 2011 và đến nay vẫn còn đều đặn truy cập vào game. Tên nhân vật của Rose, nếu bạn có muốn tìm thông tin và kết nối, là Felisa Rockoza.

Top 3 game thời trang hay nhất dành cho các tín đồ yêu thời trang

Đánh giá về những tiêu chí cụ thể:

Tính dễ thích nghi: LADY POPULAR – Fashion Arena có hướng dẫn cụ thể và dễ hiểu cho người mới bắt đầu làm quen. Tất cả mọi tính năng trong game sẽ đều được khai mở khi nhân vật đạt đến được một cấp độ nào đấy. Cộng đồng người chơi rất cởi mở, thân thiện và luôn hào hứng để chia sẻ kinh nghiệm tới tất cả những người chơi mới.

Tính bền vững: Game thời trang này đã trải qua nhiều giai đoạn cập nhật và nâng cấp nhằm giới thiệu những tính năng mới lạ, giúp khuấy động và làm mới trải nghiệm dành cho những người chơi đã gắn bó từ lâu với game. Nhìn cột mốc thành lập của game và sự duy trì, phát triển đến tận thời điểm hiện tại thì rõ ràng không ai phải cảm thấy lăn tăn về tính bền vững của LADY POPULAR – Fashion Arena nữa.

Tính thẩm mỹ: Từ những chi tiết nhỏ như đồ họa nhân vật, quần áo, tóc tai, trang điểm, nội thất, thú cưng, bạn trai… cho đến những yếu tố lớn hơn như giao diện tổng quan, sơ đồ thành phố, hội nhóm, đấu trường thời trang… tất cả đều rất chỉn chu và sống động. Trang phục thời trang được phục dựng lại từ chính những mẫu thiết kế thời trang ở thực tế, từ Haute Couture đến những thiết kế nổi bật trên sàn diễn runway, và cả những xu hướng thời trang thịnh hành đều được cập nhật vào game.

Top 3 game thời trang hay nhất dành cho các tín đồ yêu thời trang

Tính phổ biến: Vào khoảng thời gian đầu thập kỷ trước, thị trường game thời trang trực tuyến không có quá nhiều sự lựa chọn nên LADY POPULAR thật sự là một điểm sáng trên thị trường này. Lúc bấy giờ Iphone vẫn còn đang được nâng cấp ở phiên bản 4.0, cải thiện và ứng dụng tiện ích trên điện thoại chưa phát triển mạnh mẽ như bây giờ. Đến hiện tại, người chơi có thể truy cập được vào game từ bất kỳ đâu một cách thuận tiện thông qua trình duyệt internet hoặc ứng dụng điện thoại.

Tính cộng đồng: Diễn đàn của LADY POPULAR – Fashion Arena hoạt động rất tích cực. Sự gắn kết giữa các người chơi với nhau thông qua rất nhiều hoạt động hội nhóm, cộng đồng giúp cho rất nhiều mối quan hệ bằng hữu được thiết lập. Lượng người chơi game cũng vô cùng đa dạng, đến từ khắp mọi nơi trên thế giới. Game vẫn giữ được sức hút đối với lớp người chơi thuộc thập kỷ trước, và vẫn luôn được cập nhật, đổi mới tính năng để thu hút những người chơi trẻ, đặc biệt là thế hệ GEN-Z.

Đánh giá cá nhân của Rose: Mọi phản hồi, khúc mắc, trình báo của người chơi đều được tiếp nhận và xử lý nhanh chóng. Việc hỗ trợ người chơi có một trải nghiệm dễ chịu, thoải mái nhất cũng luôn được chú trọng bởi nhà phát hành game. Bên cạnh việc trải nghiệm game thời trang đơn thuần, người chơi đến từ các nước không nói tiếng Anh bản địa cũng có cơ hội được mài giũa và rèn luyện ngôn ngữ này rất tốt, bởi cộng đồng mở, thân thiện, đa bản sắc.

Đánh giá chung: ★★★★★ (5/5)

Top 3 game thời trang hay nhất dành cho các tín đồ yêu thời trang

COVET FASHION – Game thời trang hay, giúp xóa làn ranh giữa không gian ảo và thực tại.

Top 3 game thời trang hay nhất dành cho các tín đồ thời trang

Cũng tương đồng với LADY POPULAR – Fashion Arena, COVET FASHION cũng là một tựa game thời trang hay, phổ biến khác được đông đảo người biết đến. Game thời trang này cũng phổ biến trong giới thời trang, khi hợp tác với các nhân vật tầm cỡ như stylist cho người nổi tiếng – Rachel Zoe, thương hiệu Calvin Klein, thương hiệu Vince Camuto… Điều gây ấn tượng của COVET FASHION là một kho trữ các món đồ thời trang từ 175 thương hiệu thời trang trên thế giới.

COVET FASHION sẽ chỉ có thể chơi được trên ứng dụng điện thoại, chứ không có nền tảng chạy trên trình duyệt internet và phiên bản máy tính. Đây cũng là một điểm thụt lùi của game, bởi vì trước đây COVET FASHION được xây dựng trên nền tảng máy tính và trình duyệt internet cũng giống như LADY POPULAR – Fashion Arena. Tuy vậy game thời trang này lại đền bù cho phần này bằng đồ họa đẹp, phong cách thời trang đa dạng, cập nhật liên tục.

Một điểm cộng khác của game là sự liên kết giữa ảo và thực, khi tất cả các món đồ thời trang mà người chơi sở hữu trong game sẽ được kết nối bằng một đường dẫn tới trang web thương mại trực tuyến của các thương hiệu cũng có bán sản phẩm đó ở ngoài. Đây là một tiện ích rất thú vị cho người dùng, khi kết hợp hình thức thương mại trực tuyến với game thời trang như COVET FASHION.

Top 3 game thời trang hay nhất dành cho các tín đồ thời trang

Đánh giá về những tiêu chí cụ thể:

Tính dễ thích nghi: Game có những hướng dẫn cơ bản cho người chơi mới. COVET FASHION cũng không có quá nhiều những tính năng khác nhau như LADY POPULAR – Fashion Arena nên người chơi sẽ không tốn quá nhiều thời gian để làm quen với game thời trang này.

Tính bền vững: COVET FASHION có khởi điểm còn trước cả LADY POPULAR – Fashion Arena. Sự thay đổi và nâng cấp để trở nên hợp thời, mới lạ với người chơi vẫn liên tục được duy trì cho đến tận thời điểm hiện tại của game đã phần nào cho thấy sức hút, và cả sự đầu tư vững mạnh của nhà sản xuất.

Tính thẩm mỹ: Đồ họa của COVET FASHIONLADY POPULAR – Fashion Arena sẽ vô cùng khác nhau. COVET FASHION sẽ có đồ họa 2D phẳng, trong khi LADY POPULAR – Fashion Arena sẽ có chiều sâu trong đồ họa hơn hẳn. COVET FASHION sẽ có những nhân vật và trang phục thời trang được thiết lập tựa như những hình vẽ minh họa thời trang vậy.

Top 3 game thời trang hay nhất dành cho các tín đồ thời trang

Tính phổ biến: Rất phổ biến, đây là một tựa game thời trang hay được khuyến khích trải nghiệm bởi rất những người yêu thời trang và đam mê lĩnh vực styling, lẫn muốn trau dồi thêm hơn cảm quan thẩm mỹ cá nhân.

Tính cộng đồng: Diễn đàn và cộng đồng của COVET FASHION cũng lớn mạnh và tăng trưởng đều đặn chẳng kém gì LADY POPULAR – Fashion Arena. Các sự kiện, hoạt động được tổ chức bởi chính nhà phát hành game giúp quy tụ rất nhiều thành viên trong cộng đồng của game thời trang này, đã khiến cho ranh giới giữa ảo và thực thật sự bị xóa mờ. Đây là điều mà không phải game thời trang nào cũng có thể làm được.

Top 3 game thời trang hay nhất dành cho các tín đồ thời trang

Đánh giá chung: ★★★★ ☆ (4/5) (trừ 1 sao vì không có trên trình duyệt internet và phiên bản dành cho máy tính)

NGÔI SAO THỜI TRANG – Game thời trang phục vụ cho riêng người Việt

Được phát hành bởi VNG, đây là game thời trang đầu tiên mua bản quyền của Trung Quốc và chính thức phát hành tại Việt Nam. Game chỉ có thời chơi bằng ứng dụng điện thoại, còn nếu muốn chơi trên máy tính thì phải thao tác tải giả lập về máy và cài đặt rồi mới chơi được. Game được tạo dựng dựa trên trò chơi búp bê giấy thịnh hành của trẻ em ngày xưa. Bên cạnh đó, giao diện và nhân vật lẫn phong cách thời trang cũng phần nào gợi nhớ đến game AUDITIONHOTSTEP – những tựa game rất quen thuộc của thế hệ Millennials.

NGÔI SAO THỜI TRANG hoàn toàn khác biệt với hai tựa game thời trang kể trên về đồ họa, cách thức, lẫn những tính năng cốt yếu của game. Game có cốt truyện và nhiệm vụ dành cho người chơi tuân lệnh để có được những giải thưởng là quần áo hay tiền tệ để sử dụng cho việc mua sắm vật phẩm. Trang phục của game cũng có những thuộc tính khác nhau, buộc người chơi phải nâng cấp trang phục hay tái tạo để sở hữu những vật phẩm có phẩm chất cao cấp hơn, giúp cho người chơi phổ biến hơn trên bảng xếp hạng. Bên cạnh đó cũng có khu thiết kế để nhuộm màu cho trang phục và cả tính năng chế bản vẽ.

Game thời trang này sẽ không cập nhật theo xu hướng thời trang, hay giúp người chơi trau dồi thêm kỹ năng styling, thay vào đó, game được tạo dựng mang mục đích giải trí đơn thuần với rất nhiều nhiệm vụ và sự kiện để người chơi tương tác. Bên cạnh đó, game cũng hướng tới mục đích là gắn kết cộng đồng người chơi game nhiều hơn. Game tạo dựng cho người Việt nên mọi giao dịch, hướng dẫn, thông tin đều vô cùng thuận tiện và dễ dàng cho người chơi thảo luận, áp dụng lẫn chia sẻ.

Đánh giá về những tiêu chí cụ thể:

Tính dễ thích nghi: Dễ thích nghi, tuy rằng nhiệm vụ sẽ có sự thay đổi theo thời gian và người chơi cần nắm rõ thông tin lẫn cập nhật thường xuyên để không bị bỏ lỡ nhiệm vụ. Làm nhiệm vụ cũng giúp người chơi thu thập trang phục mới hoặc phục sức đặc biệt.

Tính bền vững: Game tuy chỉ mới được 4 năm trên thị trường nhưng đang dần có sự đuối sức thấy rõ. Bản chất game thời trang này không thực sự mạnh về thời trang như COVET FASHIONLADY POPULAR – Fashion Arena, tuy nhiên cách thức truyền tải lại hoàn toàn khác biệt, mới lạ, rất phù hợp với người chơi thích dành thời gian làm nhiệm vụ, theo cốt truyện.

Tính thẩm mỹ: Đồ họa của NGÔI SAO THỜI TRANG mang phong cách Anime Nhật Bản. Tiêu chí đặt rõ cho tựa game này là sự dễ thương, gần gũi thường thấy ở các manga hay phim hoạt hình Nhật Bản. Một điều thú vị nữa là những nhân vật trong game còn được lồng tiếng, tạo nên sự sinh động về phần nghe cho người chơi. Không giống như hai tựa game thời trang còn lại ở trên.

Tính phổ biến: Game chỉ phổ biến với người Việt.

Tính cộng đồng: Cũng giống như những tựa game khác được phát hành bởi VNG, Ngôi sao thời trang cũng thường xuyên có những sự kiện dành cho cộng đồng người chơi. Bên cạnh đó, game cũng tích hợp những tính năng chia sẻ với các trang mạng xã hội phổ biến tại Việt Nam như Facebook, Zalo.

Đánh giá chung: ★★★☆☆ (game không hoàn toàn là về thời trang khi so sánh với 2 tựa game còn lại, có điểm cộng rõ ràng là dành cho người Việt nên đánh giá như thế này là vô cùng khách quan)

Tuy đồ họa kiểu manga thế này cũng sẽ không được lòng tín đồ thời trang cho lắm, nhưng game đáng để thử nghiệm bạn đọc của So awkward, Rose nhé!
error: Content is protected !!
%d bloggers like this: