fbpx
I'm a fan

The Umbrella Academy: Gia đình nhà siêu anh hùng vui nhộn, đầy kịch tính, đáng cảm mến nhất trên Netflix

Rose sẽ không tiết lộ về tình tiết của series này mà sẽ để dành sự trải nghiệm trọn vẹn cho độc giả và sẽ chỉ chia sẻ về cảm nghĩ cá nhân và đánh giá về sức mạnh lẫn hình tượng của từng nhân vật chính trong series đình đám The Umbrella Academy.

The Umbrella Academy lấy tác quyền và chuyển thể từ chính bộ truyện tranh cùng tên được xuất bản tại Mỹ vào năm 2008 được sáng tạo bởi Gerald Way (ca sĩ chính của nhóm nhạc nổi tiếng My Chemical Romance) và minh họa bởi Gabriel Bá. TV series mới toanh này là sự dung hòa tài tình giữa thế giới siêu nhiên tưởng tượng, tình cảm gia đình, tình yêu và liên kết cùng những sự kiện trong dòng lịch sử Mỹ.


Tuy chỉ mới sản xuất được 2 mùa và có 20 tập phim được streaming trên nền tảng Netflix, The Umbrella Academy (TUA – viết tắt) đã trở thành một trong những series đáng coi nhất đối với các tín đồ yêu thích thể loại truyện tranh, viễn tưởng, siêu anh hùng và hành động (trong đó có Rose). Vốn dĩ thế giới của TUA không chỉ gây ấn tượng với bối cảnh, màu phim và dàn dựng đẹp mắt, mà còn là sự đối lập thú vị giữa những phân cảnh giao chiến và tình yêu thăng hoa, giữa những tính cách trái lập nhưng lại bù trừ và trợ hỗ nhau linh động, giữa những nút thắt xoắn não trong tình tiết nhưng quá trình đi tìm câu trả lời lại hợp lý và xác đáng. TUA là sự khơi tưởng về một vũ trụ của các dị nhân X-Men hay Avengers của Marvel; tuy nhiên TUA sẽ không hề kém cạnh khi ghi điểm vì tính gần gũi, thân thuộc và giàu tính nhân văn giữa các hình tượng nhân vật lẫn cốt truyện.

The Umbrella Academy: Gia đình nhà siêu anh hùng vui nhộn, đầy kịch tính, đáng cảm mến nhất trên Netflix

Tóm lược lại nội dung chính của TUA thì series xoay quanh 7 nhân vật chính thuộc một gia đình gồm Luther (The Spaceboy) – Diego (The Kraken) – Allison (The Rumor) – Klaus (The Séance) – Five (The Boy) – Ben (The Horror) – Vanya (The White Violin) cùng người cha nuôi của mình là Reginald Hargreeves. Cả 7 nhân vật đều được sinh cùng 1 ngày và giờ (trong tổng số 43 đứa trẻ khác cũng có số phận tương tự). Mỗi một người đều sở hữu một loại năng lực đặc biệt và được nuôi dạy từ bé như những người anh em ruột thịt, cùng nhau phát triển tri thức và kỹ năng để bảo vệ công lý hay giải quyết những khó khăn chung của toàn xã hội. Mọi rắc rối trong nội bộ và tình cảnh thay đổi bắt đầu nảy sinh khi ông bố qua đời, để lại những vướng mắc và câu hỏi còn bỏ ngỏ. Cùng nhau, họ cũng phải đối mặt với những vấn đề lớn hơn mà không có sự tư vấn và định hướng từ người cha của mình. Một trong những vấn đề nan giải nhất không phải chỉ đối với họ, mà còn cả nhân loại, là ngày tận thế.

Rose sẽ không tiết lộ về tình tiết của series này mà sẽ để dành sự trải nghiệm trọn vẹn cho độc giả và sẽ chỉ chia sẻ về cảm nghĩ cá nhân và đánh giá về sức mạnh lẫn hình tượng của từng nhân vật chính.

1. Luther Hargreeves (The Spaceboy)

Năng lực: Sức mạnh cơ bắp vượt trội.

Đánh giá năng lực: ★★☆☆☆

The Umbrella Academy: Gia đình nhà siêu anh hùng vui nhộn, đầy kịch tính, đáng cảm mến nhất trên Netflix

Luther có mối quan hệ gắn bó với cha của mình Reginald và nể trọng ông nhất so với tất cả những người còn lại. Biệt danh Spaceboy của Luther có được là bởi vì anh đã dành nhiều năm trời thực hiện sứ mệnh khám phá mặt trăng theo như nguyện vọng của cha. Bản thân mình bị biệt lập trong sự đơn độc của không gian vũ trụ, anh trở về trái đất khi biết rằng cha của mình đã qua đời. Luther kể từ đó lạc lõng đi tìm lại ý nghĩa trong cuộc sống thay vì chỉ biết tuân theo sự sắp đặt của người cha, cũng như học cách thích nghi lại với cuộc sống xã hội.

Luther được xem là người anh cả của cả nhóm, với vai trò dẫn dắt và đảm bảo kế hoạch tác chiến cho toàn bộ mọi người. Là một người có sức vóc vạm vỡ, Luther lại có một tâm trí ngây ngô và non trẻ trái lập, nhưng lúc nào cũng phải gánh vác những trách nhiệm và áp lực đến từ những người xung quanh. Bản thân Luther cũng tự tạo áp lực cho mình để phải giải quyết những vấn đề hiện tại như cái cách mà người cha của mình sẽ kỳ vọng về mình, và đó cũng chính là nhược điểm lớn của Luther – một kẻ có vấn đề tâm lý và không thể vượt qua được cái chết của cha mình.  Ở phần 1 thì Luther có phần cực đoan và bất chấp trong việc đưa ra quyết định. Qua đến phần sau thì Luther lại trở nên cam chịu nhưng hòa nhã và thỏa hiệp tốt hơn hẳn.

The Umbrella Academy: Gia đình nhà siêu anh hùng vui nhộn, đầy kịch tính, đáng cảm mến nhất trên Netflix
Nam diễn viên Tom Hopper đảm nhiệm vai Luther. Anh từng xuất hiện trong phim Game of Thrones.

Giống như mọi bộ phim về siêu anh hùng khác, năng lực sức mạnh thể chất vượt trội là loại năng lực phổ biến nhất. Có thể liệt kê vô số những siêu anh hùng có năng lực tương tự như thế này trong loạt phim về siêu anh hùng. Bản chất sức mạnh của Luther cũng được tăng cường phần lớn bởi chính người cha của mình. Bên cạnh sức mạnh khủng khiếp lẫn khả năng chịu đựng và sức bền của Luther tốt hơn tất cả các thành viên còn lại trong team, nhưng giới hạn của Luther đã bộc lộ rõ ngay từ đầu, rằng năng lực sẽ không còn có sự phát triển hay đột phá mạnh mẽ nào trong tương lai. Vậy nên nếu xét ra thì Luther lại là người có năng lực kém nhất.

Sức mạnh của Luther được tăng cường đáng kể nhờ vào phát minh của người cha Reginald.
The Umbrella Academy: Gia đình nhà siêu anh hùng vui nhộn, đầy kịch tính, đáng cảm mến nhất trên Netflix
Trong vai trò là người anh cả, Luther luôn tự mình gánh lấy nhiều trách nhiệm để bảo bọc và quan tâm đến mọi thành viên.

2. Diego Hargreeves (The Kraken)

Năng lực: Bẻ cong và điều khiển quỹ đạo của mọi đồ vật đang di chuyển theo ý mình.

Đánh giá năng lực: ★★★☆☆

Diego là một kẻ nổi loạn và thường tìm đến những rắc rối. Không giống như những người anh em khác của mình, Diego có sự cao ngạo và thích hoạt động độc lập hơn hẳn. Sự ương ngạnh và cố chấp của Diego là rất rõ ràng ở phần đầu tiên, nhưng dần được cảm hóa và nhẹ đi khi qua đến phần 2. Nóng tính, thiếu cẩn trọng và để cảm xúc chi phối cũng là những đặc tính khó chịu khác. Tuy nhiên trong tất cả mọi thành viên thì Diego lại là người có mối quan hệ gắn bó nhất với người mẹ robot của mình là Grace, bản thân anh chàng cũng khá đa cảm và giàu tình cảm lẫn nghĩa khí, luôn cố gắng giúp đỡ những người đang gặp khó khăn hay yếu thế trong xã hội.

Diego không phải là trai hư, mặc cho dù vẻ ngoài của anh ta gợi tưởng đến điều đó. Anh ta rất tôn trọng những người phụ nữ xung quanh mình, và có những mối tình đẹp trong cả hai mùa là Eudora và Lila. Cái vẻ ngoài lãng tử cứng rắn, bất cần cũng là một trong những yếu tố thu hút màn ảnh của Diego.

The Umbrella Academy: Gia đình nhà siêu anh hùng vui nhộn, đầy kịch tính, đáng cảm mến nhất trên Netflix

Nói về mối quan hệ với các thành viên trong gia đình thì Diego không thích cha nhưng lại gắn kết sâu sắc với người mẹ robot. Luther cũng thường xuyên bất đồng quan điểm với Diego để dẫn đến những tranh cãi và bạo lực. Chính Diego cũng là người nhiều lần ngang ngược tự ý hành động và bất chấp sự can ngăn lẫn đồng thuận từ gia đình, điều này càng khiến cho anh ta trở nên đơn độc và xa cách hơn hẳn. Tuy vậy nhưng những biến cố quá lớn xảy đến khiến Diego nhận ra rằng mình không thể mãi đơn độc và gia đình cũng sẽ mãi luôn bên cạnh để đồng hành và gắng sức cùng anh.

Anh chàng cũng được xem là thù dai dẳng và rất thích làm anh hùng.

Năng lực của Diego vẫn chưa bộc phá hết tiềm năng của nó. Bên cạnh việc sở hữu khả năng giao chiến tốt thì tốc độ và thân thể linh hoạt cũng giúp ích rất nhiều trong các cuộc giao tranh. Diego cũng có tốc độ, phản xạ và giác quan cảnh tỉnh tốt hơn đa phần các thành viên còn lại trong gia đình (trừ Five). Khả năng bẻ cong quỹ đạo của vũ khí mà Diego ném ra trong tương lai cũng có thể là không chỉ một mà còn nhiều hơn thế nữa.

Bên cạnh đó, cuối mùa thứ 2 cũng đã cho thấy Diego cũng đồng thời sở hữu khả năng bẻ cong quỹ đạo của vật thể bay trong không gian mà không phải do mình bắn hay điều khiển; đó là một sự gợi mở rõ ràng cho thấy năng lực của Diego vẫn chưa đạt tới mức cao nhất.

The Umbrella Academy: Gia đình nhà siêu anh hùng vui nhộn, đầy kịch tính, đáng cảm mến nhất trên Netflix
Nam diễn viên David Castañeda đảm nhiệm vai diễn của Diego.

3. Allison Hargreeves (The Rumor)

Năng lực: biến tin đồn trở thành sự thật.

Đánh giá năng lực: ★★★☆☆

Allison là một trong hai chị em gái của gia đình nhà Hargreeves. Trong khi người còn lại là Vanya khá khép kín, nội tâm, thu mình thì Allison lại trái ngược hoàn toàn với tính cách hướng ngoại, tự tin, giàu năng lượng. Allison là một nữ diễn viên nổi tiếng, với sự nghiệp được tung hô bởi truyền thông và giới mộ điệu, một nữ diễn viên với sự nghiệp thăng hoa, gia đình hạnh phúc và khiến cho bao người cảm thấy ghen tị với điều đó. Nhưng sự thật thì mọi thành công hiện tại của Allison đều là nhờ năng lực đặc biệt của cô ngay từ vạch xuất phát.

Với năng lực của mình, không quá khó hiểu khi Allison có được một cuộc sống sung túc, tốt đẹp hơn so với tất cả mọi thành viên khác. Allison đã lựa chọn sống tách biệt hẳn với gia đình khi có được thành công và điều này không hoàn toàn nằm ở lỗi của cô mà tất cả thảy đều có thiên hướng tách biệt theo hướng đi riêng sau khi học viện The Umbrella Academy do người cha Reginald thành lập bị tan rã. Allison sẽ luôn ở thế trung lập giữa mọi xung đột trong gia đình và luôn hết mình để bảo vệ những người mà cô yêu thương.

Điều đáng trân quý nhất ở Allison là cô trưởng thành thành một người tử tế. Với năng lực của mình, cô sẽ dễ dàng trở nên cực kỳ nguy hiểm với xã hội hay có bề thế và quyền lực vô hạn trong tay, nhiều hơn hẳn so với những thành tựu nhỏ nhoi ở hiện tại. Vậy mà Allison vẫn cảm thấy hài lòng với một cuộc sống gia đình bình yên với chồng cùng cô con gái Claire, và cũng không thường xuyên lạm dụng năng lực của mình bởi Allison tin rằng cái giá phải trả cho việc sử dụng nó là sẽ không nhỏ sau này. Vậy nên cô trân quý sự chân thành, bình yên và thuận theo tự nhiên để cuộc sống luôn có được sự cân bằng vốn dĩ của nó.

HÌnh tượng của Allison trong truyện tranh cũng khác biệt vô cùng so với trong TV Series.

Năng lực của Allison được khai mở với câu nói “I heard a rumor…” (tôi nghe thấy một tin đồn), vế sau của nó sẽ trở thành sự thật ngay lập tức khi Allison hoàn thành câu nói của mình. Ở mức độ nhẹ thì nó là điều khiển trí não với kết quả dài hạn nếu như tin đồn của Allison không dừng lại ở cái chết. Dưới sức ảnh hưởng của tin đồn do Allison nói ra thì mọi thứ sẽ chỉ dừng lại khi đã hoàn thành mục tiêu của nó, bất kể thời gian.

Đáng tiếc là năng lực của Allison đã bị giới hạn lại nhiều so với truyện tranh gốc. Khả năng của cô không hoàn toàn là điều khiển tâm trí của đối phương mà thật sự là thay đổi thực tế. Tập đầu tiên của mùa 2 đã minh chứng cho điều này khi mà Allison đã sử dụng năng lực của mình để khiến cho cả ba binh lính bị nổ tung mà không hề có tác động ngoại cảnh nào khác. Năng lực thay đổi thực tế thực chất đáng sợ vô cùng, nó bỏ qua mọi nguyên tắc logic và yếu tố cấu thành, lịch sử lẫn mọi nguyên lý hình thành, vận hành của mọi sự trên thế gian này.

Điểm yếu duy nhất của năng lực này là Allison phải nói ra và người chịu tác động phải nghe thấy lời nói của cô. Nếu mất đi giọng nói thì Allison sẽ không thể dùng năng lực này. Hy vọng rằng trong những mùa tiếp theo của TUA thì năng lực của Allison sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa, hoặc đến được cấp độ gần theo nguyên tác của truyện tranh.

Nữ diễn viên Emmy Raver-Lampman đảm nhiệm vai diễn Allison.
The Umbrella Academy: Gia đình nhà siêu anh hùng vui nhộn, đầy kịch tính, đáng cảm mến nhất trên Netflix
Luther và Allison là hai thành viên duy nhất vô cùng thân thiết và gắn bó trong cả gia đình.

4. Klaus Hargreeves (The Séance)

Năng lực: giao tiếp và điều khiển các linh hồn.

Đánh giá năng lực: ★★★★☆

Klaus là một kẻ nghiện ngập, từ ma túy đến rượu đến các loại thuốc kích thích. Nguyên do là bởi sự hà khắc của người cha khi cố gắng bắt ép Klaus phải thích nghi được nỗi sợ linh hồn của người đã chết. Điều này, hiển nhiên, đã phần nào phản tác dụng. Klaus giờ đây đã không còn sợ phải giao tiếp hay nhìn thấy linh hồn của người chết nhưng để khắc chế được nỗi sợ của bản thân, Klause đã sử dụng đến chất gây nghiện và trở nên lệ thuộc vào lạc thú này.

Trong tất cả các thành viên của gia đình, Klaus là người không được xem trọng nhất vì thái độ thiếu nghiêm túc, lẫn khả năng duy trì sự tỉnh táo của bản thân. Điều này, tuy rằng không khiến Klaus thêm buồn chán, nhưng lại khiến cho các thành viên còn lại không trông đợi gì ở anh, dù còn sống nhưng cũng chẳng khác nào một bóng ma vất vưởng trên tại thế. Klaus tuy vậy lại khá hòa đồng với tất cả mọi thành viên trong gia đình và không bao giờ gây hấn với bất kỳ một ai. Thay vào đó mọi thành viên còn lại tuy không xem trọng nhưng cũng không thù địch hay ghét bỏ gì Klaus, bởi họ hiểu nguồn cơn của việc nghiện ngập của Klaus là từ đâu.

Nam diễn viên Robert Sheehan đảm nhận vai diễn của Klaus.

Klaus là một người đồng tính. Mối tình của anh với Dave được khắc họa đậm nét hơn ở phần 2 của series. Bản thân Klaus là một người có giới tính mơ hồ và chỉ đến khi gặp được Dave thì mới tỏ tường. Klaus cũng vô cùng thoải mái về tính dục của bản thân và thể hiện chính mình thông qua gu thời trang mang cá tính riêng biệt, đậm chất nghệ sĩ. Bản thân Klaus cũng là người gặp nhiều may mắn hơn hẳn các thành viên còn lại, khi lâm vào những tình cảnh nguy hiểm nhưng vẫn không mảy may bị đe dọa đến tính mạng, và đủ phương kế để thoát thân cũng là một biệt tài của anh chàng.

The Umbrella Academy: Gia đình nhà siêu anh hùng vui nhộn, đầy kịch tính, đáng cảm mến nhất trên Netflix
Klaus sở hữu nhiều năng lực hơn trong nguyên tác truyện tranh.

Năng lực của Klaus, cũng chưa được đạt đến giới hạn đỉnh điểm của nó, giống như Diego và Allison vậy. Lí giải cho điều này là bởi vì Klaus luôn dùng rượu và thuốc kích thích để không phải đương đầu với quá nhiều linh hồn cứ lởn vởn xung quanh mình. Sang đến mùa 2 thì Klaus dường như đã thoát khỏi thuốc kích thích và chỉ còn có sử dụng rượu. Klaus cũng đã có khả năng triệu hồi linh hồn theo ý nguyện và đồng thời nhờ đến sự trợ hỗ của các linh hồn để giao chiến cùng các anh em của mình.

Nếu theo nguyên tác của truyện thì năng lực của Klaus sẽ còn bao gồm khả năng điều khiển đồ vật (telekinesis), bay và chiêu hồn ở mức cao cấp hơn. Vốn dĩ năng lực của Klaus cũng được đánh giá cao hơn hẳn Luther, Diego hay Allison khi chưa vươn tới được tiềm năng cao nhất là bởi vì Klaus còn có thể sử dụng năng lực của Ben – người em đã qua đời nhưng linh hồn vẫn tại diện trên thế gian và luôn song hành cùng Klaus.

5. Five Hargreeves (The Boy)

Năng lực: dịch chuyển tức thời và du hành thời gian.

Đánh giá năng lực: ★★★★★

The Umbrella Academy: Gia đình nhà siêu anh hùng vui nhộn, đầy kịch tính, đáng cảm mến nhất trên Netflix

Một trong những nhân vật chủ chốt của câu chuyện. Thực tế mọi nan đề và hướng giải quyết trong phim đều bắt nguồn từ Five. Mọi người gọi Five là Five và đó thật sự là tên của anh ta chứ không phải là số thứ tự định sẵn trong hàng ngũ các thành viên được sắp xếp bởi Reginald. Cũng giống như Diego, Five là một cá thể có xu hướng hoạt động riêng biệt với sự tinh nhạy, trí khôn, kiến thức nền tảng lẫn năng lực vượt trội hơn hẳn các thành viên còn lại trong gia đình. Five được chứng nhận là sát thủ vượt thời gian nguy hiểm nhất mọi thời đại.

Chính vì năng lực du hành thời gian của mình mà Five đã sớm bị tách biệt với cha và các anh em của mình. Tuy không thật sự có nhiều thời gian để trưởng thành cùng mọi người, nhưng sự hiện diện của Five trong hàng ngũ của TUA là không thể phủ nhận bởi năng lực, kỹ thuật và khả năng ứng biến của Five được người cha Reginald đánh giá là vượt trội hơn hẳn so với các thành viên còn lại. Cũng chính vì thường xuyên di chuyển giữa các dòng thời gian, do bị tính toán sai lệch trong quá trình tìm đường về nhà với gia đình mình, Five đã bị mắc kẹt trong thân hình của một cậu nhóc thiếu niên và đó cũng là lý do cho biệt danh The Boy, tuy rằng trí tuệ, kiến thức và sự trải đời của Five lại là của một người đàn ông 60 tuổi.

Nam diễn viên trẻ tài năng Aidan Gallagher đảm nhiệm vai diễn của Five.

Trong quá trình du hành tới tương lai và chưa thể tìm được đường về nhà để đoàn tụ cùng gia đình, Five đã được chiêu dụ bởi một tổ chức mang tên The Commission – một tổ chức vận hành nhằm duy trì tính liên tục của dòng thời gian. Những nhân lực của tổ chức này đều nằm ngoài dòng chảy của thời gian và họ có nhiệm vụ giải quyết và xử lý những sự kiện, cá nhân, tổ chức để thỏa hiệp, điều khiển hay hủy diệt để mọi thứ được diễn ra theo đúng như những gì được hoạch sẵn.

Thường thì những nhiệm vụ đặt ra của họ sẽ bao gồm những vụ giết chóc và hạ sát là chính, và đó chính là lí do mà Five được chiêu dụ bởi sếp của mình là The Handler – kẻ thù không đội trời chung của Five lẫn các thành viên trong gia đình Hargreeves. The Handler là một người phụ nữ thâm độc và nham hiểm, luôn không từ mọi thủ đoạn để đạt được mục đích là chiếm đoạt quyền lực tối thượng tại The Commission. Mọi thứ đều thuận theo ý của cô ta cho đến khi Five tạo phản và tìm được đường về nhà để hội tụ cùng gia đình mình.

Five và The Handler cho nữ diễn viên Kate Walsh thủ vai.

Năng lực của Five gần như đã đạt đến giới hạn của mình khi sang tới mùa thứ 2. Bên cạnh việc có thể dịch chuyển toàn bộ gia đình của mình để du hành về quá khứ thì Five cũng đã chứng tỏ rằng mình hoàn toàn có thể quay ngược thời gian tính bằng giây, ngay cả khi đang hấp hối để thay đổi tình thế. Khả năng dịch chuyển tức thời của Five cũng được tăng cường mạnh mẽ hơn khi anh ta có khả năng giao chiến vô cùng mạnh mẽ, cũng như sử dụng các loại vũ khí sát thương một cách chuyên nghiệp, nhanh gọn về thao tác. Điểm yếu duy nhất trong năng lực của Five là khi sử dụng liên tục hay thể trạng bị hao tổn thì Five sẽ phải dành thời gian nghỉ dưỡng để phục hồi lại năng lượng trước khi có thể tiếp tục khai triển năng lực của mình.

The Umbrella Academy: Gia đình nhà siêu anh hùng vui nhộn, đầy kịch tính, đáng cảm mến nhất trên Netflix
Five là một nhân vật nòng cốt của cả đội.

6. Ben Hargreeves (The Horror)

Năng lực: điều khiển quái vật thông qua cơ thể.

Đánh giá năng lực: ★★★☆☆

Nam diễn viên Justin H. Min đảm nhận vai diễn của Ben.

Ben là một anh chàng gốc Á điển trai, thật thà, ngay thẳng và tử tế. Trong một sự kiện xảy ra ở quá khứ mà chưa được giải thích cặn kẽ, Ben đã tử nạn và được chôn cất trong sự tiếc thương vô hạn của các thành viên trong gia đình. Vốn dĩ Ben đã chết về phần xác nhưng linh hồn của anh được lưu trú lại tại thế và luôn đồng hành cùng Klaus và đã nhiều lần giúp Klaus vượt qua những hoàn cảnh khó khăn. Đối với các thành viên trong gia đình thì Ben là một người hiền lành, tốt tính và biết nghĩ cho tất cả mọi thành viên. Sự ra đi của Ben cũng đồng thời khiến cho tình đoàn kết giữa các thành viên bị lung lay, cũng như niềm tin và sự nể trọng của họ dành cho người cha bị suy giảm mạnh mẽ (trừ Luther).

Chính vì Ben chỉ là một hồn ma nên mọi thứ diễn ra đều chỉ giữa anh và Klaus, thành thử rất khó để thấy một khía cạnh khác của Ben ở phần 1, ngoại trừ việc liên tục cảm thấy thất vọng, bất lực với sự lựa chọn sai lầm của Klaus và lắm lúc cảm thấy tủi thân vì không thể làm gì để giúp đỡ những người xung quanh. Qua đến phần 2 thì Ben có nảy sinh tình cảm với một cô gái và được sự đồng thuận của Klaus để nhập vào cơ thể Klaus và tương tác cùng cô ấy. Đó quả thực là một sự rung động cảm xúc đáng cảm mến đối với một chàng trai đã chưa từng được nếm trải tình yêu như Ben.

The Umbrella Academy: Gia đình nhà siêu anh hùng vui nhộn, đầy kịch tính, đáng cảm mến nhất trên Netflix
Hình tượng trong truyện tranh của T.U.A khá giống với diện mạo của nam diễn viên Justin.

Tuy rằng suốt mùa đầu tiên Ben đều là cái bóng bên cạnh Klaus, nhưng ở phần 2 thì vai trò của anh đã trở nên to lớn và quan trọng hơn bao giờ hết, đặc biệt là với Vanya. Kết thúc mở ở phần 2 cũng đồng thời cho thấy vai trò của Ben ở những phần kế cận sẽ không hề nhỏ, tác động đến số mệnh và vai trò của các thành viên còn lại trong gia đình nhà Hargreeves.

Năng lực của Ben khá đặc biệt khi nó liên quan đến sinh vật ngoài hành tinh. Điều này giúp liên tưởng đến nhân vật hoạt hình nổi tiếng không kém của đài CN (Cartoon Network) là Ben Ten. Nếu Ben 10 có khả năng biến hóa thành nhân vật ngoài hành tinh với năng lực khác nhau, thì Ben của TUA có khả năng mở cánh cổng kết nối giữa hai thế giới (thông qua chính cơ thể mình) để từ đó sử dụng năng lực ghê tợn của các sinh vật ngoài hành tinh và tấn công kẻ địch. Hình thái của sinh vật ngoài hành tinh thường được Ben triệu hồi là một sinh vật có rất nhiều xúc tu to lớn vô cùng khỏe mạnh. Nhưng đây có thể chỉ là một trong số những sinh vật mà Ben có thể triệu hồi. Năng lực của Ben cũng không rõ là đã phát triển đến mức tối đa hay chưa và cũng không rõ khả năng giao chiến cận của anh là như thế nào.

Ben sử dụng cơ thể như một cánh cổng để mở cửa cho quái vật tấn công.
Vai trò của Ben trong mùa thứ 3 của T.U.A sẽ nhiều và to lớn hơn rất nhiều so với 2 mùa đầu tiên.

7. Vanya Hargreeves (The White Violin)

Năng lực: hủy diệt bằng sóng âm.

Đánh giá năng lực: ★★★★★

The Umbrella Academy: Gia đình nhà siêu anh hùng vui nhộn, đầy kịch tính, đáng cảm mến nhất trên Netflix

Vanya là nhân vật đặc biệt nhất trong gia đình nhà Hargreeves, một lẽ dĩ nhiên là nó cũng phải được đóng bởi một nữ diễn viên tài năng có thực lực được công nhận, và không ai khác đó là Ellen Page. Vốn dĩ Vanya là một nhân vật có sự phát triển tâm lý nhân vật vô cùng phức tạp, cũng như hành trình để tìm được con người thật của mình là vô cùng gian truân.

Mọi sự bắt đầu từ khi Vanya còn là một cô bé, bị tách biệt ra khỏi các anh em của mình và không bao giờ được phép tham gia chiến trận theo chỉ thị của Reginald. Cha của Vanya cũng đồng thời bắt cô chỉ được phép tập luyện bộ môn nhạc cụ violin, theo dõi những người khác chiến đấu và thường xuyên phải uống một loại thuốc bí ẩn mà theo như lời của Reginald là để giúp Vanya chống lại bệnh tật. Thực chất đó là một loại thuốc chế ngự năng lực của Vanya bởi vì cô có một sức mạnh hủy diệt vô cùng lớn, và cha của cô cảm thấy vô cùng sợ hãi, cũng như bất lực để kiểm soát năng lực này.

Ellen Page đảm nhiệm vai diễn của Vanya.

Chính vì sự phân biệt đối xử và bị tách biệt ra khỏi những thành viên còn lại của TUA, Vanya trở thành nên khép kín, thu mình, sống nội tâm và vô tình đẩy mình ra xa hơn khỏi những người khác khi viết nên cuốn sách hồi ký kể về cuộc sống gia đình của mình khi là một thành viên của TUA. Cuốn sách khiến cho Vanya được chú ý hơn trong phút chốc bởi sự hiếu kỳ của công chúng giành cho gia đình quyền năng, nhưng lại khiến cho mọi người trong gia đình cảm thấy thương hại và xa cách hơn với quyết định này của Vanya.

Có thể nói Vanya là thành viên luôn gặp nhiều rắc rối và là nguồn cơn của mọi sự việc trọng đại xảy đến trong lịch sử của TUA. Nhưng việc bị hiểu lầm và không được bày tỏ những cảm xúc, tâm tư chân thật của bản thân mới chính là nguồn cơn khiến cho Vanya lâm vào tình cảnh ngặt nghèo như thế. Sau này, khi học được từ chính sai lầm của mình thì các thành viên trong gia đình Hargreeves đã yêu thương, lắng nghe và chia sẻ, đùm bọc người em luôn ít nói, nhút nhát, đầy tâm tư này. Chính nhờ đó mà Vanya trở nên mạnh mẽ, kiên cường và tích cực hơn.

Tạo hình của Vanya trong truyện tranh sẽ dễ để hình dung lý do tại sao cô được gọi là The White Violin.

Năng lực của Vanya gắn liền với sóng âm. Tên gọi The White Violin cũng vì thế mà gắn liền với Vanya bởi đây là nhạc cụ mà cô yêu thích và được theo học từ nhỏ. Sóng âm do Vanya kết nối và tạo ra có mức công phá vô cùng lớn, có thể hủy hoại mọi thứ, cho dù là một hành tinh khác. Sóng năng lượng khi được kết tụ và tập trung toàn bộ công lực vào đó thì có thể trở thành một loại vũ khí hủy diệt chết người và đó là lý do mà Reginald luôn cố gắng tìm cách chế ngự sức mạnh tiềm ẩn của con gái mình.

Năng lực của Vanya cũng ngày một phát triển mạnh mẽ hơn, khi ở phần 2 đã cho thấy cô sở hữu năng lực đem đến sự sống cho người khác nhưng cũng đồng thời ban cho họ sự kết nối tâm linh với chính Vanya và một phần sức mạnh của cô. Vanya cũng có khả năng bay và khuếch tán năng lượng sóng âm trên diện rộng và hủy diệt mọi thứ nằm trên đường đi của nó.

The Umbrella Academy: Gia đình nhà siêu anh hùng vui nhộn, đầy kịch tính, đáng cảm mến nhất trên Netflix
Vanya chính là thế lực đáng sợ nhất trong mùa đầu tiên.
The Umbrella Academy: Gia đình nhà siêu anh hùng vui nhộn, đầy kịch tính, đáng cảm mến nhất trên Netflix
Ở mùa 2 thì nhân vật này đã học được cách kiểm soát năng lượng của mình một cách hiệu quả và hữu dụng hơn.

Từng tuyến nhân vật của The Umbrella Academy được xây dựng với cốt truyện và cách thức khai triển theo tuyến tính cá nhân rất tốt. Tổng hòa, TUA là một series độc đáo, với nhiều điểm sáng trên thị trường phim truyền hình có quá nhiều sự lựa chọn khác nhau. Thể loại series về siêu anh hùng, giả tưởng hay chuyển thể từ truyện tranh cũng nhiều không kém. Nhưng series của chính Netflix sản xuất và mỗi tập được (đồn đoán) là lên tới 10 triệu đô chi phí sản xuất đã cho thấy sự đầu tư kỹ lưỡng của nhà đài là như thế nào.

Sự đầu tư lớn cho series này cũng đồng thời cũng sẽ là dấu hiệu tốt cho thấy sự phát triển lâu dài của series này trong tương lai, nên khán giả sẽ có thể tiếp tục được đồng hành trong nhiều mùa phát sóng và streaming các mùa tiếp theo trên Netflix mà không phải lo series hay ho này sẽ bị hủy hay dừng phát sóng chỉ vì một lý do không đáng nào đó, và để dở dang câu chuyện và tình cảnh của các nhân vật mà không có một kết thúc xứng đáng nào được sản xuất.

Mùa đầu tiên của The Umbrella Academy thu hút hơn 45 triệu lượt xem trên Netflix.
Mùa thứ 2 được Rose đánh giá là hấp dẫn và mạch lạc hơn hẳn mùa đầu.
Tạo hình của các nhân vật trong truyện tranh.
Bạn yêu thích ai trong dàn nhân vật chính?

Rose mong rằng độc giả của So awkward, Rose sẽ dành thời gian để tận hưởng series này một cách đầy hứng khởi và thích thú giống như Rose vậy. Nếu cũng là fan hâm mộ của The Umbrella Academy, hãy cùng thảo luận tại ngay bài viết này nhé.

error: Content is protected !!
%d bloggers like this: