fbpx
You heard it first

Jacquemus dẫn đầu danh sách Top 20 thương hiệu thời trang nổi bật hiện tại

Danh sách The Next 20 – top 20 thương hiệu thời trang nổi bật này là tổng hợp các dữ kiện thống kê từ Highsnobiety và Lyst.

Danh sách The Next 20 – top 20 thương hiệu thời trang nổi bật này là tổng hợp các dữ kiện thống kê từ Highsnobiety và Lyst.


Jacquemus, Fear of God, Bode là top 3 nổi bật trong danh sách này. Thương hiệu Peter Do của nhà thiết kế trẻ gốc Việt tại New York ở hạng 4. Danh sách này được thống kê và công bố vừa mới đây, dựa trên các thuật toán thống kê và phân tích chuyên sâu bởi một nhóm gồm các chuyên gia đầu ngành thời trang.

Những dữ kiện thống kê được xem xét bao gồm yếu tố doanh thu, lượng tìm kiếm trên google, lượng quan tâm, tương tác trên mạng xã hội, tần suất xuất hiện trên phương tiện truyền thông, báo chí và các thống kê của thương hiệu trên các nền tảng bán lẻ. Gần 11,000 dữ kiện được sử dụng trong quá trình phân tích để ra được kết quả sau cùng.

Jacquemus dẫn đầu danh sách Top 20 thương hiệu thời trang nổi bật
DANH SÁCH THE NEXT 20 – CÁC thương hiệu thời trang nổi bật và có sức ảnh hưởng tới văn hóa trong năm.

Jacquemus – thương hiệu nước Pháp đã luôn nhận được nhiều sự quan tâm trong các năm gần đây. Phần lớn là nhờ mức độ phổ biến rộng khắp của chiếc túi mini – Le Chiquito, được biến tấu với nhiều họa tiết, màu sắc và kích cỡ khác nhau xuyên suốt các BST mới của hãng. Thành công của Jacquemus có thể được ghi nhận bằng việc thương hiệu có tuổi đời chưa quá lâu này, thăng hạng dần trong danh sách thống kê (theo từng quý của mỗi năm) 20 thương hiệu thời trang được yêu thích nhất, vốn dĩ đây vẫn luôn là vị thế mặc định các ông lớn trong ngành thời trang như Gucci, Balenciaga, Louis Vuitton…  

Bộ sưu tập mới vào tháng 1 của Jacquemus, đại diện bởi chị em nhà Gigi, Bella Hadid, siêu mẫu Doutzen Kroes và Laetitia Casta đã ghi nhận sự tăng trưởng mạnh về mức độ tìm kiếm lên tới 159% trên Lyst. Dữ kiện này được so sánh giữa bốn ngày trước khi show được diễn ra và bốn ngày sau đó.

“Jacquemus là bậc thầy trong việc xây dựng cộng đồng trong xã hội công nghệ số. Thông qua cách thức giao tiếp hiệu quả, trực tiếp tới tệp khách hàng và người theo dõi, cộng với chiến lược truyền thông hiệu quả, giá thành cạnh tranh (so với những thương hiệu cao cấp) và sáng tạo những mẫu thiết kế phù hợp với thị hiếu trưng diện của người sử dụng mạng xã hội Instagram. Điều này được minh chứng bởi sự đa dạng các đối tượng yêu thích trang phục của thương hiệu, từ Kylie Kenner cho tới nữ ca sĩ Lizzo. Jacquemus đang có nhiều lợi thế, và thẳng ra, vượt mặt các thương hiệu thời trang cao cấp trong việc xây dựng, tiếp cận và đối thoại cùng khách hàng của mình”, dựa theo báo cáo phân tích đi kèm danh sách The Next 20.

Một danh sách khác tương tự gồm những ứng viên có ảnh hưởng đến nền văn hóa đại chúng cũng áp dụng các thức phân tích tương tự. Danh sách này cũng gồm 20 ứng viên, dẫn đầu là ca sĩ của dòng nhạc R&B – Brent Faiyaz, kế cận là TikToker nổi đình đám Charli D’Amelio và vận động viên trượt ván Evan Mock.

Jacquemus dẫn đầu danh sách Top 20 thương hiệu thời trang nổi bật
Danh sách The Next 20 – Các cá nhân có sức ảnh hưởng tới văn hóa đại chúng trong năm.
Brent Faiyaz hiện có hơn nửa triệu người theo dõi trên Instagram.

Faiyaz, năm nay 24 tuổi, thường xuyên là khách mời hàng đầu tham dự các show diễn thời trang, gần đây nhất là của Burberry Xuân-Hè 2020 tại London vào tháng Chín năm ngoái. Nam ca sĩ có lượng người tương tác trên Instagram đạt mức cao là 18.4%. Cách thức tiếp cận với tệp người theo dõi của Jacquemus và Faiyaz khá giống nhau, khi tạo ra một kênh giao tiếp thực sự hiệu quả và chia sẻ góc nhìn, quan điểm và thế giới quan của họ thông qua những gì đăng tải.

Trong danh sách Top 20 thương hiệu thời trang nổi bật, những thương hiệu còn lại trong danh sách khá đa dạng, từ các thương hiệu chuyên về thời trang mùa đông như Salomon và Arc’teryx, cho tới thương hiệu sneaker như Eytys, hay thương hiệu thời trang chuyên theo đuổi phong cách rock’n’roll có trụ sở tại Los Angeles – Amiri. Trong danh sách Top 20 cá nhân có ảnh hưởng đến nền văn hóa đại chúng cũng tương tự. Sự đa dạng bao gồm ca sĩ người Thụy Điển – Snoh Aalegra, đến giảng viên người Ai-len kiêm nhà hoạt động chính trị xã hội Sinéad Burke hay là danh hài Rickey Thompson.

“Những thương hiệu trong danh sách The Next 20 có sự khác nhau về quy mô doanh nghiệp, số năm thành lập, chủng loại sản phẩm. Còn các cá nhân thì có sự khác biệt về chủng tộc, tuổi tác, nền tảng và xuất thân. Điểm tương đồng lớn nhất là sức ảnh hưởng sâu rộng của các thương hiệu, cá nhân này đến với nền văn hóa đương đại, đặc biệt là tầng lớp người trẻ. Họ thật sự nổi bật trong việc xây dựng một cộng đồng gắn kết bởi sự chân thật và tôn trọng những quan điểm nhân sinh của người tạo ra sức ảnh hưởng”

trưởng bộ phận truyền thông của Lyst – Katy Lubin chia sẻ.

Những nhà thiết kế, thương hiệu độc lập trong danh sách này cũng bị tác động bởi tình hình xã hội hiện tại, với diễn tiến phức tạp của dịch bệnh COVID-19. Danh sách này vẫn được phân tích và công khai không nhằm mục đích để đánh giá quy mô kinh doanh. Thay vào đó là sự nhìn nhận đúng đắn và có cơ sở về các thương hiệu sẽ có sức ảnh hưởng lớn trong việc định hình nền văn hóa và thói quen tiêu thụ trong ngành thời trang trong vài tháng tới.

Những chuyên gia đầu ngành hỗ trợ tư vấn cho Lyst lẫn Highsnobiety trong việc xác định danh sách này bao gồm các chuyên gia như Ida Petersson – giám đốc buyers của trang Browns Fashion; nhà sáng lập kiêm giám đốc Lulu Kennedy của Fashion East; nhà tư vấn và cựu giám đốc buyers của Barneys – Julie Gilhart. Những chuyên gia được tham kiến về việc đưa ra danh sách những thương hiệu có sức ảnh hưởng và được quan tâm bởi thế hệ người trẻ, tạm bỏ qua những cái tên kỳ cựu là những thương hiệu lớn, lâu năm trên thị trường. Danh sách những cá nhân trong The Next 20 được xác định và phân tích dựa trên tổng số lượng gồm 306 ứng viên. Trong khi đó con số này đối với danh sách những thương hiệu nổi bật trong The Next 20 là 244 thương hiệu.

Jacquemus dẫn đầu danh sách Top 20 thương hiệu thời trang nổi bật
JACQUEMUS VƯỢT QUA 243 THƯƠNG HIỆU THỜI TRANG ĐƯỢC ĐỀ CỬ KHÁC ĐÃ CHO THẤY SỰ THÀNH CÔNG TRONG VIỆC CÓ MỘT ĐƯỜNG LỐI TIẾP THỊ ĐÚNG ĐẮN GIÚP THU PHỤC ĐỐI TƯỢNG KHÁCH HÀNG TRẺ TRONG THỜI BUỔI XÃ HỘI KỸ THUẬT SỐ.

Với rất nhiều khó khăn và tình hình tiêu cực mà ngành công nghiệp thời trang đang đối diện, tổng biên tập của Highsnobiety – Christopher Morency cho rằng điều quan trọng khi đưa ra danh sách này là chỉ ra những cá nhân, thương hiệu vẫn duy trì được sự cộng hưởng tích cực đối với đối tượng trẻ. Ông chia sẻ: “Trong thời điểm khó khăn này, quan trọng nhất là vẫn giữ được tinh thần lạc quan để cùng chúc mừng những thương hiệu và cá nhân là nguồn cơn sáng tạo mới trong tương lai. Mọi chiến lược marketing và chuỗi cung ứng đều bị đình trệ và khó lường bởi dịch bệnh Corona, nhưng nền văn hóa của lớp người trẻ vẫn vô cùng sôi nổi và không mấy bị ảnh hưởng bởi tiêu cực”.

Bài viết này đã được đăng tải trên trang Vogue Business.

error: Content is protected !!
%d bloggers like this: