fbpx

8 lầm tưởng lớn nhất của phụ nữ về tình dục

8 lầm tưởng lớn và phổ biến nhất của phụ nữ về tình dục (và có lẽ là cả đàn ông) theo nhận định của Tiến sĩ về Tình dục và con người – Dr Martha Tara Lee sẽ được tiết lộ trong bài viết này.

Tình dục và thân mật (intimacy) là hai yếu tố luôn phải song hành cùng nhau để trải nghiệm tình dục của các bên được thăng hoa. Hiểu sai về tình dục cũng sẽ phần nào gây ảnh hưởng và thiệt thòi tới phụ nữ trong đời sống tình dục.


Nếu đọc từ Intimacy theo ngữ âm tiếng Anh, bạn có thể thấy nó chia thành In-To-Me-See (Nhìn-vào-trong-tôi). Thật vậy, sự thân mật đòi hỏi bạn phải loại bỏ các tầng lớp bảo vệ cả bên trong lẫn bên ngoài; bộc lộ bản thân; kết nối về mặt tinh thần, cảm xúc và tình dục với đối phương; làm quen với nhau một lần nữa; khám phá từng phần cơ thể tưởng chừng như chẳng có chút kích thích nào trước khi thực sự đi tới những vùng thật sự nhạy cảm…

Có 8 lầm tưởng lớn và phổ biến nhất của phụ nữ về tình dục (và có lẽ là cả đàn ông) theo nhận định của Tiến sĩ về Tình dục và con người – Dr Martha Tara Lee. Tiến sĩ đã có nhiều năm nghiên cứu nâng cao về tính dục con người để tư vấn thực tế, giúp đỡ, huấn luyện kỹ năng, liệu pháp tình dục cho rất nhiều người và góp phần thay đổi cuộc sống của họ. Cô cũng là người sáng lập và chuyên gia tình dục học lâm sàng của Eros Coaching tại Singapore.

Kích cỡ có quan trọng không?

Bộ phận sinh sản và quan hệ tình dục của đàn ông thường được xem là biểu tượng của bản sắc đàn ông, khả năng tình dục và sự nam tính, và đó là lý do tại sao kích cỡ thường là vấn đề gây tranh cãi. Theo quan niệm chung, dương vật có kích cỡ lớn sẽ chứng tỏ sự nam tính, dẫn đến việc phần lớn cánh đàn ông cảm thấy rằng kích cỡ càng lớn càng tốt.

Tuy vậy, kích cỡ hầu như không hề liên quan đến khả năng tình dục bởi tình dục là bao hàm của rất nhiều những hành vi khác nhau chứ không chỉ bao gồm mỗi việc xâm nhập và cọ xát. Nếu người đàn ông của bạn hỏi rằng bạn nghĩ gì về kích cỡ của anh ấy thì hãy khuyến khích, động viên anh ấy trân trọng cơ thể vốn có, duy trì sự lành mạnh, hoạt động tốt và nhận thức tích cực.

Đàn ông nghĩ về tình dục nhiều hơn phụ nữ

Phụ nữ cũng có ham muốn tình dục tương đương với nam giới, nhưng họ còn được dẫn dắt bởi những cảm xúc khác nữa ngoài việc quan hệ thể xác. Thêm hơn, vai trò của họ trong xã hội cũng tạo ra những áp lực tinh thần lẫn sức lực như đi làm, chăm sóc gia đình, hoạt động xã hội và khiến cho họ cảm thấy ít còn bận tâm đến tình dục.

Sự thay đổi về hoóc-môn bên trong cơ thể và tâm trạng thay đổi cũng khiến cho nữ giới trở nên mẫn cảm hơn vào một vài thời điểm, vì thế họ thường có ham muốn tình dục cao hơn vào một khoảng thời gian nhất định trong tháng, thay vì luôn có nhu cầu. Và dù muốn hay không thì phần lớn phụ nữ vẫn muốn đàn ông vẫn là người chủ động, nhất là trong văn hóa châu Á.

Phụ nữ sẽ khó lòng mang thai khi đang có kinh nguyệt

Vẫn có khả năng phụ nữ thụ thai khi đến tháng, đặc biệt là giai đoạn của chu kỳ. Có một vài lí do giải thích cụ thể cho việc này. Mặc dù chu kỳ kinh nguyệt được hiểu là phá vỡ lớp màng và tống ra mọi thứ bên trong tử cung, nhưng trứng chưa thụ tinh, trong một vài trường hợp, vẫn có thể đang nằm trong tử cung và việc thụ thai xảy ra khi phụ nữ có quan hệ tình dục với suy nghĩ mình đã hết kỳ.

Rụng trứng – quá trình mà buồng trứng của phụ nữ giải phóng trứng diễn ra 14 ngày trước khi kết thúc chu kỳ. Song, do chu kỳ rất ngắn, có thể phụ nữ sẽ rụng trứng trong khi vẫn đang ở kỳ kinh nguyệt. Nếu phụ nữ có quan hệ tình dục trước hay trong chu kỳ này, vẫn có khả năng họ sẽ mang thai.

Đôi khi phụ nữ đang kỳ rụng trứng có thể bị chảy máu âm đạo do căng thẳng hoặc thay đổi nội tiết tố và dễ nhầm lẫn rằng mình đang đến thai kỳ. Vào lúc này, phụ nữ dễ dàng thụ thai hơn bất kỳ một thời điểm nào khác vì đó là thời điểm ngay sau khi trứng rụng.

Thông thường, tinh trùng vẫn tồn tại từ 2 đến 3 ngày trong cơ thể phụ nữ. Tuy nhiên, trong điều kiện tối ưu, tinh trùng có thể tồn tại đến tận 5 ngày và vẫn có thể thụ tinh cho trứng trong thời gian này. Vì vậy, nếu phụ nữ quan hệ tình dục không an toàn trước hoặc sau khi rụng trứng, tốt nhất là nên thử thai để có kết quả chắc chắn.

Quan hệ an toàn thì sẽ không cần lo lắng về việc phải đi xét nghiệm nhiễm trùng qua đường tình dục (STI)

Không phải tất cả các viêm nhiễm qua đường tình dục đều thông qua con đường quan hệ tình dục. Một cơ số có thể bị lây nhiễm qua tiếp xúc da. Ví dụ, mụn rộp ở miệng (oral herpes) có thể được truyền qua tiếp xúc thông thường giữa các thành viên trong gia đình. Một phần đáng kể những người mắc bệnh lở miệng (cold sore) là do lây nhiễm từ người thân thích khi còn nhỏ, nhưng bệnh này sau đó có thể lan truyền cho người khác khi quan hệ bằng miệng.

Ngoài ra, nhiều người bị viêm nhiễm không biết rằng họ bị nhiễm bệnh, và các triệu chứng đôi khi chỉ xuất hiện sau khi một cặp vợ chồng đã ở bên nhau nhiều năm.

8 điều hiểu sai về tình dục lớn nhất của phụ nữ  - So awkward, Rose

Phụ nữ không thích xem phim khiêu dâm

Theo thời báo The Times Of India, phụ nữ thích xem phim khiêu dâm nhưng họ không muốn công khai điều này. Tờ báo The Sun của Anh Quốc, trong một cuộc khảo sát vào năm 2009, cũng đã đưa ra một kết quả thống kê cho thấy 66% phụ nữ tham gia khảo sát trả lời rằng họ có xem phim khiêu dâm.

Những bộ phim người lớn mang lại cho phụ nữ thêm hơn những ý tưởng và kỹ năng để thử nghiệm với bạn tình nhằm giúp cả đôi bên cảm thấy hài lòng với tình dục hơn. Trang tin điện tử của Oprah Winfred – Oprah.com, từng đăng tải một bài viết với nhận định thế này: “Với phim khiêu dâm, phụ nữ được trải nghiệm việc đưa ra những quyết định táo bạo và thử nghiệm những ý tưởng mới, giống như thử một nhãn hiệu bao cao su với những tính năng độc đáo để gia tăng thêm hơn sự hưng phấn trong hoạt động quan hệ tình dục”

Cũng theo thống kê của tờ The Sun, phụ nữ đang trong một mối quan hệ nghiêm túc, chung thủy sẽ không thích phim khiêu dâm khi họ bắt gặp nửa kia tìm lạc thú và thỏa mãn bằng việc xem chúng với tần suất quá thường xuyên. Trong bối cảnh xã hội hiện đại, phim khiêu dâm được xem để mỗi cá nhân, dù là đàn ông hay phụ nữ, tìm hiểu mình thích cái gì và thoải mái với điều gì trong việc quan hệ tình dục.

Quan hệ bằng cửa sau để tránh thai là một quan niệm sai lầm

Việc quan hệ bằng cửa sau vẫn có thể dẫn đến việc mang thai nếu tinh trùng lọt vào âm đạo, và điều này là hoàn toàn có thể xảy ra bởi cơ địa của phụ nữ có hai cơ quan này ở gần nhau. Thậm chí, trong một vài tư thế quan hệ hay sơ suất không lường trước khiến cho việc tinh trùng lọt vào âm đạo là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Nhưng có một vấn đề khác còn đáng quan tâm hơn cả, đó là khi quan hệ bằng cửa sau thì việc bị nhiễm trùng qua đường tình dục sẽ có nguy cơ xảy ra dễ dàng hơn. Rủi ro lây nhiễm HIV (virus gây suy giảm miễn dịch ở người) dẫn đến AIDS (hội chứng suy giảm miễn dịch) cao hơn nhiều khi quan hệ bằng đường này. Lý do là bởi vì phía bên trong thành trực tràng mỏng và dễ gặp tổn thương hơn, cũng như trực tràng không tiết ra dịch giúp làm giảm bớt sự ma sát khiến cơ quan này dễ gặp tổn thương để rồi khiến cơ thể bị viêm nhiễm.

8 điều hiểu sai về tình dục lớn nhất của phụ nữ  - So awkward, Rose
Quan hệ bằng cửa sau cũng đòi hỏi việc vệ sinh kỹ lưỡng và kiến thức chuẩn xác về cách để làm điều đó.

Hai bao cao su sẽ làm tăng tính hiệu quả hơn một

Đây là quan niệm rất sai lầm. Thực tế, việc mang hai bao cao su một lúc làm tăng ma sát giữa hai lớp bao khiến chúng dễ dàng bị rách hơn. Khi sử dụng đúng cách, bao cao su có hiệu quả đến 98%, không chỉ giúp phụ nữ an tâm trong việc tránh thai mà còn bảo vệ bản thân khỏi các nhiễm trùng lây qua đường tình dục.

Bên cạnh đó, phụ nữ cũng có thể làm giảm tối đa xác suất mang thai bằng việc uống thuốc ngừa thai, đặt vòng hay để người đàn ông của mình chủ động xuất tinh ở bên ngoài cơ thể của mình, ngay cả khi anh ấy đang mang bao cao su.

Hào sống là thực phẩm làm tăng hưng phấn tình dục

Thứ duy nhất khiến quan niệm này trở nên xác đáng hơn là vì chất kẽm dồi dào có trong hào sống. Kẽm kiểm soát mức progesterone (hoóc-môn sinh dục), có tác động tích cực đến ham muốn tình dục. Thiếu kẽm có thể gây ra bất lực ở nam giới, do đó, bất kỳ thực phẩm giàu kẽm nào cũng được coi là thuốc kích thích tình dục, và hàu sống được gọi tên chỉ bởi vì chúng vô tình chứa nhiều kẽm.

Nhưng nếu nghĩ về điều này thì tính tượng hình của thực phẩm này mới là lý do chính yếu nhất mà cánh đàn ông rủ rỉ với nhau về quan niệm hào sống làm tăng hưng phấn tình dục. Hào sống có vẻ ngoài giống với cơ quan sinh dục nữ và làm khơi gợi, liên tưởng chúng với tình dục.

8 điều hiểu sai về tình dục lớn nhất của phụ nữ  - So awkward, Rose

Bài viết có tham khảo tài liệu nghiên cứu khoa học được xuất bản của Tiến sĩ Martha Tara Lee.

error: Content is protected !!
%d bloggers like this: