fbpx
Love-is-awkward

Có nên yêu một fuckboy?

Hiểu được bản chất của một fuckboy nhưng nhiều người vẫn dễ dàng trao đi cảm xúc chân thành và tình yêu của mình cho fuckboy với một hy vọng sẽ cảm hóa được anh ta. Có nên yêu một fuckboy chăng?

Ngày xưa văn thơ và phim ảnh từng tô vẽ bóng bẩy hình ảnh của một fuckboy qua hình tượng của Casanova – một chàng trai hào hoa, có tới 120 nhân tình trong suốt cuộc đời nhưng không bao giờ kết hôn, có con cái, và chẳng có một mối quan hệ nào dài hạn. Có nên yêu một fuckboy chăng?


Casanova dù sao vẫn là một huyền thoại, fuckboy hay Sở Khanh hay “tra nam” (thuật ngữ trong truyện ngôn tình Trung Quốc) hiện nay cũng lắm kiểu loại khác nhau và quan trọng là nhiều vô kể. Có anh thì chỉ ở mức lừa tình rồi thôi, có anh thì chỉ ở mức nhẹ là “yêu” vụ lợi, nhưng những fuckboy chính chuyên thì coi việc quan hệ với càng nhiều phụ nữ càng tốt là thành tựu, chiến tích hoành tráng của anh ta.

Tranh minh họa về Casanova.

Hiểu được bản chất của một fuckboy nhưng nhiều người vẫn dễ dàng trao đi cảm xúc chân thành và tình yêu của mình cho fuckboy với một hy vọng sẽ cảm hóa được anh ta. Có nên yêu một fuckboy? Liệu một fuckboy có thể được cảm hóa và trở thành một người tốt hơn? Phải làm gì để hạ gục một fuckboy trong chính trò chơi cân não của anh ta? Làm gì để vượt qua những cảm xúc tiêu cực khi là nạn nhân của fuckboy? Bài viết này trên So awkward, Rose sẽ giúp bạn.

Có nên yêu một fuckboy?

Điều đầu tiên cần làm là hãy tự khen ngợi mình vì nhận ra đối tượng là một fuckboy. Rất nhiều nạn nhân khác không nhận ra chân tướng của sự thật ngay cả khi nó đã kết thúc. Câu trả lời là không nên yêu một fuckboy. Quyết định có nên yêu fuckboy này là hoàn toàn thuộc về bạn, bởi bạn biết rõ mình đang dính líu tới cái gì, và đối tượng này là ai.

Tại sao không nên yêu một fuckboy? Vì những lí do cụ thể sau đây.

1/ Fuckboy thường không đặt nặng vấn đề cảm xúc, hoặc không bận tâm đến cảm xúc của đối phương. Điều mà anh ta đặt nặng là việc được thỏa mãn sinh lý, nhu cầu bản năng của cá nhân mình. Không chỉ dừng ở mức độ tình dục, thứ khiến anh ta cảm thấy thỏa mãn hơn là ham muốn được cảm nhận được sự phụ thuộc của người khác ở nơi mình. Và đó là lí do tại sao anh ta có những hành vi dụ dỗ, thao túng và huyễn hoặc nạn nhân về một mối quan hệ cảm xúc mà cán cân hoàn toàn nghiêng hẳn về phía đối tượng.

2/ Hoàn toàn chẳng có tương lai nào dành cho bạn và anh ta. Nếu có sẽ là cả một đống cảm xúc tiêu cực và đau khổ khi bạn nhận ra quãng thời gian lẫn cảm xúc và tinh thần bị tổn hao bởi anh ta.

Có nên yêu một fuckboy

3/ Nên luôn nhớ rằng, fuckboy thích cuộc săn đuổi và dụ dỗ nạn nhân vào tròng hơn là cả chuyện tình dục, bởi hành vi này sẽ kích thích cái tôi của anh ta, làm thỏa mãn sự cao ngạo và tâm lý thích chinh phục, xem nhẹ cảm xúc của người khác và xu hướng bỏ qua tất cả thảy mọi luân thường đạo lý hay những luật lệ xã hội. Nếu anh ta đã có được bạn, anh ta sẽ chán và tìm kiếm nạn nhân khác để rồi bắt đầu một chu trình mới.

4/ Fuckboy cũng có dạng sành sỏi và non nớt. Dạng sành sỏi sẽ biến mất ngay khi đã hoàn thành mục đích đề ra, để lại cho bạn những thắc mắc, bồi hồi; trong khi đó dạng non nớt sẽ vẫn duy trì kết nối và trò chuyện cùng bạn sau đó, có thể là vì mặc cảm tội lỗi hay cảm xúc nảy sinh của anh ta dành cho bạn (cho dù trường hợp này không phải lúc nào cũng sẽ xảy ra).

Dạng sành sỏi ít ra sẽ dạy bạn cách làm tình và thăng hoa cùng tình dục nhưng loại này tốt nhất không nên để bất kỳ một cảm xúc yêu đương nào chớm nở. Loại non nớt sẽ ít nhiều có những cảm xúc nảy sinh với bạn và khiến bạn tin rằng có thể cảm hóa được anh ta nhưng thực sự mà nói thì tỉ lệ thành công sẽ không nhiều. Nếu bạn thật sự tin rằng mình có thể cảm hóa được anh ta thì hãy tiếp tục tìm câu trả lời ở phần tiếp theo.

Liệu một fuckboy có thể được cảm hóa và trở thành một người tốt hơn?

Fuckboy dù sao cũng là một con người bình thường với nhận thức và cảm xúc như những người khác. Điều lầm tưởng lớn nhất về fuckboy là họ là kẻ nghiện sex, và đó là lý do tại sao họ trở thành fuckboy. Thực chất fuckboy là những người bị ảnh hưởng về tâm lý và có nhận thức về hành vi đạo đức không đúng với chuẩn mực chung của xã hội (do tâm lý của họ có vấn đề). Anh ta sẽ nhìn mọi đối tượng là “fuckable” chứ không phải là “lovable”. Và việc tháo gỡ những rắc rối về tâm lý của họ có thể sẽ khiến cho chính anh ta nhận thức được hành vi của mình, cảm thấy tội lỗi và thấy rằng mình cần phải thay đổi. Khi sự thay đổi đó xảy ra và bạn là tác nhân, thì có khả năng anh ta sẽ trao tình cảm của mình cho bạn.

Chính xác thì bạn cần phải làm gì?

1/ Phải thật lòng với anh ta. Nếu bạn có tình cảm với một fuckboy thì tốt nhất là nên nhận thức rõ được liệu tình cảm đó có thật sự là cảm xúc rung động từ bên trong hay không? Bạn không cần phải cố gắng suy tính về tương lai với anh ta, mà nên tự truy vấn chính bản thân mình rằng cảm xuc dành cho anh ta là loại cảm xúc gì?

Rung cảm nhất thời sau cuộc làm tình thăng hoa? Rung động vì hành vi lịch thiệp, tử tế, ngọt ngào trá hình mà anh ta áp dụng để dụ dỗ bạn? Hay bạn nhận ra sự thật rằng anh ta là một fuckboy (kể cả khi anh ta không thừa nhận điều đó), hiểu rõ được tất cả những khó khăn mà bạn sẽ phải đương đầu nhưng tình cảm lúc này nhiều hơn cả lý trí? Nếu là cái thứ ba, bạn có quyền được trao cho tình cảm của mình một cơ hội.

2/ Sau khi xác định rõ được tình cảm từ phía mình. Bạn cần phải khiến anh ta thú nhận hoặc tự nhận thức được rằng mình là một fuckboy (nhiều fuckboy không thích bị gọi đích danh như thế). Điều này vốn dĩ không hề đơn giản nhưng không phải là không khả thi; nhất là một khi anh ta vẫn còn giữ liên hệ và tiếp tục chuyện trò cùng bạn. Đó là dấu hiệu cho thấy anh ta có nghĩ đến bạn, và có cảm xúc dành cho bạn (có thể là anh ta thấy được cái gì đó ở bạn và cảm thấy muốn tiếp tục duy trì sự kết nối).

Bạn có thể không cần phải gán anh ta vào cái từ fuckboy, mà thay vào đó, khiến cho anh ta thừa nhận việc có hành vi lặp lại trong việc tìm kiếm những cô gái, tác động đến tâm lý họ, dụ dỗ họ quan hệ và sau đó bỏ họ để tìm kiếm các đối tượng khác. Khiến anh ta thừa nhận sự thật là điều vô cùng quan trọng. Nếu anh ta không chịu thừa nhận thì hãy xem đây là một phép thử quan trọng để bạn phải hạ được quyết tâm từ bỏ.

3/ Nếu anh ta chịu thừa nhận, bạn cần phải tác động để khiến cho anh ta cảm thấy có lỗi về hành vi của mình. Không phải bằng việc chỉ trích, mà bằng cách chia sẻ, đồng cảm, thấu hiểu những vướng mắc và rắc rối trong quá khứ, lẫn vấn đề tâm lý của anh ta. Bạn cần để cho anh ta biết rằng với tư cách cũng là một nạn nhân, bạn sẵn lòng tha thứ cho anh ta nếu như anh ta thực sự hối cải về hành vi của mình và muốn bản thân trở nên tốt hơn.

4/ Tiến trình phát triển tình cảm sau đó của cả hai sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Điều tiên quyết mà bạn cần phải luôn nhận thức được rõ rằng anh ta sẽ vẫn có nhiều khả năng tái phạm. Bạn cần phải hiểu rằng có rất nhiều người đàn ông tốt ngoài kia nếu như mọi nỗ lực bỏ ra, tình cảm chân thành và sự vị tha, quan tâm, tôn trọng anh ta vẫn không khiến anh ta trở nên tốt đẹp hơn.

Dù sao đi chăng nữa, khi rời khỏi mối quan hệ này thì bạn sẽ học được rất nhiều bài học quý báu cho chính bản thân mình. Đừng bi quan, bị lụy hay quá đau khổ. Hãy luôn nhắc nhớ rằng bản thân mình đã vô cùng mạnh mẽ, thông minh và giàu bản lĩnh, dũng khí để dám yêu một fuckboy, điều mà không phải ai cũng dám trải nghiệm.

At the end of the day, it’s just sex. So relax!

Phải làm gì để hạ gục một fuckboy trong chính trò chơi cân não của anh ta?

Anh ta có mưu kế của mình, nếu bạn sớm nhận diện được chân tướng của anh ta thì bạn vẫn có thể có cho mình niềm vui và trải nghiệm thú vị khi chơi đùa cùng một fuckboy. Rose không khuyến nghị bạn nên làm điều này, bởi suy cho cùng thì fuckboy đã quá đủ phức tạp, và hư hại về cảm xúc. tinh thần lẫn nhận thức rồi. Việc bạn thách thức và chơi đùa cùng cảm xúc của anh ta sẽ rất có thể khiến anh ta trở nên nguy hại và lộng hành hơn với những nạn nhân sau này.

Bạn có thể áp dụng cách thức này để khiến cho anh ta nhận ra rằng không phải ai cũng dễ dàng bị đánh lừa, dụ dỗ bởi những cách thức, chiêu trò của anh ta. Rằng tất cả những người con gái như bạn xứng đáng được tôn trọng và có trí thông minh, sự độc lập, tự chủ hơn những gì mà anh ta đã quá xem nhẹ. Hãy dùng điều này để khiến anh ta giác ngộ sự thật, chứ không nên dùng nó để khiến anh ta thêm hơn sự đau khổ, rối trí, thù địch.

Có nên yêu một fuckboy

Để có thể hạ gục anh ta, rõ ràng là bạn cần phải nắm rõ được chân tướng ngay từ ban đầu, chứ không phải là lúc đã trở thành nạn nhân rồi thì mới áp dụng. Để nhận diện được một fuckboy ngay từ đầu thì có lẽ bạn cần đọc lại bài viết này của Rose.

1/ Không được dễ dãi. Đây là điều tiên quyết nhất, hãy tỏ ra là mình muốn được ở gần anh ta, nhưng bạn không thuộc tuýp con gái dễ dàng ưng thuận với việc quan hệ tình dục bừa bãi với một người xa lạ. Hãy khiến cho anh ta phải mất công mất sức để bày tính mọi mưu kế để có thể chiếm được cảm tình và sự ưng thuận từ bạn. Bạn cần phải khiến cho anh ta cảm nhận được rằng bạn có cảm tình với anh ta và sẽ có khả năng bị thuyết phục nếu như anh ta dành thời gian và sự chú tâm, lý trí và kinh tế vào bạn. Hẹn hò có thể xảy ra, nhưng tình dục thì không. Bạn càng dây dưa, đu đưa được với anh ta càng lâu thì càng khiến anh ta hăng hái để chinh phục được bạn hơn.

2/ Nếu đã chiếm hữu được thời gian với tâm trí của anh ta rồi thì đến một giai đoạn nào đó, khi cuộc đuổi bắt cũng khiến anh ta cảm thấy mệt mỏi, và bạn cảm thấy đã đủ vui rồi thì bạn có hai sự lựa chọn, quan hệ (an toàn) cùng anh ta hoặc đột ngột biến mất để khiến anh ta bị vướng mắc với nhiều câu hỏi về điều này, cũng như cảm thấy ngờ hoặc về năng lực của bản thân, cảm thấy chán nản, bất an… Cũng rất có nhiều khả năng anh ta sẽ nhanh chóng tìm một đối tượng khác nếu bạn lựa chọn phương án thứ hai.

Nhưng rõ ràng mục đích của bạn không phải là trở thành nạn nhân của anh ta (trừ phi bạn cũng muốn trải nghiệm kỹ năng làm tình của một fuckboy là như thế nào). Vậy nên sự lựa chọn nằm trong tay bạn. Nhưng nếu lựa chọn phương án đầu, bạn cũng cần phải biến mất nhanh chóng ngay sau đó. Đừng để anh ta chủ động làm điều đó trước với bạn. Cắt đứt mọi liên hệ và kết nối trên mọi mặt trận và quên đi sự tồn tại của anh ta. Cũng đừng quên cảnh báo cho những người bạn gái xung quanh mình về sự tồn tại của fuckboy đó.

Có nên yêu một fuckboy

Theo quan điểm của Rose, fuckboy giống như một dạng đàn ông chưa trưởng thành vậy. Việc chơi trò chơi của anh ta cũng sẽ khiến bạn trở nên tiêu cực, trẻ con và lãng phí thời gian của mình. Trừ phi bạn có một lý do gì thật sự rất chính đáng thì mới nên tự đặt mình vào hoàn cảnh mà bản thân buộc phải trở nên ích kỷ, lừa dối và thiếu tử tế như vậy. Cách tốt nhất để thắng trò chơi của fuckboy là đừng chơi nó ngay từ đầu. Chẳng có tổn hại nào được gây ra và bạn sẽ sớm có được sự bình yên cho chính mình.

Làm gì để vượt qua những cảm xúc tiêu cực khi là nạn nhân của fuckboy?

Nếu là một nạn nhân của fuckboy thì hãy tự nhủ với bản thân rằng đây chỉ là một sai phạm trong việc nhìn người của bản thân. Không nên quá gay gắt với chính mình và tự trao cho mình cơ hội được giải thoát khỏi anh ta (trong trường hợp anh ta vẫn giữ liên lạc với bạn). Hãy dành nhiều thời gian để giải tỏa với bạn bè hoặc đọc thêm những bài viết về tâm lý để giải tỏa được những cảm xúc tiêu cực của bản thân. Lựa chọn làm mới bản thân mình bằng cách mua sắm, làm đẹp để cảm thấy tích cực hơn về ngoại hình. Tạm thời không sử dụng Tinder (nếu đó là nơi bạn gặp gỡ với fuckboy) để không bị tác động tiêu cực hay bị vướng vào những rắc rối khác.

Fuckboy không đáng là nguyên nhân khiến đảo lộn cuộc sống của bạn.

Quan trọng nhất là hãy tự nhắc nhớ bản thân rằng tình dục là điều tích cực và cần thiết trong cuộc sống của chúng ta. Không có tình dục, sẽ không có sự sống. Tình dục chính là một khía cạnh sinh tồn của cuộc sống. Vậy nên để cuộc sống tích cực, thăng hoa, tràn trề sinh lực thì đời sống tình dục của bạn cũng cần phải được như thế. Hãy nhìn vào mặt tích cực rằng đó là một trải nghiệm tình dục mới để khiến bạn tự tin hơn với cơ thể mình, hiểu biết thêm hơn về nhu cầu và cách để cảm thấy thỏa mãn trong tình dục. Rất có thể điều này sẽ trở nên có ích rất nhiều khi bạn có một mối quan hệ yêu đương nghiêm túc.

Thấu hiểu bản thân và biết rõ mình muốn gì sẽ khiến bạn trở nên vô cùng hấp dẫn trong mắt của người yêu bạn. Nhớ nhé, tình dục an toàn không phải là điều xấu, chính tâm ý của con người mới khiến nó trở nên xấu. Phân định rõ điều này sẽ khiến bạn nhẹ nhõm và tích cực hơn rất nhiều.

2 comments on “Có nên yêu một fuckboy?

  1. Chào Candy, mình có thể giúp gì được cho bạn? Hiện tại blog vẫn còn đang ở giai đoạn xây dựng nên để đối thoại giữa mình và người đọc còn nhiều hạn chế. Nếu bạn có sử dụng Instagram, bạn hãy gửi Direct mesage tới tài khoản @soawkwardrose nhé. Mình đợi tin của bạn

  2. Hi Rose. Mình mới đọc được bài post của bạn và thấy được mình trong đó. Ko biết có thể trò chuyện thêm cùng bạn ko. Rất vui nếu bạn có thể đồng ý. Please!

Comments are closed.

error: Content is protected !!
%d bloggers like this: