fbpx
I'm a fan

Những lewk theo chủ đề mà Rose thích nhất trong Rupaul’s Drag Race 12

Chủ đề chính của bài viết này là các lewk của các thí sinh theo chủ đề của mỗi tập trong mùa giải thứ 12. Runway lewk vẫn luôn là một trong những yếu tố đánh giá chính của Rupaul’s Drag Race.

Đối với những ai cũng là fan hâm mộ của Rupaul’s Drag Race 12 thì bài viết này là một chủ đề chung mà chúng ta có thể cùng thảo luận đấy!


Vậy là season 12 của Rupaul’s Drag Race cũng đã đi đến chung kết. Đáng lý Rose nên đợi đến chung kết để hoàn thiện bài viết này, nhưng theo thông tin từ chương trình, chung kết của mùa giải năm nay sẽ diễn tiến theo hình thức trực tuyến, không giống như mọi năm là ghi hình đêm chung kết và phát sóng. Năm nay top 4 thí sinh xuất sắc nhất sẽ lipsync tại nhà của mình (chắc sẽ thông qua tiện ích Zoom). Jackie Cox – người bị loại vào tập tuần qua, được dự đoán là sẽ thay thế cho Sherry Pie trong top 4 thí sinh xuất sắc nhất. (Sherry Pie là thí sinh đã bị truất quyền thi đấu ngay từ khi mùa giải bắt đầu phát sóng).

Nếu lipsync ở nhà thì mức độ hào hứng và chỉn chu của chương trình cũng phần nào giảm sút, nên Rose nghĩ rằng mình nên hoàn thiện bài nhận định luôn. Bởi không có ghi hình với sân khấu dàn dựng thì runway lewk* của top 4 cũng sẽ không được nhận diện một cách đầy đủ, cũng như khó lòng để đánh giá. Thật đáng tiếc. Dù sao đây cũng là một mùa giải thành công, với những drag queen vô cùng tài năng, và đối với top 4 thì ai cũng xứng đáng giành chiến thắng hết. (*lewk = look)

Quay trở lại với chủ đề chính là các lewk của các thí sinh theo chủ đề của mỗi tập trong mùa giải thứ 12. Runway lewk vẫn luôn là một trong những yếu tố đánh giá chính của Rupaul’s Drag Race, và là phần mình rất chăm chú trong mỗi tập, hơn cả phần lipsync for your life. Thông qua các runway lewk của thí sinh, mình có thể đánh giá được định hướng hình ảnh, sức sáng tạo và mỹ cảm cá nhân của từng người.


Mình sẽ chỉ post hình ảnh của lewk được đánh giá cao nhất của từng tuần; và đưa ra một vài nhận định cá nhân, cũng như lí do tại sao lại thích bộ trang phục đó khi đối chiếu với chủ đề định sẵn.

Runway 1: Sparkle – Gigi Goode

Tuần đầu tiên chỉ có 7 thí sinh thi tài nhưng Gigi Goode đã sớm được nhận diện là thuộc top thí sinh có tiềm năng để chiến thắng mùa giải năm nay. Với chủ đề là sparkle – lấp lánh, Gigi đã lựa chọn để mặc một mẫu thiết kế trong bộ sưu tập kết hợp giữa Christian Cowan x Powerpuff Girls, được trình diễn vào năm ngoái.

Vì là một lewk chỉn chu trên sàn runway nên nhìn diện mạo của Gigi hoàn toàn khác biệt với dàn thí sinh. Mình ngay lập tức cảm thấy thu hút bởi sự kết hợp giữa chất liệu da bóng và sequin, và cả phụ kiện mũ bảo hiểm hoàn thiện tổng thể lewk này nữa.


Runway 2: Tulle – Rock M Sakura

Trong quá trình đánh giá, bộ trang phục của Rock M Sakura nhận về nhiều bình luận trái chiều. Riêng mình thì mình cảm thấy thu hút bởi cách xếp chồng những tầng lưới màu chuyển sắc khá mượt mà. Phong dáng của bộ trang phục khá lạ mắt. Rock M Sakura cũng đồng thời trông như một búp bê xinh xắn với lối trang điểm bubble gum fantasy như nhân vật truyện tranh vậy.


Runway 3: Buttons and Bows – Gigi Goode

Lại một lần nữa mình thấy Gigi Goode hoàn thành tốt chủ đề của runway. Head-to-toe trong tông màu cam nổi bật, có lẽ sẽ hiếm có ai thật sự sáng tạo và tự tin khi diện monochrome như Gigi. Chưa kể, nếu thật sự chú tâm đến từng chi tiết nhỏ của lewk này sẽ không thấy được một khoảng hở nào từ trang phục đến phụ kiện là không có đơm kín nút. Quả là một cách vô cùng quyết liệt để cam kết với chủ đề định sẵn của Rupaul.


Runway 4: Lady Ballers – Nicky Doll/ Basketball Wife – Crystal Methyd/ Balls to the wall eleganza – Nicky Doll

Đây là tuần có thử thách thiết kế trang phục nên có tới tận 3 phần trình diễn khác nhau từ các thí sinh. Đối với mỗi vòng với chủ đề riêng thì mình lại có một nhận định khác nhau dành cho từng thí sinh.

Lady Ballers: chủ đề được mô tả là một cô nàng yêu thể thao và có phong cách mạnh mẽ. Rõ ràng Nicky Doll trong thử thách này có sự lựa chọn tốt nhất khi lựa chọn môn bóng bầu dục (rugby) để tuân theo chủ đề. Nicky có mỹ cảm khá tốt khi phối hợp cân bằng giữa mái tóc tém có mái che phủ vàng kim và phần makeup nhấn mạnh vào đôi mắt với hàng lông mi dài nữ tính; và sự kết hợp giữa bodysuit đen và lưới kim sa để làm nền cho bộ khung body armor cứng cáp ánh kim và đệm tay tương đồng đã giúp Nicky ghi điểm tuyệt đối trong vòng đầu tiên.

Trọn vẹn 3 lewk trong thử thách này của Nicky Doll.

Basketball Wife: chủ đề này được mô tả là người vợ của một danh thủ nổi tiếng. Mỗi thí sinh có một câu chuyện gắn với hình tượng xây dựng của mình, nhưng nổi bật nhất trong số đó là Crystal Methyd. Đây là lần đầu tiên Crystal xuất hiện với khuôn diện makeup nhẹ nhàng và đơn giản hóa nhất, nhưng qua đó giúp mình thấy được cô nàng làm khá tốt ở phần makeup, dù là nghệ thuật hay đẹp, dễ cảm, Crystal đều có thể chinh phục được. Về sự lựa chọn trang phục, mái tóc vàng dài thướt tha được bấm gãy, kết hợp cùng với chiếc đầm màu hồng trong chất liệu da bóng ôm sát quả là hút mắt.


Balls to the wall Eleganza: đây là vòng mà các thí sinh phải trình diễn bộ trang phục được thiết kế tại work room của chương trình. Nguyên liệu cấu thành chính cho các mẫu thiết kế là những trái bóng đủ màu, vải, và len cuộn. Gigi Goode được khen ngợi vì mẫu thiết kế của mình nhưng Nicky Doll theo quan điểm của mình mới là người làm tốt nhất. Những dải tua rua nhìn khá đẹp mắt với phần chuyển màu và kết cấu. Phần mở rộng và nhấn mạnh ở hai bên hông cũng được xử lý khá tốt. Về tổng diện thì Nicky Doll cũng có diện mạo ăn nhập với mẫu thiết kế của mình hơn, khi đi theo lối trang điểm quyến rũ.

Những lewk theo chủ đề mà Rose thích nhất trong Rupaul’s Drag Race 12

Runway 5: Planet of the Cape – Crystal Methyd

Với chủ đề là những thiết kế có phần áo choàng dài, hầu như mọi lewk đều tương đối ổn. Crystal Methyd một lần nữa lại có phần nhỉnh hơn khi kết hợp bộ jumpsuit bằng lụa màu vàng ánh kim, thân lót màu tím tương phản hút mắt, kết hợp với phụ kiện là mấn hoa đội đầu và cách trang điểm mang đậm chất riêng của Crystal Methyd. Ngay cả những chuỗi vòng đeo cổ bằng nhựa đủ màu cũng khiến tổng thể vẫn ổn chứ không hề bị sến.Runway 6: Frozen Eleganza – Gigi Goode

Chủ đề lấy cảm hứng từ bộ phim Frozen của Disney, hầu như các lewk của thí sinh đều theo hình tượng của một nữ vương quyền lực thì Gigi Goode là điểm sáng với tạo hình dễ cảm mến như một nhân vật truyện tranh. Từng chi tiết nhỏ như mũi và hai má ửng hồng, mái tóc xoăn tít màu xanh, đến phụ kiện cầm tay là cây kem khổng lồ đều rất được Gigi chăm chút rất kỹ lưỡng.


Những lewk theo chủ đề mà Rose thích nhất trong Rupaul’s Drag Race 12

Runway 7: Night of a 1000 Michelles – Jaida Essence Hall

Jaida Essence Hall có những sự lựa chọn tốt xuyên suốt cuộc thi ở mùa giải 12, nhưng chỉ dừng ở mức an toàn, thiếu đột phá và sáng tạo hơn các thí sinh khác. Đối với chủ đề mà Rupaul yêu cầu các thí sinh lấy cảm hứng từ Michelle – một trong những giám khảo cố định của chương trình thì Jaida cũng tái hiện lại một diện mạo của Michelle trong một tập trước đây tại Rupaul’s Drag Race. Bộ trang phục bằng da bó sát với phụ kiện vòng đeo to bản với dòng chữ Icon khiến cho diện mạo của Jaida là gần giống và kỳ công để tái hiện nhất so với các lewk còn lại.


Runway 8: Black Wedding – Crystal Methyd

Với chủ đề là đám cưới màu đen thì Crystal Methyd đã hoàn toàn thuyết phục được mình với hình tượng cô dâu thây ma. Diện mạo này rất đúng với tinh thần và định hướng thẩm mỹ từ đầu của Crystal, nhưng được thực hiện một cách tinh vi và thẩm mỹ đến mức tối đa nhất. Không có một từ gì để chê về lewk này của Crystal Methyd cả. Từ cách hóa trang, chi tiết trang trí, trang phục, cho tới cách trình diễn trên sàn runway nữa. Một lewk khác trong tập này cũng khá nổi bật là của Gigi Goode, lấy phom dáng cổ điển “New Look” của Dior, nhưng nếu xét về tính toàn diện và sự thống nhất về nhân diện qua từng tập thì Crystal Methyd vẫn nhỉnh hơn Gigi.

Những lewk theo chủ đề mà Rose thích nhất trong Rupaul’s Drag Race 12
Các lewk của Heidi N Closet – Widow Von Du – Crystal Methyd.

Runway 9: Star and Stripes Forever – Jackie Cox

Với chủ đề sao và sọc kẻ “mãi mãi”, dường như Rupaul muốn gợi mở cho các thí sinh về các trang phục lấy cảm hứng từ quốc kỳ Mỹ. Hầu hết các thí sinh đều đi theo hướng này, trừ Widow Von Du và Gigi Goode. Jackie Cox với bộ trang phục truyền thống cùng khăn quấn hijab cách tân. Sự hòa trộn giữa cảm hứng Mỹ (lá quốc kỳ) và nét truyền thống của quê hương Jackie Cox đã tạo nên một sức ảnh hưởng lớn, mang tính lịch sử của chương trình. Về bản chất thì đây là một trong những bộ trang phục ấn tượng nhất của mùa giải thứ 12 theo ý kiến của mình. Nếu nghĩ đến modest clothing trong xã hội hiện đại, dung hòa yếu tố chính trị và thời trang, thì lewk này của Jackie Cox sẽ là sự hình dung chân thực nhất.

Những lewk theo chủ đề mà Rose thích nhất trong Rupaul’s Drag Race 12

Runway 10: Superfan Makeovers – Crystal Methyd

Với chủ đề makeover cho fan hâm mộ của Rupaul’s Drag Race, một lần nữa, Crystal Methyd đã chứng minh được sức sáng tạo và thực lực, lẫn tính cá nhân của một người nghệ sĩ cần phải có. Không có một ai trong thử thách này dám liều lĩnh hơn là Crystal, khi tất cả đều có sự lựa chọn đẹp an toàn. Hai lewk của Crystal và bạn ghép cặp của mình được lấy cảm hứng từ hình tượng nhân vật hoạt hình Bert & Ernie. Mọi thứ đều trọn vẹn (màu sắc, phục sức, tạo hình từ makeup đến làm tóc) và sự sáng tạo được đẩy đến mức cao nhất.

Những lewk theo chủ đề mà Rose thích nhất trong Rupaul’s Drag Race 12

Runway 11: Purple – Sherry Pie

Top 6 thí sinh xuất sắc nhất được giao cho chủ đề màu tím để trình diễn runway. Chủ đề đơn giản và rộng mở nên mỗi thí sinh có một sự lựa chọn khác biệt. Nổi trội nhất là Sherry Pie với trang phục hóa trang thành một cô mèo trong vở diễn Cats của Broadway. Hình tượng này rất thường thấy ở Sherry, vốn dĩ rất linh hoạt trong việc mượn hình tượng của những loài động vật hay nhân vật kịch nghệ của Broadway cho những thử thách trong chương trình. Hầu hết các thí sinh khác đều có sự lựa chọn sáng tạo, nhưng chỉn chu, đẹp mắt và vẫn mang tính cá nhân thì Sherry Pie đã làm tốt nhất cho chủ đề này.

Những lewk theo chủ đề mà Rose thích nhất trong Rupaul’s Drag Race 12
Top 6 với chủ đề Purple Runway.
Những lewk theo chủ đề mà Rose thích nhất trong Rupaul’s Drag Race 12

Runway 12: Eleganza Extravaganza – Sherry Pie

Tập phát sóng cuối cùng trước khi tiến đến đêm chung kết, Sherry Pie lại một lần nữa làm tốt ở thử thách trình diễn trên sàn runway với chủ đề thường thấy tại Rupaul’s Drag Race – Eleganza Extravaganza – lộng lẫy hoành tráng nhất có thể (đại ý hiểu về chủ đề là như vậy). Crystal Methyd và Gigi Goode cũng làm khá tốt ở thử thách này, nhưng Sherry Pie với bộ trang phục màu xanh mướt mát (phối lông vũ, lấy cảm hứng từ trang phục của thế kỷ 18) đã một lần nữa cho thấy sự chuẩn bị chỉn chu trong từng chi tiết nhỏ, lẫn việc tiếp tục duy trì phong cách cá nhân ổn định. Điều này đã giúp Sherry tỏa sáng trên sân khấu. Đáng tiếc là bị loại khỏi top 4 vì những lùm xùm cá nhân bên ngoài, nhưng Sherry Pie thật sự là một ứng viên rất mạnh và sáng giá của mùa giải thứ 12 này.

Những lewk theo chủ đề mà Rose thích nhất trong Rupaul’s Drag Race 12


Top 3 năm nay, Crystal Methyd, Gigi Goode và Jaida Essence Hall, cũng như giống như dự đoán của phần đông, mình tin rằng top 2 sẽ là Crystal Methyd và Gigi Goode, với Gigi Goode là quán quân chung cuộc bởi thành tích và thể hiện ổn định xuyên suốt cuộc thi. Livestream chung kết sẽ được diễn ra vào thứ 6 ngày 29/5 sắp tới và All Stars 5 sẽ chiếu tập đầu tiên vào tuần thứ 2 của tháng Sáu. Quả là một mùa Drag Race thành công và ngập tràn cảm hứng đối với những tín đồ mê đắm loại hình nghệ thuật này như Rose.

Mọi người có thể xem lại các tập của mùa thứ 12 tại link này.

error: Content is protected !!
%d bloggers like this: