fbpx

50 câu hỏi gợi ý có thể áp dụng cho cuộc hẹn đầu tiên

Hẹn hò là việc mà bất cứ ai cũng sẽ phải trải qua. Bài viết này sẽ có rất nhiều gợi ý giúp bạn tìm hiểu về đối phương một cách có chừng mực trong cuộc hẹn đầu tiên.

Hẹn hò là việc mà bất cứ ai cũng sẽ phải trải qua. Bài viết này sẽ có rất nhiều gợi ý giúp bạn tìm hiểu về đối phương một cách có chừng mực trong buổi cuộc hẹn đầu tiên.


Nếu bạn là một người cảm thấy khó khăn trong việc nghĩ đến những đề tài để trò chuyện cùng bạn hẹn; đặc biệt khi đó là một buổi hẹn hò được giới thiệu thông qua một người bạn, hay là một buổi gặp mặt chính thức khi cả hai vừa match trên Tinder. Không có quá nhiều dữ liệu về đối phương sẽ khiến việc trao đổi trở nên ngượng nghịu, thiếu tự tin nếu bạn hoặc đối phương không chuẩn bị sẵn những điều cần phải trao đổi.

Cho buổi hẹn hò lần đầu tiên, nên là một buổi hẹn cà phê rồi đi dạo, theo quan điểm cá nhân của Rose, chứ không phải là một buổi ăn uống hay xem phim vì thường những hoạt động này sẽ tốn kém và bản thân những người tham dự không có quá nhiều thời gian để thực sự trò chuyện, lắng nghe và nhìn nhận xem hai người có thật sự phù hợp hay không.

Nên lựa chọn những nơi không quá đông đúc là một điều dễ hiểu, nếu đó là một quán cà phê yên tĩnh với góc nhìn đẹp thì càng tốt. Trình tự để đặt câu hỏi nên xen kẽ nhau, một người hỏi, người kia trả lời, và bản thân người hỏi cũng nên tự trả lời câu hỏi của chính mình, đưa ra những quan điểm cá nhân một cách rõ ràng, toàn vẹn. Đối với những câu hỏi mang tính cá nhân, nếu thật sự cảm thấy rằng đối phương đã bớt hồi hộp hoặc thuộc tuýp người cởi mở thì hẵng đặt những câu hỏi như thế trong phần đầu của cuộc nói chuyện. Còn không, hãy nên để dành đến gần cuối buổi hoặc những lần hẹn sau nếu có.

50 câu hỏi gợi ý có thể áp dụng cho cuộc hẹn đầu tiên - So awkward, Rose

50 câu hỏi gợi ý này được sắp xếp theo thứ tự ngẫu nhiên chứ không phải là cấp bậc ưu tiên. Hãy nên chọn lọc câu hỏi tùy thuộc vào thái độ và cách trả lời của bạn hẹn. 50 câu hỏi này cũng được phân theo các mức độ khác nhau: làm quen – thăm dò – đào sâu.

Đối với mức độ làm quen, đây là những câu hỏi dễ dàng để đối phương trả lời mà không cần phải quá căng thẳng. Đối với mức độ thăm dò, đây là những câu hỏi chạm ngõ, giúp mở rộng thông tin hơn về gia đình, về quan điểm yêu đương, về các mối quan hệ trước đó. Đối với mức độ đào sâu, đây là những câu hỏi giúp hiểu về tâm lý, nhận thức và quan điểm trong tình yêu của đối phương, đòi hỏi họ phải dành thời gian để suy nghĩ trước khi đưa ra được một câu trả lời phù hợp. Những câu hỏi thăm dò sẽ khiến cho cả hai trở nên thân mật hơn, trong khi những câu hỏi đào sâu lại giúp đánh giá được tổng quan về khả năng tương thích của cả hai ở mức độ dài hạn.

Mức độ làm quen

1. Điều gì của đối phương sẽ khiến cho em/anh chú ý nhất khi gặp nhau lần đầu tiên?

2. Anh/em có thích nấu ăn không? Anh/em đã từng nấu ăn cho người anh yêu chưa?

3. Món ăn nào mà anh/em không ăn được?

4. Anh/em có hay thích uống rượu không? Lần say nhất của anh/em là khi nào? Tại sao? Nếu đi uống với bạn thì anh/em sẽ gợi ý chỗ nào?

5. Anh/em có nuôi pet không? (Nếu có) Bao lâu? Điều gì khiến anh/em thích nhất ở nó? (Nếu không) Nếu có điều kiện thì anh/em sẽ nuôi con gì?

6. Anh/em có hay đi du lịch không? Lần du lịch gần đây nhất của anh/em là đi đâu? Có điều gì thú vị đã xảy ra?

7. Thành phố mà anh/em thích nhất? Lí do?

8. Công việc hiện tại của anh/em là gì? Nếu không phải ngành nghề này thì anh/em sẽ theo đuổi ngành nghề nào khác?

9. Khi còn trẻ, ba mẹ anh/em đã mong rằng anh/em sẽ theo đuổi ngành nghề nào?

10. Bộ phim gần đây nhất mà anh/em xem là gì? Kể tên 1 bộ phim đã từng xem mà có ý nghĩa với anh/em nhất?

11. Anh/em thích thể loại nhạc gì? Nhóm nhạc hay nghệ sĩ mà anh/em thích nhất? Âm nhạc có ý nghĩa như thế nào đối với anh/em?

12. Cuốn sách gần đây mà anh/em đọc là cuốn sách nào? Em/anh hứng thú với thể loại … thì anh/em có gợi ý nào cho em/anh không?

13. Một buổi hẹn hò lý tưởng đối với anh/em sẽ là như thế nào?

14. Anh/em có tin vào tử vi, bói toán không?

15. Đối với một người chưa từng quen anh/em, nếu phải tự nói về bản thân thì anh/em cho rằng ưu điểm và khuyết điểm của mình là gì?

16. Anh/em là người hướng nội, hướng ngoại hay cân bằng ở giữa?

17. Anh/em thích chó hay mèo hơn? Anh/em thích biển hay núi hơn? (Dog or cat person? Ocean or mountain type?)

18. Anh/em nghĩ gì về mạng xã hội? Nếu cả hai trong một mối quan hệ, anh/em sẽ để công khai tình trạng mình đang hẹn hò với ai chứ?

19. Anh/em nghĩ gì về việc thể hiện tình cảm (nắm tay, ôm, hôn, sờ soạng…) nơi công cộng?

20. Hoạt động thể chất mà anh/em yêu thích nhất là gì?

50 câu hỏi gợi ý có thể áp dụng cho cuộc hẹn đầu tiên - So awkward, Rose

Mức độ thân mật

21. Anh/em có anh chị em không? Người anh/em thân nhất trong gia đình là ai? Anh/em gọi điện thoại cho gia đình mình với tuần suất như thế nào?  

22. Lời nói dối lớn nhất mà anh/em từng nói với gia đình mình là gì?

23. Ở độ tuổi này, theo nhận định rõ ràng thì xu hướng giới tính của anh/em là gì? Anh/em đã từng trải nghiệm gì khác với xu hướng tính dục của mình chưa?

24. Anh/em cởi mở đến mức nào về sex?

25. Anh/em có phải tuýp người truyền thống không?

26. Anh/em có nhận định gì về em/anh trước khi đến cuộc hẹn đầu tiên này không? Có thể là chỉ qua một vài cuộc nói chuyện trước khi cuộc hẹn này diễn ra, hay là bạn bè anh/em nhận định trước về em/anh.

27. Điều gì của anh/em khiến em/anh chú ý nhất khi mình mới gặp nhau?

28. Anh/em đã có bao nhiêu mối quan hệ trước đây rồi? Bao nhiêu mối quan hệ thực sự nghiêm túc?

29. Anh/em có liên hệ với người yêu cũ không? Mối quan hệ của anh/em với người yêu cũ như thế nào?

30. Anh/em đã từng yêu ai sâu đậm đến mức đã nghĩ rằng sẽ kết hôn với người đó chưa? Lí do tại sao mối quan hệ đó phải dừng lại? Điều gì mà anh/em rút ra được từ mối quan hệ đó để chiêm nghiệm cho các mối quan hệ khác sau này?

50 câu hỏi gợi ý có thể áp dụng cho cuộc hẹn đầu tiên - So awkward, Rose

31. Anh/em đã từng một mình trong ngày Valentine chưa? Lúc đó anh/em cảm thấy như thế nào và đã làm gì để đi qua dịp Valentine đó?

32. Nếu giả dụ hôm nay là Valentine, và mình đang hẹn hò, anh/em sẽ lên kế hoạch như thế nào cho dịp này?

33. Điều gì của một người khiến anh/em không thể chịu đựng được? (deal-breaker)

34. Anh/em có muốn có con không?

Mức độ đào sâu

35. Anh/em sẽ hẹn hò với người có học thức kém hơn mình chứ? Tại sao?

36. Quan điểm của anh/em về tài chính và sự ảnh hưởng của nó tới mối quan hệ yêu đương?

37. Thường thì hẹn hò bao nhiêu lâu thì theo anh/em sẽ chuyển qua được giai đoạn nghiêm túc?

38. Quan điểm của anh/em về sự chung thủy và hôn nhân trong tình yêu.

39. Anh/em nghĩ thế nào về sự cô đơn? Anh/em đã từng cảm nhận được sự cô đơn bao giờ chưa? Điều gì (không phải là ai) sẽ giúp anh/em có thể vượt qua được sự cô đơn?

40. Anh/em nghĩ gì về mạng xã hội? Liệu mạng xã hội sẽ tác động đến một mối quan hệ như thế nào?

50 câu hỏi gợi ý có thể áp dụng cho cuộc hẹn đầu tiên - So awkward, Rose

41. Anh/em thấy định hướng về sự nghiệp của mình trong tương lai như thế nào? Đến độ tuổi nào theo anh/em là cảm thấy thích hợp nhất để tập trung vào chuyện lập gia đình?

42. Anh/em đã từng nghĩ đến chuyện xuất hiện trên show hẹn hò để tìm người yêu chưa? Tại sao?

43. Quan điểm của anh/em về việc có con?

44. Anh/em có tin vào việc mình có thể yêu mãi một người chứ? Tại sao?

45. Anh/em có nghĩ rằng mình sẽ thay đổi bản thân để trở nên phù hợp hơn với đối tượng mình lựa chọn? Hay sẽ chỉ lựa chọn những người phù hợp để hẹn hò? Tại sao?

46. Đã có thời điểm nào trong cuộc sống mà anh/em đã từng trải qua những cảm xúc rất tiêu cực chưa? Anh/em đã làm gì để vượt qua được quãng thời gian đó?

47. Điều tồi tệ và xấu hổ nhất mà anh/em đã từng làm với người yêu cũ là gì?

48. Anh/em sẽ xử trí như thế nào trong các trường hợp sau: người yêu của mình ngoại tình; người yêu đã có con riêng; người yêu có mối quan hệ phức tạp với người yêu cũ; người yêu bị bệnh lý xã hội; người yêu có mối quan hệ không thân thiết với gia đình; người yêu bị bệnh hiểm nghèo/mãn tính; người yêu là người song tính; người yêu là người có tiền sử phạm tội; người yêu có nhu cầu tình dục cao; người yêu phải di chuyển qua một chỗ khác vì công việc và hai người phải yêu xa?

50 câu hỏi gợi ý có thể áp dụng cho cuộc hẹn đầu tiên - So awkward, Rose

Và để đi đến kết luận cho cuộc hẹn đầu tiên, bạn có thể hỏi một trong hai câu này để xác định được rõ ràng sự hài lòng của đối phương và tiềm năng hẹn hò của cả hai trong tương lai.

49. Sau buổi hẹn này, anh/em có thay đổi được gì trong suy nghĩ về em/anh (so với nhận định ban đầu lúc chưa gặp mặt nhau)?

50. Anh có cảm thấy vui vì mình đã trải qua cuộc hẹn đầu tiên cùng em không? Sẽ có buổi hẹn tiếp theo chứ?

Dĩ nhiên, những câu hỏi này chỉ mang tính chất tham khảo. Câu hỏi phải phù hợp với người được hỏi thì mới có chừng mực và không gây khó chịu. Phải tùy vào mức độ cởi mở, chân thành và trưởng thành của người được hỏi để có thể đưa ra những câu hỏi nhiều vế, phức tạp ở cấp độ đào sâu, hay liên quan đến các mối quan hệ cũ và gia đình. Quan trọng nhất, khi đặt câu hỏi, hãy mường tượng rằng mình cũng sẽ phải trả lời câu hỏi mình đặt ra cho đối phương. Nếu ý thức rõ được điều này, bạn nhất định sẽ có những câu hỏi phù hợp và chừng mực.

So awkward, Rose chúc bạn sẽ luôn có trải nghiệm vui vẻ và đáng nhớ với các cuộc hẹn đầu tiên ♥

3 comments on “50 câu hỏi gợi ý có thể áp dụng cho cuộc hẹn đầu tiên

  1. 😍😍😍

  2. một bài viết hữu ích!

Comments are closed.

error: Content is protected !!
%d bloggers like this: