fbpx

So awkward, Rose 2.0

Chào đón diện mạo hoàn toàn mới của trang blog cá nhân So awkward, Rose.

Chào đón diện mạo hoàn toàn mới của trang blog cá nhân So awkward, Rose.


Chắc hẳn mọi người cũng đã có thể nhận thấy diện mạo của trang blog đã đổi mới hoàn toàn. Bản thân Rose là một người đã từng có cơ may làm việc cho các trang tin tức chuyên về thời trang, nên việc xây dựng một trang website chuyên nghiệp như thế này là một hoạch định đã có từ lâu.

So awkward Rose

Đối với những độc giả, những thành viên quen thuộc đã theo dõi trang blog của mình từ những ngày đầu tiên thì mình chỉ muốn nói lời cảm ơn chân thành tới mọi người. Sự ủng hộ của mọi người bằng cách theo dõi và đón đọc những bài viết mới là một động lực lớn lao khiến cho Rose muốn xây dựng nội dung ngày càng chất lượng và phù hợp với bản thân mình, lẫn độc giả nhất có thể. Đó là một sự thỏa hiệp vô cùng lớn, bởi có thể những gì Rose quan tâm chưa chắc đã nằm trong vùng quan tâm của độc giả, và ngược lại. Bởi thế mà việc xây dựng một trang website chuyên nghiệp, với các công cụ theo dõi, phân tích, phỏng đoán những xu thế, lẫn nhận định về sự quan tâm của người đọc là một điều cần thiết trong chặng đường phát triển của trang website này trong tương lai.

Gọi là website cho sang, cho chuyên nghiệp vậy đó, chứ bản chất thì đây vẫn là một trang blog cá nhân thuần túy thôi. Nếu may mắn nhận được sự ủng hộ và quan tâm từ độc giả, mình hy vọng rằng có thể cải biên nơi đây thành một cộng đồng đúng nghĩa. Mình từ bỏ Facebook để lập trang blog cá nhân So awkward, Rose với mục đích là trau dồi và giáo dục chính bản thân mình trước hết. Thật tốt nếu những kiến thức mà mình tích luỹ lẫn kinh nghiệm cá nhân có thể giúp ích được cho cộng đồng của mình.

So awkward, Rose sẽ không đi theo những dạng content nhất thời, thay vào đó sẽ là những dạng nội dung cô đọng (one-off), evergreen, sáng tạo và hy vọng là giáo dục nâng cao. Điều mình tự hào nhất về so-awkward-rose.com là đây là một sản phẩm, một sự đầu tư xác đáng của mình về lâu dài. Mọi khó khăn như xây dựng trang web, làm việc với những ứng dụng bổ sung, công cụ mới mẻ để đáp ứng cho việc vận hành một website chuyên nghiệp thế này, ôi thôi mình không kể lể đâu, nhưng nếu mọi người quan tâm thì có thể đều đặn ghé thăm website để chia sẻ cùng Rose nhé ♥

Nói về những dạng nội dung mà mình muốn xây dựng trên So awkward, Rose thì mình cũng muốn nhân đây để giới thiệu một chút về các dạng nội dung mà chúng ta thường đọc ở trên những trang tin tức, hay trên mạng xã hội, phương tiện truyền thông khác và ngay tại trang blog cá nhân này. Các dạng nội dung sẽ bao gồm 4 loại: new news, one-off, evergreen, liquid content. Cụ thể về từng dạng nội dung sẽ như sau:

1. NEW NEWS CONTENT

Là những nội dung chỉ mang tính nhất thời, không có giá trị theo thời gian. Ví dụ như những dạng bài tin tức, đưa tin, ra mắt sản phẩm mới, cột mốc đáng nhớ của doanh nghiệp. Đây là loại nội dung mà Rose hạn chế viết nhất trên blog của mình. Rose vẫn có thể sản xuất new news content, nếu đó là một tin tức mới thuộc hệ sinh thái nội dung quan trọng mà blog đang xây dựng, chẳng hạn như các mô hình kinh doanh bền vững, thời trang bền vững, thông tin quan trọng có ảnh hưởng tới toàn ngành thời trang.

Bài viết thuộc thể loại này trên So awkward, Rose: Bất ngờ tại cuộc thi thiết kế LVMH PRIZE 2020: Có nhiều hơn một người thắng cuộc

2. ONE-OFF CONTENT

Đây là những chủ đề nội dung cô đọng, chỉ sản xuất được một lần và không cần khai thác trở lại. Ví dụ như những câu chuyện nhà sáng lập, câu chuyện thương hiệu, những bài học kinh doanh. Về mặt giá trị, loại nội dung này sau khi cũ đi vẫn có thể sử dụng để làm tư liệu tham khảo tốt. Đây là dạng nội dung mà Rose sản xuất chủ đạo cho trang blog của mình. Hầu hết các bài viết thế này đều được đầu tư thời gian, kỹ lưỡng.

Bài viết thuộc thể loại này trên So awkward, Rose: 8 lầm tưởng lớn nhất của phụ nữ về tình dục

3. LIQUID CONTENT

Đây là loại nội dung cần thiết và phù hợp để phát triển cùng với bất kỳ một nền tảng lâu dài nào. Đây là những chủ đề, chuỗi nội dung có thể làm mới liên tục. Ví dụ như những bảng xếp hạng theo tháng, cập nhật giá, chuỗi bài viết có chung cấu trúc, dàn bài, chỉ thay đổi nhân vật theo thời gian. Với loại này thì Rose nhất thiết phải có kế hoạch dài hạn để chủ động sản xuất. Trong tương lai gần, Rose rất muốn phát triển một bảng xếp hạng âm nhạc theo realtime, nhằm giới thiệu các sản phẩm âm nhạc mới (theo phạm vi toàn cầu), và gia tăng sự tương tác của khán giả theo dõi.

Bài viết thuộc thể loại này trên So awkward, Rose: 27 điều quan trọng trong cuộc sống mà Rose đúc kết được cho chính mình.

4. EVER-GREEN CONTENT

Luôn luôn tươi xanh và giá trị hữu ích muôn đời, không bao giờ cũ, và có thể tái sử dụng chính là evergreen. Ví dụ điển hình là những dạng bài khai thác kiến thức, công thức, bí quyết kinh doanh… Tuy nhiên, loại nội dung này rất dễ bị trùng lặp bởi những trang tin khác nên Rose sẽ cố gắng đầu tư và khai thác những bài viết, chủ đề mới lạ, ít được quan tâm nhưng đáng để quan tâm. Đây là loại nội dung có giá trị tham khảo lâu dài nên Rose thường sẽ bỏ vào mục Feature Articles ở gần cuối trang chủ. Bạn đọc có thể ưu tiên theo dõi và tham khảo những bài viết này thông qua đó.

Bài viết thuộc thể loại này trên So awkward, Rose: Cách phối trang phục đẹp tùy thuộc theo từng sắc độ da

Bên cạnh đó thì nội dung sáng tạo trên So awkward, Rose mà các bạn có thể theo dõi thường xuyên như chuyên mục truyện ngắn (Short Proses) hay Portfolio của mình.

Ngày hôm nay là một cột mốc mới của cá nhân Rose và trang blog cá nhân này. Hy vọng hành trình sắp tới sẽ đông vui, bổ ích và nhiều năng lượng thêm hơn.

Much love,
Rose

error: Content is protected !!
%d bloggers like this: