fbpx
You heard it first

Burberry chính thức trở thành thương hiệu thời trang bền vững

Một bước tiến quan trọng của ngành thời trang bền vững. Burberry chính thức tuyên bố về việc chuyển mình thành một thương hiệu thời trang bền vững cao cấp với sự ra mắt BST bền vững đầu tiên mang tên “ReBurberry Edit”.

Một bước tiến quan trọng của ngành thời trang bền vững. Burberry chính thức tuyên bố về việc chuyển mình thành một thương hiệu thời trang bền vững cao cấp với sự ra mắt dòng sản phẩm thời trang bền vững RTW đầu tiên mang tên “ReBurberry Edit”. Trong giai đoạn khó khăn của toàn ngành thời trang và khủng hoảng kinh tế, công bố này đã nhận được nhiều sự biểu dương, ủng hộ và tán đồng.


Với thông báo ra mắt dòng sản phẩm thời trang cao cấp bền vững của hãng – ReBurberry Edit, BST mới ra mắt bao gồm 26 mẫu thiết kế cũ-nhưng-mới nằm trong BST Xuân – Hè 2020 vừa rồi. Lấy phong dáng và hình thái cũ nhưng được kết cấu và tạo dựng bởi chất liệu bền vững tân tiến nhất, là sản phẩm tối ưu của công nghệ hiện đại.

Burberry chính thức trở thành thương hiệu thời trang bền vững
(Ảnh: ReBurberry Edit)

Dựa vào thông báo chính thức trên toàn cầu, nhà mốt xa xỉ nước Anh khẳng định rằng thời trang bền vững sẽ được xem là định hướng phát triển của thương hiệu. Burberry muốn nhấn mạnh vào sứ mệnh để khách hàng của mình hiểu được giá trị và sự minh bạch về tính bền vững đối với môi trường của sản phẩm.

Đề cao tính toàn diện với thời trang bền vững, thương hiệu Burberry kể từ bây giờ sẽ gắn mình với những thông điệp xã hội tích cực, cam kết đóng góp những thay đổi về nhận thức trong vấn đề môi trường.

Burberry đang xây dựng một hệ thống sản xuất sản phẩm thời trang bền vững tiên phong, dung hòa với tinh thần đổi mới dựa trên việc thừa hưởng những giá trị truyền thống. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, nhà mốt xa xỉ nước Anh chính thức tuyên bố góp phần thúc đẩy sự phát triển ngành công nghiệp thời trang bền vững bằng chính những sản phẩm làm ra của mình.

Điều này đồng nghĩa với việc ReBurberry Edit đáp ứng mọi tiêu chí nghiêm ngặt của ngành thời trang bền vững, và những yêu cầu đặc thù trong liên đới đến bảo vệ môi trường của nó. Bao gồm sử dụng những chất liệu thân thiện với môi trường được nghiên cứu kỹ lưỡng; tái chế những chất liệu sợi tự nhiên được sử dụng trong các sản phẩm tồn đọng; vận chuyển và sản xuất hạn chế tối đa khí thải theo đúng tiêu chuẩn đề ra; cam kết thực hiện đầy đủ nghĩa vụ trả công, tôn trọng lợi ích và hỗ trợ đầy đủ đối với nguồn nhân lực sản xuất.

Burberry chính thức trở thành thương hiệu thời trang bền vững
Người mẫu Reece Nelson trong BST mới ReBurerry Edit.

2/3 sản phẩm được sản xuất ở giai đoạn này của Burberry đều đáp ứng được ít nhất nhiều hơn 1 tiêu chí quan trọng của ngành thời trang bền vững. Mục tiêu là hoàn toàn đáp ứng đủ mọi tiêu chí bền vững trên mọi sản phẩm từ đây cho tới 2022. Mọi sản phẩm mới nằm trong ReBurberry Edit, cùng với những thiết kế khác trải dài từ thương hiệu thời trang ứng dụng dành cho cả nam lẫn nữ, mọi loại phụ kiện thiết kế từ trang sức đến túi xách, giày dép, cũng sẽ đáp ứng được tiêu chí của thời trang xanh.

Sản phẩm bền vững của dòng ReBurberry Edit sẽ được nhận diện bởi phần nhãn mác màu xanh của quả hồ trăn trên sản phẩm. Những mẫu phụ kiện kính mắt nằm trong BST mới này là được tạo dựng bởi bởi chất liệu cellulose acetate, là 1 loại vật liệu có nguồn gốc thiên nhiên và không gây dị ứng. Vật liệu này được sử dụng lần đầu trong sản xuất kính mắt vào cuối những năm 1940. Burberry đã áp dụng công nghệ sinh học tân tiến để điều chế ra một chất liệu acetate thân thiện hơn nữa với môi trường.

Tất cả mọi thiết kế từ áo trendcoat, áo choàng, áo khoác giữ nhiệt đều được cấu thành từ chất liệu ECONYL® – loại chất liệu này được tạo ra bởi việc tái chế sợi nylon trong các lưới đánh cá, vải vụn thừa và nhựa sản xuất. ECONYL® cũng là loại chất liệu được sử dụng chủ đạo trong các bộ sưu tập Conscious Collection của H&M. Thêm hơn, những chiếc áo choàng, áo khoác giữ nhiệt còn được sản xuất tại các cơ sở vận hành tối ưu để giảm thiểu sự hao tổn về năng lượng và nguồn nước, tái chế nguồn vải cũ và kiểm soát nghiêm ngặt trong việc sử dụng hóa chất.

Các mẫu túi xách trong BST mới cũng được sản xuất tại các cơ sở sử dụng nguồn năng lượng tái tạo. Thương hiệu Burberry cũng đồng thời thử nghiệm mẫu chất liệu mới là sợi nylon được phát triển từ các nguồn nhiên liệu tái tạo như dầu hạt thầu dầu, sợi polyester làm từ những chai nhựa tái chế.

“Chúng tôi đang ở chặng giữa của quá trình chuyển mình để trở nên có trách nhiệm hơn với môi trường, từ đây cho tới năm 2029. Thương hiệu Burberry sẽ vẫn duy trì sự cam kết và tiếp tục phát triển một cách hiệu quả cả trong vấn đề sản xuất lẫn truyền cảm hứng tới người tiêu dùng về vấn đề môi trường. Yếu tố thân thiện với môi trường vẫn là trọng tâm của vấn đề. Khách hàng sẽ luôn được nhận thông tin minh bạch về toàn bộ quá trình sản xuất và những đóng góp của sản phẩm đến ngành thời trang bền vững. Qua đó cho thấy sự chủ động lẫn tham vọng rộng khắp của chúng tôi trong việc xúc tiến sự phát triển của ngành thời trang, một tương lai bền vững.”

Pam Petty – Phó chủ tịch của ban “Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp” tại Burberry.

Cũng theo đó, thương hiệu Burberry cũng sẽ công bố báo cáo thường niên của công ty trong việc kiểm định và xác thực tiến trình xanh hóa thương hiệu của mình vào mỗi tháng Sáu. Với tham vọng chuyển mình thành thương hiệu thời trang cao cấp bền vững vào năm 2022, những xúc tiến khẩn trương với chiến lược phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới của Burberry rất đáng để mong đợi và biểu dương!

error: Content is protected !!
%d bloggers like this: