fbpx
Positive Skin

Đừng sợ mụn

Sẹo mụn là thứ hoàn toàn có thể kiểm soát được nếu như chúng ta biết cách để không bị sẹo. Đó cũng chính là nguyên do mà Rose muốn chia sẻ với các bạn qua bài viết này, rằng khi bị mụn thì phải gìn giữ làm sao để không bị sẹo

Một khuôn diện không có ửng đỏ, thâm mụn, hay viêm mụn mới thật đáng mong ước làm sao, nhưng thực tế thì số người có làn da không bao giờ bị mụn chỉ tồn tại rất ít. Mụn là một tình trạng da phổ biến mà hầu hết dân số trên thế giới đều mắc phải, vốn liên can đến vấn đề sinh hoạt, chế độ dinh dưỡng và biến đổi khí hậu.


Chính vì nó phổ biến nên việc sợ hãi nó là một điều khá… thừa thãi, bởi suy cho cùng thì chúng ta chỉ có thể kiểm soát được phần nào cơ thể mình thôi, trong khi những điều còn lại sẽ phụ thuộc vào các yếu tố ngoại cảnh khác. Vậy sợ bị mụn là một điều hao tổn tinh thần không cần thiết.

[Positive Skin] Xin đừng sợ mụn, - So awkward, Rose
Skin Positivity là một phong trào nở rộ trên MXH nhằm khuyến khích và tôn vinh vẻ đẹp của mọi loại da.

Rose từng chia sẻ quá trình điều trị da mụn của mình vô cùng chi tiết. Tình trạng da hiện tại của Rose khá ổn định và khỏe mạnh. Tuy rằng vẫn có những cục mụn nhỏ mọc lên, nhưng tình trạng viêm hay sưng tấy đã giảm đi rất đáng kể. Bản thân mình là một người phải vượt qua những nỗi bất an, tổn hại tinh thần lẫn kinh tế mỗi khi bị break-outs nên mình có thể đồng cảm được với rất nhiều những bạn cũng đang trong quá trình tương tự.

Thực chất, đến thời điểm hiện tại, khi tinh thần đã tích cực và phương cách trị liệu đã có tác dụng thì Rose hoàn toàn có thể nói mình không còn sợ mụn. Nhất là khi Rose nghĩ rằng mụn hoàn toàn không hề đáng sợ bằng sẹo mụn. Bởi mụn chỉ mang tính nhất thời, nhưng sẹo mới là hậu quả vĩnh viễn của nó. Vậy nên cuộc chiến chống mụn, nếu được nhìn nhận là cuộc chiến chống sẹo, chắc hẳn sẽ khiến cho tất cả chúng ta quyết tâm hơn trong công cuộc gìn giữ và bảo vệ cho sức khỏe lẫn vẻ đẹp của làn da.

[Positive Skin] Xin đừng sợ mụn, - So awkward, Rose

Sẹo mụn là thứ hoàn toàn có thể kiểm soát được nếu như chúng ta biết cách để không bị sẹo. Đó cũng chính là nguyên do mà Rose muốn chia sẻ với các bạn qua bài viết này, rằng khi bị mụn thì phải gìn giữ làm sao để không bị sẹo.

  • Tuyệt đối không nặn mụn. Khi sử dụng retinol để trị mụn thì nhân mụn sẽ chín và tự vỡ hoặc khô lại. Nếu tự vỡ thì thường là trong quá trình rửa mặt hay tắm, lúc này cần rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn và nặn cho hết máu (không nên dùng quá nhiều lực), sau đó lau mặt bằng bông tẩy trang sạch và thấm cồn vào tăm bông và thoa lên vết thương. Nếu chịu được rát thì có thể ép tăm bông lên trên miệng vết thương để cồn diệt sạch khuẩn. Tùy vào kích thước của miệng vết thương mà bạn nên lựa chọn miếng dán vết thương phù hợp. Nếu kích thước nhỏ thì có thể dừng lại ở bước sát khuẩn.
  • Hạn chế đi nặn mụn ở bên các cơ sở luôn. Tốt nhất vẫn là sử dụng retinol trị mụn bởi rất nhiều khả năng nhân mụn sẽ khô và có thể dễ dàng cậy bằng tay. Nếu mụn viêm, sưng, đau thì rất nhiều khả năng sẽ tự vỡ mà không cần dùng lực quá mạnh để nặn ra. Hành vi nặn mụn chính là tác nhân phá hủy cấu tạo tế bào da và để lại mụn, hoặc khiến tình trạng viêm nhiễm trở nên nặng hơn.
  • Không chạm tay vào mặt. Luôn rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn trước khi rửa mặt hay tắm mà buộc phải chạm tay lên mặt.
[Positive Skin] Xin đừng sợ mụn, - So awkward, Rose

  • Sử dụng các loại thuốc bôi trị sẹo mụn chuyên dụng lên miệng vết thương đều đặn để không bị sẹo. Có thể dùng kết hợp với thuốc bôi hoặc dược mỹ phẩm có tác dụng điều trị thâm mụn. Nếu không nặn bằng lực quá mạnh thì thâm mụn sẽ không tồn tại quá lâu, và rất dễ để điều trị sớm hết.
  • Nên dùng bông tẩy trang sạch để lau mặt sau khi rửa mặt, chứ không nên dùng khăn mặt để lau để đảm bảo vệ sinh.
  • Nên sử dụng miếng dán mụn lên trên nốt mụn đã vỡ hoặc đang chín, sưng, viêm để thành phần trong miếng dán sẽ hút bớt bã nhờn và ngăn ngừa các loại vi khuẩn xâm nhập vào vết thương hở.
[Positive Skin] Xin đừng sợ mụn, - So awkward, Rose
Đừng có quá tự tin với làn da của mình bạn nhé. Nụ cười và nhân cách của bạn mới chính là thứ khiến cho mọi người quý mến bạn thật sự đấy.

Nếu tuân thủ những quy tắc này thì Rose tin chắc các mỗi người sẽ không phải sợ hãi mụn và hậu quả sẹo nữa. Những điều này rất đơn giản để thực hiện và tuân thủ, chỉ cần quyết tâm và động viên chính bản thân mình khi đối diện với nỗi sợ đang trú ngụ trong mỗi người chúng ta. Còn nếu đã bị sẹo mụn thì việc nhận dạng kiểu sẹo và phương cách điều trị tương thích sẽ nằm trong bài viết này nhé. Chúc bạn sẽ sớm có một làn da khỏe, đẹp, tích cực.

error: Content is protected !!
%d bloggers like this: