fbpx
Culture

Tổng hợp mẹo tâm lý dễ áp dụng

Rose muốn chia sẻ một vài mẹo tâm lý đã được Rose tổng hợp lại từ nhiều nguồn khác nhau trong bài này. Những mẹo tâm lý này sẽ có lúc phát huy được tác dụng trong cuộc sống thường nhật của chúng ta.

Rose muốn chia sẻ một vài mẹo tâm lý dễ áp dụng đã được Rose tổng hợp lại từ nhiều nguồn khác nhau. Những mẹo tâm lý này ắt sẽ có lúc phát huy được tác dụng trong cuộc sống thường nhật của mỗi người. Lưu trữ lại nhé!


Những mẹo tâm lý dễ áp dụng giúp bạn nhận diện cá tính và tư duy của người đối diện

Trang phục: Những người tư duy não trái sẽ thích những trang phục có phong cách, màu sắc đơn giản. Những họa tiết yêu thích của họ là các loại kẻ sọc, kẻ ô. Trong khi đó những người tư duy não phải thường có xu hướng yêu thích phong cách thời trang khác biệt, màu sắc tươi sáng, và lựa chọn các loại họa tiết đa dạng hơn người tư duy não trái.

Sự chủ động: Những người đảm nhiệm vai trò là lãnh đạo, người đứng đầu (leader) sẽ nhiều khi tự chủ động nhặt rác hay dọn dẹp bày bừa mà không phải bởi họ. Trong khi đó, những người thuộc sự chỉ đạo hay thuộc tổ chức của họ (follower) sẽ không làm như vậy.

Gọn gàng, ngăn nắp: Hãy nhìn vào những chi tiết nhỏ như trang phục chỉnh tề, móng tay sạch sẽ, quần áo phẳng phiu, cách họ bày trí chỗ làm việc ngăn nắp, những thứ đồ dùng cá nhân được tách bạch gọn gàng, rõ ràng (ví dụ sản phẩm trang điểm bỏ riêng một túi nhỏ, sản phẩm chăm sóc da bỏ riêng một túi nhỏ…)… Qua đó sẽ thấy được người này có tư duy của một người có óc tổ chức tốt hay không.

Kích thước của chữ ký: Những người có chữ ký to lớn, thường là những người rất phách lối, thích tỏ vẻ, khoa trương.

“Típ” tiền: Những người “típ” (bo) tiền cho nhân viên phục vụ thường là những người trân trọng sức lao động của những người lao động chân tay. Họ càng không tiếc tiền típ thì chứng tỏ họ đã từng phải lao động cật lực như thế trong quá khứ để có được thành công ở hiện tại.


Kịp thời: Người có quy tắc sống là luôn phản hồi nhanh chóng (tin nhắn, cuộc gọi, yêu cầu…) từ những người khác sẽ thường là người luôn biết cách để tôn trọng các mối quan hệ.

Giọng nói: Những người có giọng lớn, hay nói to, sẵng giọng thường là những người ít có cuộc sống đảm bảo hơn là những người ít nói hoặc có chất giọng nhỏ nhẹ.

Ắp đặt: Sự áp đặt suy nghĩ của mình cho người khác là một kiểu hành vi của Narcissist (người ái kỷ, tự mãn). Tập suy luận, tư duy logic là tốt, nhưng không áp đặt điều này lên con người. Không phải ai cũng là những gì họ thể hiện ra bên ngoài. Cẩn trọng với suy nghĩ của mình, nên dành thời gian để theo dõi và có được những luận cứ xác đáng hơn cho việc đánh giá.

Những mẹo tâm lý dễ áp dụng để khiến mình trở thành một người dễ có được thiện cảm hơn.

Nếu là phụ nữ, đàn ông sẽ thích bạn nếu bạn có thể khiến anh ta cảm thấy mình nam tính. Điều đó nghĩa là đừng đưa ra chỉ thị, đừng phách lối chỉ đạo, sai khiến, đừng lúc nào cũng đưa ra lời khuyên và cho anh ta không gian của riêng mình.

Nếu là đàn ông, phụ nữ sẽ thích bạn nếu bạn có thể khiến cô ta cảm thấy đẹp, không chỉ là quyến rũ, mà là đẹp cả vẻ ngoài lẫn nội tại. Chỉ số cảm xúc (EQ) của một người đàn ông là một điều quan trọng mà phụ nữ luôn ngầm đánh giá.

Tựu chung, chấp nhận một người với bản chất vốn dĩ của họ sẽ luôn khiến bạn trở nên đáng mến, có thiện cảm, đáng tin cậy. Khi một người có thể cảm thấy tự do là chính bản thân anh ta khi có sự hiện diện của bạn mà không bị đánh giá, soi xét, điều này sẽ khiến anh ta cảm thấy quý mến bạn nhất.

Ngợi khen không tiếc lời về một đặc điểm đặc trưng của một ai đó mà bạn kỹ lưỡng quan sát thấy sẽ khiến bạn dễ có được thiện cảm của người đó hơn.

Học cách lắng nghe chăm chú để có thể thiết lập tình bạn.

Mở lòng về bản thân sẽ khiến bạn gắn kết với người khác tốt hơn.

Có thể đùa cợt về chính bản thân sẽ khiến bạn không trở thành mối nguy hại trong mắt người xung quanh.

Tổng hợp mẹo tâm lý dễ áp dụng

Chúng ta thường sẽ thích những ai khiến chúng ta cảm thấy được sự quan trọng của bản thân.

Giữa hai người có cùng sở thích sẽ giúp gia tăng thiện cảm hơn là hai người đối lập về sở thích. Sự đối lập có thể tạo ra sức cuốn hút nhưng chỉ là tạm thời.

Mẹo tâm lý giúp bản thân trở nên xã giao tốt hơn trong mọi hoàn cảnh

Tỏ rõ sự nhiệt tình sẽ giúp có được thiện cảm: Hành vi phản chiếu hành vi của con người sẽ giải thích cho điều này. Nếu bạn cảm thấy phấn khích khi gặp được một ai đó, thì bản thân người đó cũng sẽ phản xạ tương tự. Hãy áp dụng điều này để có được ấn tượng ban đầu khi gặp gỡ những người mới.

Hãy tự tin: Điều này nói dễ hơn làm nhưng sự tự tin này có thể được giả hình từ hành vi bên ngoài (ngôn ngữ cơ thể) và điều này sẽ gây được ấn tượng tốt trong mắt người đối diện. Cho dù không thật sự cảm thấy tự tin trong tâm trí, nhưng hãy tham vấn một vài hành vi cử chỉ, ngôn ngữ cơ thể để tỏ ra là mình đang cảm thấy tự tin. Chúng ta có xu hướng thích những người tự tin và cảm thấy họ dễ để tín nhiệm, tin tưởng và thậm chí là hấp dẫn hơn.

Khi gặp ai đó lần đầu tiên, hãy chú ý đến màu mắt của họ: Thực chất hành vi nhìn trực diện vào mắt của người đối diện sẽ quan trọng hơn cả là màu sắc của mắt. Hãy nhìn giao tiếp vào mắt họ ở chừng mực, việc chú tâm vào màu mắt sẽ khiến bạn nhìn sâu và giao tiếp bằng mắt ở mức độ tốt nhất. Tuy nhiên, đừng quá láo liên hay không giao tiếp bằng mắt vì điều này khiến bạn trở nên khó tin cậy. Trong khi đó, việc nhìn quá lâu vào mắt người khác sẽ khiến đối phương cảm thấy không thoải mái.

Tổng hợp mẹo tâm lý dễ áp dụng

Bắt chước ngôn ngữ hình thể: Mẹo tâm lý này thường được khuyên là không nên sử dụng quá mức mà nên sử dụng nó một cách tinh tế. Ví dụ, khi đến một buổi tiệc, hãy chú ý đến ngôn ngữ hình thể của người thu hút và tự tin nhất trong phòng và bắt chước ngôn ngữ hình thể đó để tạo dựng phong thái tự tin cho bản thân. Thay cho việc chỉ đứng từ xa và khoanh tay một cách thiếu thiện cảm vì bạn cảm thấy awkward trong một buổi tiệc, hãy nhớ đến mẹo tâm lý này.

Sử dụng tên của người khác trong cuộc đối thoại thay vì đại từ nhân xưng thông dụng. Não cá vàng không phải là hiếm gặp trong xã hội hiện đại. Nhiều người có xu hướng quên tên của người mới gặp gỡ chỉ trong vài phút. Mẹo tốt nhất để nhớ tên của người mới gặp lần đầu là sử dụng ngay lập tức tên của họ trong cuộc đối thoại ít nhất từ 3 lần để nhớ tốt hơn. Nhớ tên sẽ là cách thức để khiến bất kỳ ai cũng cảm thấy có thiện cảm với bạn nhiều hơn bởi điều này giúp họ cảm thấy mình được xem trọng.

Ngụy tạo sự thoải mái. Nếu gặp gỡ người mới hay ở trong một không gian đông đúc một mình. Hãy ngụy tạo sự thoải mái bằng cách nghĩ rằng mình đã quen biết với những người ở đó. Sự thoải mái đó sẽ khiến bạn trở nên thân thiện và cởi mở hơn trong việc kết giao. Điều đó cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho những người cũng đang cảm thấy như bạn.

Chú ý đến chân của người khác. Khi tiếp cận một nhóm người đang nói chuyện, chú ý đến bàn chân của họ liệu có hướng về phía bạn hay không khi bạn tham gia vào. Nếu có, bạn được chào đón. Nếu mũi chân của họ vẫn không quay về hướng bạn mà chỉ có đầu quay qua nhìn bạn không thôi thì rất có khả năng lớn là bạn đã tiếp cận vào sai thời điểm và đang làm gián đoạn cuộc hội thoại, hoặc đơn giản họ không có thiện cảm với bạn.

Giữ im lặng để nghe được nhiều hơn. Nếu ai đó chưa hoàn toàn trả lời hết ý câu hỏi của bạn hoặc vẫn chưa có một câu trả lời mà bạn cảm thấy chưa thuyết phục. Hãy giữ im lặng khi họ đã ngưng nói. Điều đó sẽ khiến họ phải tiếp tục với câu trả lời của mình hoặc bạn vẫn có thể xoay quanh chủ đề đấy.

Chọn chỗ ngồi hợp lý: Nếu muốn có được thiện cảm của một ai đó nhanh nhất, hãy chọn chỗ ngồi ngay kế bên người đó. Việc ngồi kế bên sẽ khiến đối phương giảm bớt cảm giác phải dè chừng với bạn. Điều này cũng có thể áp dụng với việc tìm đồng minh. Khi một ai đó có tính cách mạnh, hay soi xét, chỉ trích người khác, hãy ngồi kế bên họ thay vì ngồi đối diện họ. Nhiều khả năng bạn sẽ không phải trở thành nạn nhân của họ. Điều này hoàn toàn có thể áp dụng cho các cuộc họp công việc, họp mặt gia đình, hội thảo chuyên môn.

error: Content is protected !!
%d bloggers like this: