fbpx

Lý do mà Rose không update blog một tháng qua

Thời gian hơn 3 tuần qua trên So awkward, Rose không hề có một bài đăng nào mới là bởi mình cần thời gian hơn cho bản thân. But i'm back with more inspirations!

Thời gian hơn 3 tuần qua trên So awkward, Rose không hề có một bài đăng nào mới là bởi mình cần thời gian hơn cho bản thân. Viết blog là một trong những cách mình lựa chọn để giúp giải tỏa tinh thần là chính yếu, tuy nhiên mình đã không áp dụng nó bởi quãng thời gian 3 tuần qua là lúc social media trở nên vô cùng nhiễu loạn và tiêu cực bởi phong trào Black Lives Matter được phát động rộng rãi.

Phong trào Black Lives Matter (BLM) là cần thiết. Nó về bản chất không phải là một hành vi tiêu cực. Bản thân Rose cũng khó lòng có thể nào định nghĩa hay nhận định một cách trọn vẹn nhất về vấn đề phân biệt chủng tộc và những bất công mà người da màu tại Mỹ đã và luôn phải đối mặt từ bao thế hệ.

Rose thấy người trẻ Việt Nam chúng ta đã quá hạnh phúc vì không bao giờ phải lắng lo về vấn đề chính trị, tôn giáo và đấu tranh cho quyền sơ đẳng nhất vì yếu tố sắc tộc màu da. Khi BLM khởi phát trên mạng xã hội, mình dành nhiều thời gian để nhận thức lẫn tiếp thu được vấn đề xã hội đang diễn ra không chỉ ở Mỹ, mà còn ở nhiều quốc gia khác nhau. Vấn đề phức tạp này cần được chiêm nghiệm và nghiên cứu kỹ lưỡng, và đó là những gì mình đã dành nhiều thời gian trong suốt các tuần qua.

Khi đào sâu vào vấn đề, mình cảm thấy đau lòng và rất tiêu cực. Lạ lẫm với việc phân biệt chủng tộc không phải là một lý do to lớn, thay vào đó là mình đồng cảm được với sự bức xúc và đau đớn của những người da màu tại Mỹ. Họ thuộc tầng lớp nghèo khó và bị xem là hạ đẳng trong giai cấp xã hội. Mạng sống của họ bị tước đoạt dễ dàng và luôn phải sống trong nỗi lo sợ, dè chừng, chịu nhiều thiệt thòi, mất mát. Khó có thể tin được là điều này vẫn còn là một vấn nạn tồn tại giữa xã hội được xem là văn minh, tân thời.

Rose sẽ dành một chủ đề riêng cho BLM sắp tới đây, bởi mình tin rằng chủ đề xã hội và nhân quyền cũng là một yếu tố cần phải được xem trọng khi xây dựng nội dung trên So awkward, Rose. Hiện tại mình đã cảm thấy tích cực hơn và sẵn sàng để quay trở lại thói quen viết blog thân thuộc và chia sẻ những điều tích cực, bổ ích tới với độc giả thân mến.

Bên cạnh đó, mình cũng mới hoàn thiện project cá nhân thứ 5 của mình và một người bạn thân thiết. Việc thiết kế layout, làm nội dung và retouch hình ảnh tốn khá nhiều tâm sức của mình. Những project cá nhân vẫn luôn được mình ấp ủ sản xuất vì mình tin vào tiềm năng dài hạn của chúng trong tương lai. Mọi người có thể xem đầy đủ, chi tiết Young Buffalo ở mục Portfolio.

Thân mến,

error: Content is protected !!
%d bloggers like this: