fbpx

The Other Woman – Đánh ghen thế nào cho sang?

Dù là một bộ phim thiên về giải trí hơn tâm lý, nhưng những bài cuộc sống đúc kết từ The Other Woman (2014) thật không thể xem thường, nhất là trong bối cảnh xã hội hiện đại. Bộ phim được đạo diễn bởi Nick Cassavetes, biên kịch bởi Melissa Stack.

Dù là một bộ phim thiên về giải trí hơn tâm lý, nhưng những bài cuộc sống đúc kết từ The Other Woman (2014) thật không thể xem thường, nhất là trong bối cảnh xã hội hiện đại, khi ngoại tình và đánh ghen luôn là một chủ đề nóng hội trong xã hội. Bộ phim được đạo diễn bởi Nick Cassavetes, biên kịch bởi Melissa Stack.


Phụ nữ đấu đá, xâu xé, hạ thấp nhân phẩm của nhau vì chồng/ người yêu ngoại tình đã trở thành một hình ảnh xấu xí nhưng quen thuộc trong cuộc sống. Phận là phụ nữ nhưng họ cảm thấy phải hơn thua nhau chỉ vì một kẻ bội bạc, nhu nhược, ích kỷ, phóng đáng, gian trá và thiếu tử tế là bởi vì sao? Khi phải đối mặt với tình huống bị phản bội thì đã bao giờ bạn từng nghĩ sẽ phải đánh ghen thế nào cho sang chưa? Chính lúc này thì The Other Woman sẽ giúp gợi mở khá nhiều điều thú vị đấy.

Rose phải nói rằng đây là một bộ phim có tính giải trí rất cao, phù hợp cho mọi đối tượng, nhất là những người phụ nữ đang trong mối quan hệ yêu đương hay hôn nhân. Nếu chủ đề ngoại tình vẫn chưa đủ khiến bạn cảm thấy bị thuyết phục để xem, thì hãy cân nhắc đến nữ diễn viên Cameron Diaz bởi đây là một trong những dự án phim cuối cùng của cô trước khi từ bỏ nghiệp diễn xuất sau 20 năm cống hiến miệt mài cho ngành điện ảnh.

Cameron Diaz vào vai Carly Whitten – một nữ luật sư biện hộ có ngoại hình quyến rũ, sự nghiệp thành công, nhưng cuộc sống lại không trọn vẹn vì chuyện tình cảm không được như ý nguyện, cho đến khi gặp được Mark King (do nam diễn viên Nikolaj Coster-Waldau thủ vai) và bắt đầu mối quan hệ yêu đương chính thức với anh ta. Mọi thứ đều tốt đẹp, ngoại trừ việc Mark đã kết hôn và là một fuckboy chính chuyên thích dối gạt và phụ tình phụ nữ.

Cô vợ Kate King (do Leslie Mann thủ vai) tình cờ phát hiện được chuyện chồng mình ngoại tình và quyết tâm làm rõ vấn đề một cách trực tiếp với nhân tình của chồng mình. Điều không ngờ là Mark đã lừa gạt Carly về tình trạng hôn nhân, nên đối với Carly thì cô cứ ngỡ rằng thân phận của mình là một cô bạn gái, và cũng không ngờ rằng Kate và Carly lại trở nên thân thiết thay vì xâu xé, bất hòa với nhau.

Họ đã phải rất nỗ lực để tìm cách đưa mọi chuyện trở về quỹ đạo vốn dĩ, cho đến khi lại cùng nhau phát hiện ra rằng ngoài họ còn có một cô nhân tình khác nữa của Mark là Amber (Kate Upton thủ vai) cũng đang bị dối gạt và lợi dụng. Đối diện với sự man trá và đểu cáng của Mark, cả ba người trong từng vai trò là người yêu – vợ – người tình cùng chung sức để triệt hạ gã bạn trai – chồng – người tình đểu giả, vị kỷ của mình.

The Other Woman – Đánh ghen thế nào cho sang? - So awkward, Rose
Bộ 3 diễn viên chính: Leslie Mann – Cameron Diaz – Kate Upton trong vai trò vợ – người yêu – người tình của Mark King.

Việc khai thác đề tài ngoại tình trong hôn nhân theo góc nhìn hài hước không phải là điều mới mẻ ở Hollywood. Tuy nhiên, có những suy thức được truyền tải thông qua lời thoại của các nhân vật là thứ mà khiến người xem phải vô thức lưu tâm để rồi suy ngẫm. Bên cạnh đó việc xây dựng đến tận 3 nạn nhân là phụ nữ có thể tìm được sự đồng cảm, thấu hiểu và tôn trọng lẫn nhau khi sự thật được vén màn là một cách truyền tải văn minh, mới mẻ, đáng tuyên dương của The Other Woman.

Đối với The Other Woman thì Rose sẽ không viết review theo cái cách từng review những bộ phim điện ảnh khác, mà thay vào đó là tập trung vào những vấn đề được đưa ra trong phim. Dưới đây là một vài lời thoại đáng suy ngẫm mà Rose cảm thấy thích trong bộ phim.

Selfie people live longer  

Kẻ ích kỷ sống dai hơn.

lydia to carly whitten

Nếu nghĩ rằng những kẻ ngoại tình sẽ đau khổ và không thể vượt qua được nỗi đau hay sự tủi hổ vì những gì hắn đã mắc phạm thì bạn đã nhầm rồi; kẻ ích kỷ sẽ luôn mãi là như thế, và mặc qua dư luận, hắn vẫn sẽ sống “tốt” và dai dẳng khi đối diện với chính tòa án lương tâm của mình thôi. Vậy nên đừng bao giờ cảm thông hay nghĩ suy quá tử tế cho những kẻ như thế.

The Other Woman – Đánh ghen thế nào cho sang? - So awkward, Rose
Mark King vẫn đường hoàng dắt vợ đi dự sự kiện khi ngoại tình với rất nhiều người khác ở sau lưng cô.

Cheaters don’t change and if you work it out, he just gonna do it again and you will end up right back where you started wishing you have left the first time around.

Những kẻ ngoại tình sẽ không bao giờ thay đổi và ngay khi bạn tìm cách giải quyết ổn thỏa thì anh ta sẽ lại tiếp tục lừa dối và bạn sẽ lại quay trở về vạch xuất phát, ước rằng mình đã buông bỏ ngay từ lần đầu tiên.

carly whitten to kate king

Cả lời thoại này đã nói lên tất cả những gì đúng đắn nhất về việc đối mặt với những kẻ ngoại tình. Xác suất để khiến anh ta bị cảm hóa bởi bạn gần như là bằng không. Đó phải là thứ đến từ nội tại, nhận thức muốn thay đổi và phụ thuộc hoàn toàn bởi anh ta, vốn dĩ là thứ bạn không thể nào kiểm soát hay đo lường được. Vậy thì bạn có muốn tiếp nhận rủi ro và phụ thuộc vào sự quyết tâm của kẻ ngoại tình nữa không?

The Other Woman – Đánh ghen thế nào cho sang? - So awkward, Rose
Rất nhiều lần Carly cố gắng để kéo Kate ra khỏi cuộc hôn nhân thất bại, không xứng đáng này của Kate.

Everything fails eventually, monogamy isn’t natural. If you can live with that like the French then go ahead and stay put, but If you can’t then I suggest you to have a game plan and then leave.

Mọi thứ đều sẽ lụi tàn theo thời gian, chế độ một vợ một chồng là không thuận tự nhiên. Nếu có thể sống cùng điều đó giống như người Pháp thì hãy cứ duy trì hôn nhân của mình, còn không, hãy tự tìm cho mình một lối thoát an toàn.

CArly whitten to kate king

Người Pháp vẫn có một triết lý sống rằng “c’est la vie”, theo đó thì việc một cặp vợ chồng trong quá trình kết hôn bỗng nảy sinh tình cảm với một người nào khác ngoài hôn nhân là một điều bình thường, không trái tự nhiên. Chính vì thế mà họ tôn trọng cảm xúc cá nhân và chia sẻ một cách thẳng thắn về điều đó. Khi sự thật được tiết lộ thì người còn lại cũng sẽ không quá gay gắt hay cảm thấy tiêu cực và mọi sự thỏa hiệp sau đó là tùy do họ.

Nếu phải thỏa hiệp để ở lại một cuộc hôn nhân mà bản thân luôn chuốc lấy sự nhạy cảm hay ngờ hoặc mọi việc xung quanh thì liệu có đáng không?

We’re not in competition, we got played by the same guy, I called it a tie.

Chúng ta đang không đấu tranh gì cả bởi vì cả hai đều bị lường gạt bởi cùng một gã đàn ông, và đó nên là một sự cầu hòa.

Carly whitten to kate king

Đây đích xác nên là tâm thái của những người phụ nữ đều cùng là nạn nhân của một gã đàn ông. Hãy hiểu rằng mọi lỗi lầm trước tiên là ở chính kẻ phụ bạc đó vì sự thiếu tự chủ, tự giác và tự tôn của một người đàn ông thật sự.

Những người phụ nữ cùng là nạn nhân đều nên cần đến một sự cầu hòa để chung sức giải quyết nan đề là kẻ phản bội.

If you slept with that many people, it’s not a mistake anymore, it’s pathological.

Nếu anh lừa dối với quá nhiều người như thế thì nó đã không còn là một sai phạm nữa rồi, đó chính là một bệnh lý.

Kate King tới Mark King

Đúng vậy, một fuckboy chính chuyên, một gã sở khanh, một kẻ lừa dối sẽ luôn là những kẻ không bao giờ biết giới hạn và hài lòng với những điều mình có được. Đó là một dạng bệnh tâm lý mà rõ ràng không phải là trách nhiệm của nạn nhân để giúp anh ta trở nên tốt đẹp hơn.

The Other Woman – Đánh ghen thế nào cho sang? - So awkward, Rose
Đàn ông càng nịnh bợ, càng dẻo miệng, càng hay khoe khoang tình yêu của mình dành cho người yêu thì càng có nhiều bí mật, hay tội lỗi đang muốn khỏa lấp.

Phụ nữ nên hiểu rằng đàn ông trên thế gian này rất nhiều, đặc biệt là đàn ông tử tế. Có thể họ sẽ hoặc không sẽ ngoại tình về đường dài, nhưng dù sao đi nữa thì hãy xin đừng xem mình là một nạn nhân để rồi đắm chìm trong khổ đau và hoài nghi về tình yêu. Cuộc sống vốn dĩ có rất nhiều điều tích cực, tốt đẹp và tình yêu chỉ là một phần cấu thành nên nó. Hãy cứ nhìn vào Carly – Kate – Amber sẽ thấy, tình bạn giữa những người phụ nữ thật đáng trân quý làm sao. Sự thấu hiểu và đồng cảm được đặt lên trên hết, nếu điều đó ta không có được từ một người đàn ông thì tại sao không đi tìm nó từ những mối quan hệ gắn kết khác?

The Other Woman – Đánh ghen thế nào cho sang? - So awkward, Rose
Kate – Carly – Amber

Hành vi đánh ghen giữa những người phụ nữ thật xấu xí. Nếu nhân tình của người yêu và chồng cũng vô liêm sỉ như hắn ta, thì hãy để cho cô ta giữ lấy nó cho mình, để coi về đường dài ai thiệt thòi, đau khổ và khốn đốn hơn sẽ biết liền. Còn nếu nhân tình cũng là một nạn nhân bị dối gạt, không tỏ tường về bản chất con người thật của kẻ lừa dối, thì hãy đồng cảm và tha thứ cho cô ấy. Hành động đó cần nhiều đến sự dũng cảm, bao dung và tự tin vào chính bản thân của mỗi người, và nếu có được những đức tính đáng quý đó, sẽ chẳng khó khăn để bạn có thể tìm được một người đàn ông xứng đáng và trân trọng mình hơn.

The Other Woman – Đánh ghen thế nào cho sang? - So awkward, Rose

Đã bốn lần xem lại bộ phim này, dù phim không hay xuất sắc nhưng Rose đều luôn cảm thấy tâm trạng tích cực và vui vẻ hơn hẳn. Giữa những sự việc đáng buồn, thiếu tích cực như của anh chàng diễn viên kiêm đạo diễn lừa dối vợ của mình với nhân tình, ngay cả khi vợ đang mang thai và sảy thai sau đó, gây náo động trên các kênh truyền thông, thì bộ phim này càng hiện rõ giá trị nhân văn vốn dĩ của nó.

Bình luận
error: Content is protected !!
%d bloggers like this:
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

Rose thấy bạn đang sử dụng phần mềm Adblock trên trình duyệt của mình. Vui lòng ủng hộ blog bằng cách tắt Adblock hay loại trừ So awkward, Rose ra khỏi danh sách bạn nhé! Ngay sau đó bạn sẽ được truy cập vào toàn bộ nội dung hữu ích trên blog ngay thôi! Cảm ơn bạn!