fbpx
Culture

Is it truly Too Hot To Handle?

Mình đã dành ra 8 tiếng đồng hồ để xem trọn 8 tập của series hẹn hò Too Hot To Handle của Netflix và có những nhận định chủ quan như sau.

Reality dating show, show truyền hình hẹn hò thực tế mới nhất trên Netflix – “Too Hot To Handle” gây được tiếng vang trong dạo gần đây khiến Rose cũng tò mò muốn xem thử rằng diễn tiến của nó như thế nào. Mình đã dành ra 8 tiếng đồng hồ để xem trọn 8 tập của series hẹn hò đầu tiên được sản xuất của Netflix. Dù Too Hot To Handle gây nhiều tranh luận và được bàn tán rộng khắp thì riêng mình lại có những nhận định chủ quan như sau.


– Dàn cast có ngoại hình thu hút và sáng, đặc biệt là những chàng trai như Harry, Kelz, Kori. Dàn cast nữ thì theo đúng chất Instagram model nên mình không có nhiều ấn tượng lắm. Madison là cô gái đẹp tự nhiên mà mình có cảm tình nhất.

– Chương trình được quay dựng và biên tập tốt.

– Mọi tình tiết trong chương trình rõ ràng đều có sự can thiệp và chỉ thị từ ban tổ chức chương trình để trở nên hấp dẫn hơn. Có thể là có hẳn một kịch bản định sẵn cho một vài tuyến nhân vật (mặc dù mình đã có nghĩ đến việc chương trình thiết lập sẵn kịch bản và lựa chọn cast dựa trên kịch bản chứ không phải là chọn lựa cast rồi mới thiết lập kịch bản)


– Định dạng chương trình hẹn hò kiểu thế này dĩ nhiên là thu hút được đông đảo người xem bởi yếu tố dàn cast có ngoại hình sáng, tình yêu, và quan trọng là sex.

– Dù chương trình đề cao sự kết nối sâu sắc và muốn đề cao tình yêu chân thành giữa những người tham gia, nhưng thực chất điều đó đã bị ảnh hưởng ít nhiều bởi sự ràng buộc về vật chất. Mình có cảm giác cặp đôi Sharron và Rhonda (đặc biệt là Rhonda) cam kết với nhau trong chương trình, phát triển mối quan hệ thân mật như vậy là vì phần thưởng sau cùng của cuộc thi, chứ không hoàn toàn là cảm xúc nảy sinh thật sự. Mình nói thế không phải vì sau chương trình cặp đôi đã đường ai nấy đi, nhưng cảm giác này của mình càng về sau càng trở nên rõ ràng hơn khi Rhonda tiết lộ mình đã có một cậu con trai, và sau chương trình thì cô cũng tái hợp với chồng cũ.


– Cặp đôi Harry và Francesca khá là đẹp đôi. Rõ ràng cặp này bị cuốn hút nhau bởi vẻ ngoài và ham muốn tình dục. Chính ra cặp đôi này là đúng nhất với tinh thần và tiêu chí của chương trình.

Is it truly Too Hot To Handle như tên gọi? - So awkward, Rose

– Luật chơi nhịn sex để có tiền, và dùng quy tắc này để cải huấn nhận thức của dàn cast trong 1 tháng là điều không hề khả thi. Bản chất và sở thích của dàn cast rõ ràng là một lối sống chọn lựa bởi họ. Việc cấm họ không quan hệ trong 1 tháng như thế sẽ rất nhiều khả năng bị phản tác dụng ngay sau chương trình.

Fuckboy trong chương trình này mà mình có thể điểm tên được là Kori, Bryce, Harry, Kelz.

– Harry có ngoại hình sáng, tính cách cởi mở, thân thiện, hoạt náo. Nhưng bất kỳ một cô nàng nào dính lấy cậu ta sẽ khổ tâm vô cùng, nhất là ở độ tuổi 20 của cậu ta.

– Matthew xuống sắc trầm trọng so với lúc anh chàng tham gia show America’s Next Top Model mùa giải thứ 21 (2014). Mình cũng nghĩ Matthew là song tính.

Is it truly Too Hot To Handle như tên gọi? - So awkward, Rose
MATTHEW SMITH LÚC THAM DỰ ANTM MÙA GIẢI 21.

– Kelz đại diện cho kiểu mẫu đàn ông mà mình không muốn là bạn trai của mình. Kelz bộc lộ tính cách hiếu thắng, cao ngạo và niềm ham thích vật chất quá rõ ràng trong chương trình. Dĩ nhiên, đây là ý kiến chủ quan của mình vì biên tập và dàn dựng từ chương trình đều có chủ đích riêng.

Is it truly Too Hot To Handle như tên gọi? - So awkward, Rose

– Dàn cast nữ, có Francesca được giao cho vai nữ chính phản diện nhưng mình nghĩ là cô nàng thông minh hơn những gì mà cô ta thể hiện trên sóng truyền hình. Cả Rhonda cũng vậy.

– Francesca được theo đuổi bởi cánh đàn ông (Harry, Kelz, Kori) cho thấy thị hiếu về vẻ bề ngoài của phụ nữ (khuôn diện, appearance) được ưa chuộng trong mắt cánh đàn ông là như thế nào.

Is it truly Too Hot To Handle như tên gọi? - So awkward, Rose

– Chloe trẻ trung, xinh xắn, nhưng hơi nghệch. Nếu sự ngờ nghệch và ham vui, vô tư đó là thật thì mình cảm thấy thương cô ta, bởi mình không tin Chloe (với bản chất như thế) sẽ may mắn tìm được một người đàn ông tốt và giỏi giang để đồng hành cùng mình.

– David tử tế, đường hoàng, tôn trọng bạn hữu, được xây dựng trái ngược với Kori. Kori là một fuckboy có diện mạo cuốn hút hơn hẳn David nhưng chắc chắn sẽ khiến cho phụ nữ phải đau khổ vì anh ta. David cho thấy rõ sự tử tế của đàn ông đáng giá đến nhường nào.

Is it truly Too Hot To Handle như tên gọi? - So awkward, Rose
DAVID CÓ VẺ ĐƯỢC LÒNG CỦA RẤT NHIỀU NGƯỜI XEM CHƯƠNG TRÌNH.

– Haley đúng kiểu hình mẫu mean girl trong văn hóa đại chúng Mỹ.

– Nicole là người duy nhất trong dàn cast được lợi nhiều nhất trong chương trình, giành chiến thắng chung cuộc với số tiền thưởng nhận được nhưng hình ảnh cá nhân lại không bị suy chuyển hay thiệt hại. Cô nàng đã chơi trò chơi này an toàn và thành công. Bryce cũng gần như vậy, nếu không bị vướng vào cô nàng Chloe.

Is it truly Too Hot To Handle như tên gọi? - So awkward, Rose

– Dàn cast này ở ngoài đời thực, mình không tin là họ luôn thành công với việc dẫn dụ người khác lên giường cùng mình như cái cách họ tự hào về bản thân. They are not too hot to handle. Vài người trong số đó cũng khiến mình nghi hoặc rằng họ thực sự xem tình dục là chuyện nhỏ, là đam mê.

– Workshop trong chương trình khá mờ nhạt và khiên cưỡng. Thái độ thay đổi của những người tham gia ngay sau khi tham gia workshop và diễn tiến của chương trình là một sự sắp đặt rõ ràng. Nếu chương trình này quay trở lại, mình muốn workshop có nhiều thời lượng chiếu hơn, để lắng nghe thêm hơn từ những vị chuyên gia, vốn dĩ không chỉ giúp cho dàn cast được tiếp nhận những bài học thú vị, mà người xem cũng nhận được những giá trị thiết thực, bù đắp cho những thời lượng giải trí khác trong chương trình. Sự cân bằng là điều cần thiết trong khi biên tập nội dung cho một chương trình truyền hình thực tế. Giải trí nên được lồng ghép vào đó yếu tố giáo dục thì mới hay.

Is it truly Too Hot To Handle như tên gọi? - So awkward, Rose

– Chương trình nên có đại diện của LGBT.

– Với độ tuổi của dàn cast cũng sêm sêm với mình. Mình mừng vì đã chọn một lối sống lành mạnh và đầu tư vào trí tuệ hơn là tận hưởng và tiêu phí tuổi thanh xuân như nhiều người trong dàn cast.

– Tình dục ở độ tuổi thanh niên là bởi hoóc môn, nội tiết tố, sinh lực dồi dào, tò mò, nhu cầu cao… Tuy là độ tuổi đẹp nhất để được phép hứng tình và trải nghiệm, nhưng tình dục chỉ thật sự có ý nghĩa nếu đó là với người mà chúng ta yêu thương. Những chiến tích và lịch sử tình trường không có gì đáng để tự hào và cổ súy bởi những hệ lụy đến tinh thần và thể chất mà nó mang lại.

Is it truly Too Hot To Handle như tên gọi? - So awkward, Rose

Kết luận: Too Hot To Handle là một show thuần giải trí, dễ coi và dễ quên. Các cặp đôi có thể xem show này để gia tăng mức độ hứng tình cho mình khi chứng kiến dàn cast phải chịu đựng và kiêng cữ sex.

error: Content is protected !!
%d bloggers like this: