fbpx

Bức thư đầu tiên

So awkward, Rose đối với mình còn hơn cả một blog cá nhân.

Bạn đọc thân mến,

Mình là Fellini Rose. Đây là bút danh mình sử dụng từ khi còn là thực tập sinh cho tòa soạn L’Officiel Việt Nam vào năm 2017. Mình vẫn duy trì sử dụng bút danh này khi trở thành fashion reporter và content writer cho các đầu báo khác như ELLE Việt Nam, Style-republik. Nhưng nếu bạn cần phải biết, thì tên thật của mình là Trúc – Nguyễn Hoàng Anh Trúc. Mình sẽ dùng danh xưng là Rose để trò chuyện với mọi người tại đây.

Để nói về So awkward, Rose thì đây là một blog cá nhân mà mình đã có ý định thành lập từ rất lâu trước đây. Với khía cạnh công việc chính là sáng tạo nội dung/ hình ảnh và ngành nghề theo đuổi là thời trang, việc viết blog cũng giống như một hồ sơ cá nhân lẫn công việc mà mình nghĩ sớm hay muộn cũng sẽ phải thực hiện. Nội dung của blog cũng sẽ chỉ tập trung vào những chủ đề mà mình cảm thấy hứng thú, quan tâm hoặc mang nội dung giáo dục, truyền cảm hứng; trải dài từ thời trang, âm nhạc, tâm lý học, văn hóa, công nghệ, lối sống bền vững, phim ảnh, nghệ thuật… Bên cạnh đó cũng có mục portfolio là nơi mình trưng bày những dự án cá nhân được đầu tư mà mình cùng team thực hiện.

Thực chất, mình từng có ý định nghiêm túc về việc tạo dựng một blog của riêng mình khi còn là biên tập viên của ELLE Việt Nam. Mình nhớ đã từng bị khiển trách vì đã bày tỏ quá nhiều quan điểm cá nhân khi viết một bài tổng quan về thời trang của sao tại sự kiện Met Gala 2018. Mình sửa lại bài viết theo ý của cấp trên, nhưng không còn để tên mình là người viết nữa và mình tự nhủ rằng mình sẽ có được sự tự do để bày tỏ quan điểm tại blog này, vào một ngày nào đó. Cuối cùng thì ngày đó cũng tới rồi đây.

Tại sao lại là So awkward, Rose?

Awkward là một từ thú vị. Khi nghĩ về một cái tên có thể liên quan tới mình và vẫn gây được sự tò mò, thích thú, thì từ awkward ngay tấp lự hiện ra. Chúng ta ai cũng có những khoảnh khắc awkward, hay là một vài điều riêng khiến chúng ta phải cảm thấy ngượng nghịu, muốn được giữ cho riêng mình hay chỉ chia sẻ với một vài người thân thiết. Vậy nên khi đặt tên blog, mình đã nghĩ rằng mọi người sẽ cảm thấy liên kết được với những gì mình chia sẻ. Minh cũng tin là So awkward, Rose cũng sẽ giúp truyền cảm hứng cho những bạn đang muốn tạo dựng một trang blog của riêng mình.

Thêm vào đó, blog được ra đời trong hoàn cảnh khi đại dịch Covid-19 đang bùng phát. Mình lúc này gặp nhiều khó khăn trong công việc và có rất nhiều thời gian tập trung cho việc đọc và viết. Ngoài ra cũng có những bài mình viết cho các đầu báo khác không phù hợp với định hướng, hoặc nhuận trả quá thấp nên mình gom tụ lại tất cả để lưu trữ tại blog cá nhân này.

So awkward, Rose đối với mình còn hơn cả một blog cá nhân.

Đó là khi mình nhận ra rằng mình muốn chia sẻ thông tin, kiến thức và những tâm tư tới một nơi của riêng mình – nơi mình tin rằng sẽ giúp ích rất nhiều trong việc giải tỏa những cảm xúc, thói quen hay vấn đề mà mình phải đối diện hàng ngày. Trưởng thành là một quá trình khó khăn. Không một ai có thể dự đoán trước được những điều sẽ xảy đến. Vậy nên blog cá nhân sẽ giúp mình ghi lại quá trình trưởng thành, những biến chuyển, thay đổi trong suy nghĩ của chính mình. Đến một lúc nào đó, có lẽ, mình sẽ cho phép thế hệ con cái của mình được đọc với niềm hy vọng rằng sẽ phần nào giúp ích được cho chúng.

Nếu So awkward, Rose được đón nhận, chia sẻ và quan tâm. Đó là lúc mình biết rằng mình đang thực sự làm đúng với những gì mình vẫn luôn muốn theo đuổi: sáng tạo và truyền cảm hứng.

Mong các bạn luôn mãi có thể tìm thấy được những cảm hứng, xúc cảm đồng điệu hay gạn lọc được những thông tin, kiến thức mới mẻ để áp dụng trong cuộc sống hàng ngày. Nếu điều đó xảy đến, đừng quên chia sẻ với mình nhé.

Cheers,

Sài Gòn, 3/3/2020

error: Content is protected !!
%d bloggers like this: